ติดตาม » แนะนำร้านอาหาร » 6 ร้านอาหารกระบี่ 2566 ร้านอร่อยรสเด็ด บรรยากาศสุดฟิน

6 ร้านอาหารกระบี่ 2566 ร้านอร่อยรสเด็ด บรรยากาศสุดฟิน

กระบี่ เมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ ทั้งทะเลสีฟ้า ภูเขา น้ำตก และแลนด์มาร์คสุดฮิต โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่ใครๆต่างรู้จักดี ได้แก่ เกาะพีพี เกาะรอก อ่าวนาง สระมรกต น้ำตกร้อนคลองท่อม และวัดถ้ำเสือ เป็นต้น เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ถือว่าเหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน ถ่ายรูปเช็กอิน เป็นที่สุด สำหรับใครที่กำลังมีแพลนเดินทางมาเที่ยงเมืองกระบี่ วันนี้เราได้รวบรวม 6 ร้านอาหารกระบี่ 2566 อร่อยจัดจ้าน หลากหลายสไตล์ ทั้งซีฟู้ดจัดเต็ม และอาหารใต้แบบต้นตำรับ บอกเลยว่า คัดมาให้แล้วแบบเน้นๆ ซึ่งจะมีร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย


1. ร้านชะลอม

มาเริ่มต้นกันที่ ร้านชะลอม ร้านอาหารกระบี่ต้นตำรับอาหารใต้พื้นบ้าน ที่ไม่ควรพลาด สำหรับร้านนี้ตกแต่งร้านสบายๆสไตล์บ้านย้อนยุค เป็นร้านโอเพนแอร์ ส่วนเรื่องรสชาติความอร่อยต้องยกให้เขาจริงๆ แถมทางร้านยังมีเอกลักษณ์ด้วยการจัดอาหารเสริฟในภาชนะแบบบ้านๆ ให้ความรู้สึกได้เข้าถึงรสชาติอาหารใต้แบบต้นตำรับบ้านๆที่แท้จริง ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมาย มีเมนูแนะนำ ได้แก่ หมูฉลู หมูคั่วเกลือ แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว หมูฮ้องชาชู หมึกผัดดำ และเค้กหม้อแกงฟักทอง

ที่อยู่ : ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 10.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 092-991-9790

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านชะลอม – Cha Lom


2. ร้านน้องโจ๊ก

มาต่อความอร่อยกันที่ ร้านน้องโจ๊ก ร้านอาหารใต้แบบดั้งเดิม เป็นร้านดังประจำจังหวัด เปิดมายาวนานกว่า 40 ปี มีลูกค้าประจำและนักชิมแห่เข้ามาลิ้มลองรสชาติแบบไม่ขาดสาย ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา มีทั้งโซนแอร์และพัดลม ในส่วนของเมนูอาหารมีเลือกหลากหลาย มีเมนูแนะนำ เช่น น้ำพริกกุ้งสด น้ำพริกกุ้งเสียบ แกงกะทิเนื้อปู+เส้นหมี่ ใบเหลียงผัดไข่ ยำผักกูด แกงส้มขาหมุ หมูคั่วเกลือ และหมึกไข่ต้มหวาน เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยที่ไม่ควรพลาดเลย

ที่อยู่ : ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 11.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 062-072-7887

เว็บไซต์ : www.nongjokekrabi.com

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารกระบี่ น้องโจ๊ก อาหารใต้ ซีฟู้ด


3. ร้านกระชังบ้านมะหญิง

ร้านกระชังบ้านมะหญิง ร้านอาหารกระบี่ จัดเต็มเมนูซีฟู้ด ใครเป็นสายซีฟู้ดต้องมาโดนกันเลย สำหรับร้านนี้เป็นร้านอาหารเจ้าดัง วัตถุดิบสดใหม่ มีกระชังปลาอยู่บริเวณร้าน สามารถเลือกสั่งได้เมนูซีฟู้ดไซส์เล็กไซส์ใหญ่ใหได้แบบตามใจชอบ ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกเพียบ แถมยังรสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง มีเมนูแนะนำได้แก่ กุ้งซอสมะขาม กุ้งลายเสือพริกเกลือ ปูดำผัดอริกาโน ปลากะพงทอดกระเทียม แกงส้มปลาเก๋า ต้มกะทิกุ้งผัดเหมียง และปลาหมึกน้ำดำ เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 10.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 092-617-6632

