ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 23 ที่เที่ยวน่าน 2566 ที่เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวสะปัน ปัว ชมทะเลหมอก

23 ที่เที่ยวน่าน 2566 ที่เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวสะปัน ปัว ชมทะเลหมอก

วังศิลาแลง - ที่เที่ยวเมืองน่าน

ที่เที่ยวน่าน เมืองเล็กๆ สุดสโลว์ไลฟ์ ที่มีทั้งความสงบ และแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของขุนเขา สายน้ำ และวัฒนธรรมเก่าแก่ ชวนให้มาเที่ยวพักผ่อนใช้ชีวิตช้าๆ เนิบๆ สำหรับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ ใครวางแผนเดินทางมาเที่ยวจังหวัดน่าน เรามีพิกัดที่เที่ยวน่านเด็ดๆ มาแนะนำกัน มีทั้งที่เที่ยวในเมือง กลางวันและกลางคืน ที่เที่ยวสะปัน บ่อเกลือ วัดสวย และอีกมากมาย ใครอยากหนีความวุ่นวายในเมือง มาชิลล์กันที่น่านกันได้เลย

1.ล่องแก่งลำน้ำว้า อุทยานแห่งชาติแม่จริม

ล่องแก่งลำน้ำว้า - ที่เที่ยวเมืองน่าน

อุทยานแห่งชาติแม่จริม หรือที่นิยมเรียกกันว่า "ล่องแก่งลำน้ำว้า" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน ซึ่งมีลักษณะภูมิประเทศของอุทยานเป็นที่หนาแน่นของธรรมชาติที่มีน้ำตก ล่องแก่ง และแม่น้ำที่ไหลผ่านอยู่รอบตัว ล่องแก่งลำน้ำว้ามีความสวยงามและสง่างามที่นับว่าเป็นหนึ่งในจุดประสงค์ท่องเที่ยวที่สำคัญ นักท่องเที่ยวจะได้เดินป่า นั่งเรือล่องแก่ง และเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของธรรมชาติ

2.ปัว

กาแฟบ้านไทลื้อ - ที่เที่ยวเมืองน่าน

ปัวเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน ปัวตั้งอยู่ที่อำเภอปัว มีลักษณะภูมิประเทศของปัวเป็นที่สูงและมีทิวทัศน์ที่สวยงามจากยอดเขาที่สูงสุด นักท่องเที่ยวที่มาเยือนปัวสามารถสนุกกับกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น การขึ้นเขา เดินป่า และดำน้ำตื้นภายใต้น้ำตกได้อย่างเต็มอิ่ม

3.วัดพระธาตุเขาน้อย

วัดพระธาตุเขาน้อย - ที่เที่ยวเมืองน่าน

วัดพระธาตุเขาน้อยเป็นวัดที่สำคัญและมีความศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดน่าน วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูง และมีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและทะเลหมอกที่ร่วมด้วย นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดพระธาตุเขาน้อยยังสามารถทำกิจกรรมปฐมนิเทศ และเสวนาธรรมชาติได้ อาจารย์พระอารามเสนาะ สมาชิกวัดพระธาตุเขาน้อย จะมีการสอนธรรมะและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับศาสนาพุทธให้แก่นักท่องเที่ยวที่สนใจ

4.ตึกรังษีเกษม

ตึกรังษีเกษมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน ตึกรังษีเกษมคือโรงเรียนเกษมศึกษาที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 7 โดยมีสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่น่าทึ่งและสวยงาม หากคุณมีโอกาสเยี่ยมชมตึกรังษีเกษม คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของสถาปัตยกรรมล้านนาและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าทึ่ง

5.บ่อเกลือ

บ่อเกลือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองน่าน บ่อเกลือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีน้ำใสสวยงามและเหมาะสำหรับการพักผ่อนใต้แสงแดดอันอบอุ่น นอกจากนี้ บริเวณรอบ ๆ บ่อเกลือยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงาม ทำให้เป็นที่เดินเล่นหย่อนใจและผ่อนคลายอย่างเหมาะสมสำหรับนักท่องเที่ยว

6.พระธาตุแช่แห้ง

วัดพระธาตุแช่แห้ง - ที่เที่ยวเมืองน่าน

พระธาตุแช่แห้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน พระธาตุแช่แห้งเป็นพระธาตุที่มีความศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนาและเป็นที่ท่องเที่ยวที่สำคัญสำหรับคนที่นับถือศาสนาพุทธ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพระธาตุแช่แห้งสามารถสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาและศิลปวัตถุที่งดงามของพระธาตุได้ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการนั่งทำบุญและเยี่ยมชมวัดในพระธาตุเพื่อให้ความเคารพและสร้างความสงบให้กับจิตใจ

7.ดอยตีดูว์

ดอยตีดูว์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจในจังหวัดน่าน ดอยตีดูว์ตั้งอยู่ในอำเภอแม่จริม และมีความสูงเป็นที่ 1,680 เมตรจากระดับน้ำทะเล นักท่องเที่ยวที่มาเยือนดอยตีดูว์จะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ วิวที่สวยงามของภูเขา และภาพจำปลุกอารมณ์ในใจได้อย่างมากมาย

8.วังศิลาแลง

วังศิลาแลง - ที่เที่ยวเมืองน่าน

วังศิลาแลงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดน่าน วังศิลาแลงเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่น่าทึ่งและสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวังศิลาแลงสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดน่านได้

9.อุทยานสถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน

อุทยานสถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน อุทยานสถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถานเป็นจุดเริ่มต้นของแม่น้ำน่าน และเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญของภาคเหนือของประเทศไทย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนอุทยานสถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถานสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามของอุทยาน และสำรวจความหลากหลายของพันธุ์พืชและสัตว์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ได้

