ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 8 ที่เที่ยวบึงกาฬ 2023 เที่ยวริมโขง ถ้ำนาคา บึงโขงหลง ไหว้พระ 9 วัด

8 ที่เที่ยวบึงกาฬ 2023 เที่ยวริมโขง ถ้ำนาคา บึงโขงหลง ไหว้พระ 9 วัด

เที่ยวบึงกาฬ

ที่เที่ยวบึงกาฬ แจกแพลนเที่ยวบึงกาฬ3วัน2คืน สัมผัสเมืองริมโขงบึงกาฬ ท่องเที่ยวสุดฟินกับธรรมชาติแสนสวย เรียนรู้วิถีชุมชน ใครมาเช็กอินแล้วจะประทับใจ บึงกาฬ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวของภาคอีสาน ด้วยลักษณะภูมิประเทศและความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้บึงกาฬมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซ่อนอยู่เพียบ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาฝากกัน แบบทั่วทั้งจังหวัดรวมถึงจังหวัดหนองคายด้วย กับที่เที่ยวหลากสไตล์ ทั้งคาเฟ่บึงกาฬ บรรยากาศดีสำหรับชาวฮอปเปอร์ ที่เที่ยวกลางคืนสำหรับคนนอนดึก และที่เที่ยวบึงโขงหลง ไม่ว่าจะเป็นสายไหนก็เที่ยวได้แบบฟินๆ หรือใครมีเวลาน้อยก็สามารถเที่ยวได้ใน 1 วัน เลือกพิกัดแล้วตามไปเช็คอินกันได้เลยค่ะ

1. วัดเจติยาคีรีวิหาร

ที่เที่ยวบึงกาฬ

ที่เที่ยวบึงกาฬที่ไม่ควรพลาดเสียด้วยคือ วัดเจติยาคีรีวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่บนที่เขาสูง และเดิมเคยเป็นที่ตั้งของเมืองบึงกาฬในอดีต วัดเจติยาคีรีวิหารมีสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่สวยงาม และมีพระพุทธรูปใหญ่ที่มีความงดงาม นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของท้องที่บึงกาฬได้อีกด้วย

2. ประตูภูสิงห์

บึงกาฬที่เที่ยว

หากคุณต้องการได้รับประสบการณ์ที่หน้าตาใหม่และน่าตื่นเต้น คุณควรมาเยือนประตูภูสิงห์ ซึ่งเป็นหนึ่งในที่เที่ยวบึงกาฬที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ประตูภูสิงห์เป็นช่องทางที่ทำจากหินขาวที่สูงเรียงกันและประดับด้วยลวดลายสวยงาม คุณสามารถขึ้นไปยังจุดสูงสุดของประตูภูสิงห์ เพื่อชมวิวท้องที่ภูเขาและบึงกาฬได้อย่างอิสระ

3. ถ้ำนาคา

ถ้ำนาคาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจที่อยู่ในจังหวัดบึงกาฬ ถ้ำนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์และลึกลับ คุณสามารถเดินเข้าไปในถ้ำและสำรวจความลึกที่มืดมิดแห่งนี้ได้ มีทางเดินที่น่าตื่นเต้นและเกาะต่างๆ ซึ่งจะพาคุณผ่านอุโมงค์หินและลอยน้ำในถ้ำ มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักผจญภัย

4. น้ำตกตาดวิมานทิพย์

ที่เที่ยวบึงกาฬ

น้ำตกตาดวิมานทิพย์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและมีความงดงามในจังหวัดบึงกาฬ น้ำตกนี้มีความสูงถึง 30 เมตร และน้ำตกที่สวยงามและมีอัญเชิญมากมาย คุณสามารถเดินเข้าไปใกล้ชิดน้ำตก เพื่อสัมผัสความเย็นสดชื่นและชมความงดงามของธรรมชาติในบริเวณนี้

5. จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ

หากคุณต้องการชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามของบึงกาฬ คุณควรไปยังจุดชมวิวส้างร้อยบ่อ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง จุดชมวิวนี้จะทำให้คุณได้ชมทัศนียภาพที่ยามเย็นของบึงกาฬที่งดงามมากที่สุด คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและมีความสงบเรียบร้อยที่นี่

6. น้ำตกถ้ำพระ

น้ำตกถ้ำพระเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจในบึงกาฬ น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในถ้ำลึกลับ และมีความสวยงามแห่งเอกลักษณ์ คุณสามารถเดินเข้าไปในถ้ำและสัมผัสกับน้ำตกที่มีลำตัวสูงและแรงได้ มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนรักผจญภัย

7. ลานธรรมภูสิงห์

ลานธรรมภูสิงห์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าสนุกที่อยู่ในจังหวัดบึงกาฬ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของการเล่นน้ำและพักผ่อน ลานธรรมภูสิงห์มีสระว่ายน้ำที่ใหญ่และสวยงาม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้กิจกรรมต่างๆ เช่น การแข่งเรือน้ำ การสำรวจน้ำ และนั่งเรือน้ำได้

8. หินรถบัส

สถานที่ท่องเที่ยวบึงกาฬ

หินรถบัสเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่ในบึงกาฬ มันเป็นกลุ่มหินที่เรียงกันอย่างไม่ธรรมดาในรูปร่างของรถบัส คุณสามารถได้รับประสบการณ์ในการถ่ายรูปและสำรวจหินรถบัสที่มีลักษณะเฉพาะของมัน

เที่ยวบึงกาฬคือประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนุก ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายที่น่าสนใจ เช่น วัดสง่างาม เหมืองถ้ำลึกลับ น้ำตกที่งดงามและจุดชมวิวที่สวยงาม คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมในบึงกาฬอย่างแท้จริง