ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 14 ที่เที่ยวนครสวรรค์ 2566 เที่ยวในเมือง ตากฟ้า เล่นน้ำตก บึงบอระเพ็ด

14 ที่เที่ยวนครสวรรค์ 2566 เที่ยวในเมือง ตากฟ้า เล่นน้ำตก บึงบอระเพ็ด

ที่เที่ยวนครสวรรค์

ที่เที่ยวนครสวรรค์ ประตูสู่ภาคเหนือ ที่เต็มไปด้วยจุดเช็คอินสวยๆ มากมายให้แวะเยี่ยมชม ทั้งวัดวาอาราม ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ใครกำลังวางแผนเที่ยวนครสวรรค์2วัน1คืน แล้วยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน วันนี้เรารวบรวมที่เที่ยวนครสวรรค์ มาแนะนำกัน มีทั้งที่เที่ยวนครสวรรค์ในเมือง อย่าง พาสาน จุดเช็คอินที่ใครๆ ก็ต้องมา ที่เที่ยวธรรมชาติ เขาหน่อ ขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาสูงผ่านบันได 60 ขั้น ส่วนใครเป็นสายนอนดึกก็มีที่เที่ยวกลางคืนมาฝากกันด้วย รวมถึงพิกัดน่าเที่ยวใกล้นครสวรรค์ และบนเส้นทางนครสวรรค์ พิษณุโลก ก็มีให้แวะเช็คอินอีกเพียบ บอกเลยว่าถ้าใครได้มาเที่ยวแล้วจะรู้ว่านครสวรรค์ จะไม่ใช่แค่จังหวัดทางผ่านอีกต่อไป จะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

1. สะพานหิรัญนฤมิต

ที่เที่ยวนครสวรรค์

สะพานหิรัญนฤมิต เป็นสะพานที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดนครสวรรค์ สร้างขึ้นในสมัยพุทธศตวรรษที่ 14 โดยผู้ร่วมงานกับสามารถทราบได้จากหนังสือเก่าตำราต่าง ๆ ที่พบในวัดหรือจากตำราเก่าของเมือง สะพานนี้มีลักษณะเป็นสะพานไม้คลุกคลุ้ง ความยาวทั้งหมดประมาณ 400 เมตร และเชื่อมต่อระหว่างถ้ำพระเจ้าพุทธมิ่งของพระบาทสมเด็จพระนเรศวรมหาราชกับพระภิกษุสงฆ์องค์หนึ่ง สถานที่ตั้งของสะพานนี้ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมมากในท้องถิ่น โดยเฉพาะในช่วงปลายปีที่มีการจัดงานสระว่ายน้ำในสะพานนี้ขึ้น

2. อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ

อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีความสวยงามและเป็นอันดับต้น ๆ ในจังหวัดนครสวรรค์ อุทยานนี้เป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว่า 500 ไร่ และเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็น "สวรรค์กลางดิน" เนื่องจากมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และวิวสวยงามที่เพียบพร้อม ในอุทยานจะมีแหล่งน้ำที่มีสามบ่อสีเขียวสวยงามซึ่งคนที่เดินทางมาที่นี่สามารถเลือกที่จะนั่งพักผ่อนริมน้ำ หรืออาบน้ำในบ่อที่กว้างขวาง รวมทั้งตั้งแคมป์ และเดินป่าชมพันธุ์ไม้ในอุทยานได้อย่างสะดวกสบาย

3. ชมวาน

ชมวาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามและเงียบสงบอย่างสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานชายเลนชมวาน แห่งหนึ่งที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ที่นี่มีบ้านเรือนแบบโบราณที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีคลองน้ำที่เชื่อมต่อกันเป็นหลายสาย ทำให้ผู้ที่มาเที่ยวที่นี่สามารถนั่งเรือชมวิวและเข้าไปชมสวนไม้รอบๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

4. ตลาดชุมแสง

ที่เที่ยวนครสวรรค์

ตลาดชุมแสง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นที่รู้จักกันดีในเมืองนครสวรรค์ ตลาดนี้เป็นตลาดชุมชนที่ค้าขายสินค้าและอาหารท้องถิ่น ที่นี่คุณจะสามารถพบประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบแท้จริงของชุมชนไทย นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์และราคาที่เหมาะสม อาทิเช่น ขนมไทยทั้งหลาย ต้มยำกุ้ง และของหวานอร่อยต่าง ๆ

5. วัดคีรีวงศ์

วัดคีรีวงศ์ เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดนครสวรรค์ วัดนี้มีอายุกว่า 500 ปี และเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ของกรุงศรีอยุธยา นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม "วัดลานหน้า" เนื่องจากมีลานกว้างข้างหน้าวัดที่สวยงามและเป็นที่นั่งพักผ่อนของประชาชนที่มาเยือน