10.ซุ้มลีลาวดี & พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

ซุ้มลีลาวดีและพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่านเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน ซุ้มลีลาวดีเป็นตลาดที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีความเจ้าของตำนานในเรื่องราวขององค์ชายท้องถิ่น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนซุ้มลีลาวดีและพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่านสามารถสนุกกับการช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและศึกษาเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจังหวัดน่านได้

11.หมู่บ้านสะปัน

หมู่บ้านสะปันเป็นหมู่บ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจในจังหวัดน่าน หมู่บ้านสะปันมีลักษณะบ้านเรือนแบบล้านนาที่สวยงามและมีการสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างมาก

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนหมู่บ้านสะปันสามารถเรียนรู้และสัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบ้านที่นี่อยู่ และมีโอกาสในการทดลองผลิตภัณฑ์หัตถกรรมท้องถิ่นเช่นผ้าไหมและของหวาน

12.วัดภูมินทร์

วัดภูมินทร์เป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงและมีทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติรอบๆวัด นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดภูมินทร์สามารถเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาและความเงียบสงบภายในวัด สามารถนั่งสมาธิและทำบุญได้ในบริเวณที่เหมาะสม

13.เสาดินนาน้อยคอกเสือ

เสาดินนาน้อยคอกเสือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจในจังหวัดน่าน คอกเสือเป็นสิ่งสร้างที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาท้องถิ่น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเสาดินนาน้อยคอกเสือสามารถชมการสร้างคอกเสือและเรียนรู้เรื่องราวทางศาสนาและวัฒนธรรมท้องถิ่นได้

14.ดอยสะกาด

ดอยสะกาดเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน ดอยสะกาดตั้งอยู่ในอำเภอแม่จริม และมีความสูงเป็นที่ 1,262 เมตรจากระดับน้ำทะเล นักท่องเที่ยวที่มาเยือนดอยสะกาดจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ และเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของภูเขาและทะเลหมอกที่ร่วมด้วย

15.สวนยาหลวง

สวนยาหลวงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน สวนยาหลวงเป็นสวนที่ปลูกพืชสมุนไพรที่มีคุณค่าทางยาและเป็นที่รู้จักในท้องถิ่น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนยาหลวงสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับสมุนไพรที่มีประโยชน์และดูแลรักษาสุขภาพทางธรรมชาติได้

16.หอศิลป์ริมน่าน

หอศิลป์ริมน่านเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน หอศิลป์ริมน่านเป็นหอศิลป์ที่มีคอลเลกชันศิลปะและวัตถุมงคลท้องถิ่นที่น่าทึ่ง นักท่องเที่ยวที่มาเยือนหอศิลป์ริมน่านสามารถชมศิลปะและวัตถุมงคลที่มีค่าในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดน่านได้

17.จุดชมวิว 1715

จุดชมวิว 1715 เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน จุดชมวิวนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงและมองเห็นวิวที่สวยงามของท้องที่ทิวเขา และเมืองน่าน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจุดชมวิว 1715 สามารถพักผ่อนและนั่งชมวิวที่สวยงามได้ และสร้างความประทับใจที่ลึกลับในใจ

18.กาแฟบ้านไทลื้อ

กาแฟบ้านไทลื้อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน กาแฟบ้านไทลื้อเป็นแหล่งผลิตกาแฟที่มีคุณภาพและรสชาติอันเข้มข้น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนกาแฟบ้านไทลื้อสามารถสัมผัสกับกระแสชีวิตของชาวบ้านที่ปลูกและผลิตกาแฟได้ และสามารถชิมกาแฟสดๆ จากแหล่งที่มีคุณภาพได้

19.วัดมิ่งเมือง

วัดมิ่งเมืองเป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน วัดนี้ตั้งอยู่ในเมืองน่านและมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดมิ่งเมืองสามารถสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาและความเงียบสงบภายในวัด และสามารถนั่งสมาธิและทำบุญในบริเวณที่เหมาะสม

20.อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว - ที่เที่ยวเมืองน่าน

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ดอยเสมอดาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน อุทยานแห่งชาตินี้มีภูมิประเทศที่หลากหลายและอุทยานธรรมชาติที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ดอยเสมอดาวสามารถเดินเที่ยวและดำน้ำตื้นภายใต้น้ำตกที่มีความสวยงามได้

21.นาขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ

นาขั้นบันได - ที่เที่ยวเมืองน่าน

นาขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน นาขั้นบันไดเป็นโครงการที่มีแนวคิดในการปลูกพืชบนเขาที่สร้างรูปลักษณ์และมอบความเข้มข้นให้กับท้องที่ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนนาขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระสามารถเดินเที่ยวในนาขั้นบันไดและสัมผัสกับธรรมชาติและวิวที่สวยงามได้

22.ถนนคนเดินน่านเมืองเก่า

ถนนคนเดินน่านเมืองเก่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน ถนนคนเดินน่านเมืองเก่าเป็นถนนที่มีอาคารสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และมีความเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนถนนคนเดินน่านเมืองเก่าสามารถเดินเล่นและช็อปปิ้งผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น และสัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นได้

23.โค้งเลข 3

โค้งเลข 3 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน โค้งเลข 3 เป็นโค้งทางหลวงที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและทะเลหมอกที่ร่วมด้วย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนโค้งเลข 3 สามารถพักผ่อนและถ่ายรูปกับทิวทัศน์ที่สวยงามได้

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดน่าน ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความงดงามและเสน่ห์ของธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่นี่มีอยู่ หากคุณเดินทางมาเยือนจังหวัดน่าน อย่าพลาดที่จะไปสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้