ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 20 ที่เที่ยวพัทยา 2023 จุดเช็คอินพัทยา อัปเดตที่เที่ยวเปิดใหม่ล่าสุด

20 ที่เที่ยวพัทยา 2023 จุดเช็คอินพัทยา อัปเดตที่เที่ยวเปิดใหม่ล่าสุด

พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจ มีทะเลสวย อาหารอร่อย การช้อปปิ้ง และกิจกรรมที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีที่พักที่หลากหลายให้เลือกตามสไตล์การเดินทางของคุณ คุณจะไม่เบื่อเมื่อมาเที่ยวพัทยา ที่นี่มีสิ่งอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้สัมผัสและเพลิดเพลินกับการเดินทางของคุณ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นใคร และชื่นชอบสิ่งอะไร พัทยาสามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน วันนี้ TidTam จะมาอัปเดต 20 ที่เที่ยวพัทยา 2023

1. หาดพัทยา

หาดพัทยา

หาดพัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมักมาพักผ่อนที่นี่ เนื่องจากสวยงาม หาดทรายละเอียด น้ำทะเลใสสวย และมีกิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น ดำน้ำชมปะการัง ขี่ม้าชมวิวทะเล ล่องเรือชมทะเล หรือเดินเล่นชมวิวริมชายหาด นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น ที่พัก รีสอร์ท และศูนย์รวมความบันเทิง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการจัดเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยาที่นี่ด้วย

2. เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะล้านเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวสุรินทร์ ใกล้เคียงกับเมืองพัทยา หาดทรายสวย น้ำทะเลใสสวย และป่าชายเลนที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย เช่น ดำน้ำชมปะการัง ล่องเรือชมป่าชายเลน หรือเล่นกีฬาทางน้ำ เป็นต้น ทำให้เกาะล้านเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

3. ฟาร์มแกะ พัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา

ฟาร์มแกะพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตตำบลหนองตำลึง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีสัตว์ปีกและสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ให้เลือกดูและสัมผัส แต่สิ่งที่ทำให้ฟาร์มแกะเป็นที่น่าสนใจคือการเลี้ยงแกะ นักท่องเที่ยวสามารถมาสัมผัสกับแกะ และลองทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับแกะ เช่น การเก็บไข่ การรีดน้ำนม และการตัดแต่งขนแกะ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าขายขนแกะและผลิตภัณฑ์จากนมแกะ ทำให้ฟาร์มแกะเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเลี้ยงสัตว์

4. มอนสเตอร์อควาเรียมพัทยา

Monsters Aquarium Pattaya เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยาที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการนำสัตว์น้ำต่างๆ มาแสดงในแอดเวนต์สุดพิเศษ โดยเฉพาะสัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่และน่าเกรงขาม เช่น ปลาฉลาม ปลาหมึกยักษ์ และปลากัดใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและสัมผัสกับสัตว์น้ำเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น ชมการปล่อยปลาวาฬ และเล่นเกมส์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์น้ำ

4. โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส

Columbia Pictures Aquaverse เป็นสวนสนุกน้ำในเมืองพัทยาที่มีชื่อเสียง สวนสนุกนี้มีโดยคอลัมเบีย พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นบริษัทฯ ชื่อดังในวงการภาพยนตร์ สวนสนุกน้ำนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายเช่น สไลด์น้ำที่ท้าทาย บริเวณชายหาดทรายขาว และอุโมงค์สุดน่าเล่น นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น การแสดงโชว์เทพน้ำ และการแสดงโชว์ซุปเปอร์ฮีโร่ ทำให้ Columbia Pictures Aquaverse เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่ชื่นชอบสวนสนุกน้ำและการเล่นน้ำ

5. จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนักเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงในเมืองพัทยา ที่ตั้งอยู่บนเขาที่สูง มีทิวทัศน์ที่สวยงามและมองเห็นได้ไกลถึงเมืองพัทยาและชายฝั่งทะเลอันดามัน นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวได้โดยใช้รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ และมีบริการรถบริการขึ้นไปยังจุดชมวิวเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น การซื้อของฝากและของที่ระลึก ทำให้จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนักเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมทิวทัศน์และถ่ายรูปความประทับใ

6. เมืองน้ำแข็ง พัทยา

พัทยาที่เที่ยว

Frost Magical Ice of Siam เป็นสวนน้ำและสวนสนุกในเมืองพัทยาที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก สวนนี้มีลักษณะเป็นสวนน้ำแบบคอนเซปต์ความเย็น โดยใช้น้ำแข็งและหิมะทำเป็นประดิษฐ์ต่างๆ เช่น สถาปัตยกรรมต่างๆ และตัวละครเทพน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถมาเล่นน้ำและเล่นกับลูกเล่นหิมะได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น การแสดงโชว์เทพน้ำและการแสดงโชว์ไฟ ทำให้ Frost Magical Ice of Siam เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่ชื่นชอบสวนสนุกและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำและหิมะ

7. สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช พัทยาเป็นสวนสวยงามที่ตั้งอยู่ในเขตตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ภายในสวนมีต้นไม้และดอกไม้มากมายที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและถ่ายรูปได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าของที่ระลึก และบริการรถรับส่งจากโรงแรมไปยังสวนนงนุช ทำให้สวนนงนุช พัทยาเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติและต้องการร่วมสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

8. ไทเกอร์ พาร์ค พัทยา

ที่เที่ยวพัทยา

Tiger PARK Pattaya เป็นสวนสัตว์เป็นที่รู้จักในเมืองพัทยา โดยเฉพาะสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวกับเสด็จของเสือ นักท่องเที่ยวสามารถได้รับประสบการณ์ที่ใกล้ชิดกับเสือได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกับลูกเสือ การสัมผัสกับเสือและการถ่ายรูปกับเสือ สวนสัตว์นี้มีเสือหลายสายพันธุ์ที่นำมาแสดงในสวน เช่น หมาป่า หมาอาร์ฟิก และเสือดาว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น การจัดกิจกรรมกลางแจ้ง และการแสดงโชว์ที่มีเสือเป็นตัวแสดงหลัก ทำให้ Tiger PARK Pattaya เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสัตว์และการผจญภัยกลางแจ้ง

9. เลเจนด์สยาม พัทยา

Legend Siam พัทยาเป็นสวนสนุกและสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยาที่มีแนวคิดเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย ภายในสวนนี้มีตลาดสินค้าของศิลปะและของฝากไทย ซึ่งเป็นของที่ระลึกและอาหารพื้นเมืองไทยที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีสถานที่อื่นๆ ในสวนเช่น พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมไทย และการแสดงโชว์พื้นเมืองไทย เพื่อสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความหลากหลายและหลักสูตร นักท่องเที่ยวสามารถสนุกไปกับกิจกรรมและดื่มด่ำในวันหยุดของตนเองในสวนนี้ได้เป็นอย่างดี

10. ถนนคนเดินพัทยา

Walking Street Pattaya เป็นถนนคนเดินที่เป็นที่รู้จักในเมืองพัทยา มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของความบันเทิงตลอด 24 ชั่วโมง มีร้านอาหารที่หลากหลายและอาหารท้องถิ่น ร้านกาแฟ บาร์และพับเลิงที่สามารถนั่งดื่มและนั่งดูคนได้ นอกจากนี้ยังมีสถานที่เล่นเกมส์ ร้านค้า และคาสิโนที่สามารถเข้าไปเล่นได้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและสัมผัสกับอากาศความบันเทิงของ Walking Street Pattaya ได้ตลอดเวลา และเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ชื่นชอบความสนุกความบันเทิง และชีวิตคืนของเมืองพัทยา

11. บ้านสุขาวดี พัทยา

บ้านสุขาวดี พัทยา เป็นสวนสุนันทาที่ตั้งอยู่ในเขตตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี สวนนี้มีการจัดวางแบ่งเป็นหลายๆ โซน เช่น สวนสัตว์ เสาวรส และสวนดอกไม้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น การถ่ายภาพกับผ้าไหมไทย การเล่นแกมโบ้ การสัมผัสกับลูกชิ้นไทย และการรับประทานอาหารพื้นเมืองไทย สวนสุขาวดีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติและวัฒนธรรมไทย และต้องการสัมผัสความสวยงามและการผจญภัยกลางธรรมชาติ

12. แกรนด์แคนยอน ชลบุรี

แกรนด์แคนยอน ชลบุรี เป็นสวนสนุกและสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีที่มีเครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆ มากมายที่น่าสนใจ ในสวนนี้มีแอทแร็คชั่นต่างๆ เช่น โซนเด็ก โซนน้ำ โซนเกมส์ โซนเดินเล่น และโซนความผิดปกติที่มีการจำลองสถานการณ์สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นและเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ในสวนได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านขายสินค้า และบริการรถรับส่งจากโรงแรมไปยังแกรนด์แคนยอน

13. มิโมซ่า พัทยา

มิโมซ่า พัทยา เป็นศูนย์การค้าและที่บริการชั้นนำในเมืองพัทยา มีการตกแต่งอย่างสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย ภายในศูนย์การค้านี้มีร้านค้าและร้านอาหารหลากหลายเลือกสรรเพื่อตอบสนองความต้องการของนักช้อปปิ้งและนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ที่มีเสียงและภาพชัดระดับสากล สวนสนุกสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

14. ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา เป็นตลาดน้ำที่มีขนาดใหญ่และเป็นที่รู้จักในเมืองพัทยา ภายในตลาดน้ำมีร้านค้าและร้านอาหารหลากหลาย โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นที่อร่อยมากๆ เช่น ข้าวต้มกุ้ง หมูย่าง ปูนึ่ง และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ให้บริการอื่นๆ เช่น บาร์หรือร้านเครื่องดื่ม ร้านขายของที่ระลึก และการแสดงอื่นๆ เช่น การแสดงมวยไทยและการแสดงความสามารถของนักเต้นประกอบด้วย นักท่องเที่ยวสามารถช้อปปิ้งและสัมผัสกับวัฒนธรรมและความสดใสของตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยาได้อย่างเต็มที่และเป็นศูนย์กลางของความบันเทิงและการพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