6. ฟาร์มแกะทหารช่าง

ฟาร์มแกะทหารช่าง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่หลงใหลในการมีส่วนร่วมกับกิจกรรมชีวิตของศูนย์กลางของกองทัพบก ที่นี่คุณสามารถเยี่ยมชมและเรียนรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงและดูแลแกะทหารช่าง รวมถึงได้สัมผัสประสบการณ์ในการทำงานที่มีลักษณะเป็นพิเศษของกองทัพบกได้อย่างใกล้ชิด

7. อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ

ที่เที่ยวนครสวรรค์

อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ เป็นอุทยานที่เป็นที่รู้จักกันดีในเชิงศาสนาและวัฒนธรรม ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชาติในพระบรมราชานุสาวรีย์พระพิฆเนศวรมหาวิหาร หรือในนามว่า "พระพิฆเนศ" ซึ่งเป็นพระองค์ที่มีความสำคัญทางศาสนาในศาสนาพุทธ ในอุทยานนี้จะมีทั้งหมด 7 สังกัดของพระพิฆเนศซึ่งจัดอยู่เป็นชั้นแยกตามอำนาจและตำแหน่งที่สำคัญ

8. หอชมเมืองนครสวรรค์

หอชมเมืองนครสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ต้องไปเยือนเมืองนครสวรรค์ หอนี้อยู่บนเนินเขาที่สูงสุดในเมือง และมีสถานที่ชมวิวที่สวยงามของเมืองนครสวรรค์และปราสาทอยุธยาได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีหอดูเวลาอยู่ภายในที่ชาวบ้านได้สร้างขึ้นให้ดูแลและใช้ประโยชน์ในการดูเวลาและสัมผัสกับเทคโนโลยีการทำนาฬิกาในอดีต

9. วัดวรนาถบรรพต (วัดเขากบ)

สถานที่ท่องเที่ยวนครสวรรค์

วัดวรนาถบรรพต (วัดเขากบ) เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงของเทือกเขา ภายในวัดมีภาพประทับในลักษณะของพระพุทธรูปหลากหลายรูปแบบ รวมถึงวิหารที่สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ที่มาที่นี่สามารถสักการะและฝึกปฏิบัติธรรมได้อย่างอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่สวยงามของเมืองนครสวรรค์และธรรมชาติรอบๆ เขากบอีกด้วย

10. ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์ – เจ้าแม่ทับทิม

ศาลเจ้าพ่อเทพารักษ์ – เจ้าแม่ทับทิม เป็นศาลที่ประดิษฐานเทพเจ้าและเจ้าแม่ที่เป็นอาราธนาศิลป์และเป็นที่เคารพสักการะของชาวนครสวรรค์ ผู้ที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับความเคารพและความเชื่อมั่นในศาสนาและศิลปะไทยในสมัยก่อนได้อย่างสมบูรณ์

11. พาสาน

พาสาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเก่าแก่ในเมืองนครสวรรค์ พาสานเป็นตลาดเก่าแก่ที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมและความเป็นอันดับของพื้นที่เป็นที่น่าสนใจในการช้อปปิ้งสินค้าท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแสดงสัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีของชาวนครสวรรค์ในอดีต

12. วัดเทพนิมิตทรงธรรม

ที่เที่ยวนครสวรรค์

วัดเทพนิมิตทรงธรรม เป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 4 ของกรุงศรีอยุธยา วัดนี้มีลักษณะอาคารแบบล้านนา และยังมีพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา นอกจากนี้ยังมีพระภิกษุที่มีความเชี่ยวชาญในการสอนวิชาศาสนาและวัฒนธรรมที่สร้างความรู้แก่ผู้ที่มาที่นี่

13. บึงบอระเพ็ด

บึงบอระเพ็ด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนครสวรรค์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และสวยงามเป็นพิเศษ นอกจากเมืองนครสวรรค์เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองของเสือมังกรที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังมีวัดโบราณที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาอีกมากมาย บึงบอระเพ็ดเป็นสถานที่ที่เสน่ห์เพราะความงดงามของธรรมชาติและอารมณ์เย็นสบายที่นี่มีอยู่

14. วัดตากฟ้า

วัดตากฟ้า เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดนครสวรรค์ วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงของเทือกเขาเผ่าผ้า และมีลักษณะอาคารแบบล้านนาที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ วัดตากฟ้ามีอายุกว่า 300 ปี และเป็นวัดที่มีความเชื่อมั่นและเคารพสักการะของชาวนครสวรรค์อย่างมาก

การเดินขึ้นไปยังวัดตากฟ้าจะเป็นการทำความสะอาดจิตใจและฝึกปฏิบัติธรรม เนื่องจากตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ผู้ที่มาที่นี่จะต้องปฏิบัติธรรมการเดินขึ้นเขา โดยการเดินขึ้นบันไดที่มีขั้นบันไดที่ยาวและลำบาก แต่คุ้มค่ากับทุกความพยายามเมื่อเห็นวิวที่สวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบบริเวณรอบๆ วัด