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา - Baan Ma-Ying floating restaurant


4. ร้านอาหารกระชังขนาบน้ำวิวซีฟู๊ด

มาจัดเต็มเมนูซีฟู้ดกันต่อที่ ร้านอาหารกระชังขนาบน้ำวิวซีฟู๊ด ร้านอาหารกระบี่ ซีฟู้ดสดใหม่ พร้อมยกขบวนมาเสริฟแบบหลากหลายเมนูความอร่อย สำหรับร้านนี้นอกจากจะมีกระชังปลาให้เลือกไซส์ทานเมนูซีฟู้ดเองแล้ว ยังมีการตกแต่งร้านในบรรยากาศดูอบอุ่น มีตู้ปลาสวยงามให้เดินชมชิลๆอย่างสวยงามอีกด้วย มีเมนูแนะนำ ได้แก่ แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าวอ่อน แกงส้มปูไข่แบบใต้ ปลากะพงทอดน้ำปลา และปูผัดผงกระหรี่ เป็นอีกหนึ่งร้านที่สายซีฟู้ดต้องชอบแน่นอนจ้า

ที่อยู่ : ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 9.00-21.00 น.

เบอร์โทร : 085-933-3971

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารกระชังขนาบน้ำวิวซีฟู๊ด


5. ร้านโกตุง

ร้านโกตุง ร้านอาหารต้นรสดั้งเดิม ความอร่อยของเขาส่งต่อกันมายาวนาน การันตีความอร่อยจากร้านที่เปิดมายาวมานานกว่า 40 ปี สำหรับอาหารเจ้านี้จะเน้นอาหารใต้แบบพื้นบ้าน รสชาติจัดจ้านได้ใจ มีลูกค้าประจำต่อคิวซื้อแบบไม่ขาดสาย โดยมีเมนูเด็ด ได้แก่ เต้าหู้ราดหน้าปู น้ำพริกกุ้งสด กุ้งผัดสะตอกะปิ ผักเหมียงผัดไข่ แกงกะทิเนื้อปู+หมี่ลวก และกระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย

ที่อยู่ : ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 11.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 091-951-9245

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารโกตุง Kotung กระบี่


6. ร้านหอมเคย

ปิดท้ายกันที่ ร้านหอมเคย ร้านอาหารกระบี่ตกแต่งร้านน่ารัก เหมาะแก่การนั่งทานแบบครอบครัว สำหรับร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพวัตถุดิบอาหาร มีการเลือกสรรวัตถุดิบอาหารมาอย่างดี ก่อนนำมาปรุงรสสูตรเด็ดของร้าน เป็นร้านอาหารกระบี่ที่ควรมาทานสักครั้งอีกร้านหนึ่ง มีเมนูแนะนำได้แก่ หมูคั่วเคย ไข่เจียวฟูปู แกงส้มปลากะพงระกำสด แกงคั่วปูใบชะพลู กุ้งผัดกะปิสะตอ ข้าวผัดหอมเคย และปลาจุกเครื่อง เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลอ่าวลึกเหนือ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 10.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 095-285-2552

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : หอมเคย - HOM KOEI Southern Thai Cuisine

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 6 ร้านอาหารกระบี่ ที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ แต่ละร้านเด็ดขั้นสุด อร่อยจัดเต็มไม่มีกั๊กจริงๆ เลยใช่ไหมคะ ใครมีโอกาสไปเยือนภูเก็ต ห้ามพลาดเลยนะคะ บทความหน้าเราจะพาเพื่อนๆไปตะลุยกินที่ไหน ฝากติดตามด้วยนะคะ