15. ดอลฟินนาเรียมพัทยา

Pattaya Dolphinarium เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองพัทยา ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆ สถานที่นี้เป็นโรงแรมสามารถพักได้ และมีโชว์ที่น่าสนใจของโลมาที่นำมาจากทะเลบางแห่ง นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมการแสดงของโลมา และมีโอกาสสัมผัสและถ่ายรูปกับโลมาได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมอื่นๆ เช่น การฝึกซ้อมของนักดำน้ำและการแสดงมวยไทย เพื่อเพิ่มความบันเทิงและความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว สถานที่นี้เป็นเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวและนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการแสดงของโลมาและการผจญภัยในทะเล

16. สวนน้ำรามายณะ พัทยา

สวนน้ำรามายณะ พัทยา เป็นสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่และเป็นที่รู้จักในเมืองพัทยา โดยเฉพาะกับครอบครัวและเยาวชน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ ในสวนน้ำมีโดยทั่วไปสำหรับสวนน้ำอย่างเช่น สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก สระว่ายน้ำเล็ก ๆ สำหรับผู้ใหญ่ สระว่ายน้ำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย นอกจากนี้ยังมีโซนที่มีการจำลองสถานการณ์และโซนความผิดปกติที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านขายสินค้า และบริการรถรับส่งจากโรงแรมไปยังสวนน้ำ ด้วยความสะดวกสบายและความบันเทิงที่มีในสวนน้ำรามายณะ พัทยา

17. เกรทแอนด์แกรนด์สวีทเดสทิเนชั่น

Great&Grand Sweet Destination เป็นร้านเบเกอรี่และร้านอาหารหนึ่งในเมืองพัทยาที่น่าสนใจ โดยเฉพาะกับคนที่ชื่นชอบขนมหวานและอาหารชาวต่างชาติ สถานที่นี้มีเมนูอาหารหลากหลายตั้งแต่อาหารเช้า อาหารกลางวัน ไปจนถึงอาหารเย็น โดยมีอาหารจานด่วนและสไตล์บุฟเฟ่ต์เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานอย่างหลากหลายที่น่าลิ้มลอง เช่น พายแม่เหล็ก บลูเบอร์รี่พาย และเค้กอบไข่ฟู นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสดๆ ที่นำเสนอให้เลือกหลากหลายเช่น กาแฟ ชา และน้ำผลไม้ สถานที่นี้มีการตกแต่งสวยงามและมีบรรยากาศที่เป็นกันเอง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมาผ่อนคลายและรับประทานอาหารได้อย่างสบายใจ

18. Pattaya Off Road Safari

Pattaya Off Road Safari เป็นกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยและธรรมชาติ โดยมีรถจักรยานยนต์ออฟโรดทั้งหมด 16 คันที่สามารถพานักท่องเที่ยวไปสัมผัสกับความสดชื่นและความงดงามของธรรมชาติที่เป็นภูเขา นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเส้นทางต่างๆ ที่ต้องการตามความสามารถของตนเอง โดยมีช่วงที่ทำการตลอดทั้งวันและทำการตลอดคืน เป็นกิจกรรมที่น่าสนุกและตื่นเต้น

19. ตลาดลานโพธิ์

ตลาดลานโพธิ์เป็นตลาดสดในเมืองพัทยาที่มีความหลากหลายของสินค้าให้เลือกซื้อ ตลาดนี้เปิดให้บริการทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงกลางคืน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นตลาดซื้อของฝากหรือสินค้าสมบูรณ์ที่นี่ได้ มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย เช่น ผัก ผลไม้ อาหารสด อาหารทะเล ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า และของที่ระลึกอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่จัดโปรแกรมคอนเสิร์ตสดและมิตรภาพที่น่าสนใจต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเครื่องดื่มสดๆ รวมถึงบริการจัดส่งสินค้ากลับบ้านโดยมีราคาสมเหตุสมผล ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมและความเป็นชาวพื้นเมืองของพัทยา

20. อุทยานหินล้านปี และฟาร์มจระเข้พัทยา

อุทยานหินล้านปีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองพัทยา โดยมีหินแกรนิตและหินปูนอันสวยงามต่างๆ นอกจากนี้ยังมีป่าไม้และน้ำตกที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมธรรมชาติและสัมผัสกับความงดงามของแหล่งธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีฟาร์มจระเข้พัทยาภายในอุทยานที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถชมและมองเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ต่างๆ และซื้อของฝากที่ระลึกได้ที่นี่ด้วย

สรุปแล้ว พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงหาดที่สวยงาม สวนสนุก ตลาดน้ำ วัด และสถานที่พักผ่อนริมทะเลอีกมากมาย สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีประสบการณ์การเดินทางที่น่าจดจำในเมืองพัทยา อย่าลืมเพิ่มสถานที่ที่อยากไปในแผนการเดินทางของคุณด้วยนะ!