ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 9 ที่เที่ยวพิจิตร 2023 เที่ยวน้ำตก ทะเลพิจิตร ชมธรรมชาติสุด Unseen

9 ที่เที่ยวพิจิตร 2023 เที่ยวน้ำตก ทะเลพิจิตร ชมธรรมชาติสุด Unseen

ที่เที่ยวพิจิตร

ที่เที่ยวพิจิตร เมืองชาละวัน พาเที่ยวพิจิตร 2 วัน1คืน มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง พิจิตร เมืองรองที่ทุกคนคิดว่าเป็นแค่จังหวัดทางผ่าน และไม่มีอะไรให้น่าแวะเที่ยว แต่ขอบอกเลยว่าจังหวัดพิจิตร มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่มากมายเลยค่ะ โดยเฉพาะ ใบโพธิ์สีชมพู ที่ถือว่าเป็น Unseen ของจังหวัดพิจิตร หนึ่งเดียวในโลก มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด ยิ่งไปกว่านั้นคือมีวัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพิจิตร ให้สายบุญได้จัดทัวร์ไหว้พระ9 วัดกันด้วย วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้ว กับที่เที่ยวพิจิตร ทับคล้อ ที่เที่ยวกลางคืน เที่ยวสนุกครบทุกรสชาติ มาแล้วต้องเก็บให้ครบ

1. วัดใหม่ปลายห้วย

เที่ยวพิจิตร

ถ้าหากคุณกำลังมองหาความสงบและความสวยงามทางจิตวิญญาณในพิจิตร วัดใหม่ปลายห้วยเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณต้องไม่พลาดเลย ตั้งอยู่ที่ถ้ำหลวงอุโมงค์ทางทิศเหนือของตัวเมือง วัดนี้มีบริเวณที่กว้างขวางและสวยงาม ซึ่งมีหอพระศรีรัตนศาสดาสิริมงคลและพระศรีนครินทร์ที่น่าประทับใจอยู่ภายใน การเดินเข้าไปในวัดใหม่ปลายห้วยจะเป็นประสบการณ์ที่ศิลปวัฒนธรรมและศิลปะที่สวยงามจะช่วยบรรเทาความเครียดและนำคุณสู่ระดับของความสงบในใจ

2. ทุ่งดอกกระเจียวยักษ์ บ้านเขาโล้น

พิจิตรที่เที่ยว

ถ้าคุณรักในการเพลิดเพลินกับวิวที่ยามรู้สึกฟินและร่วมสร้างความประทับใจกับการสัมผัสธรรมชาติอันงดงาม ทุ่งดอกกระเจียวยักษ์ในบ้านเขาโล้นก็เป็นที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ทุ่งดอกกระเจียวยักษ์เป็นทุ่งดอกไม้ที่กว้างขวางกลางธรรมชาติที่สวยงาม ระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคมของทุกปี ทุ่งดอกกระเจียวยักษ์จะเต็มไปด้วยดอกกระเจียวยักษ์สีสันสดใสที่กระจายออกไปถึงทุกที่ การเดินทางมาที่นี่เพื่อชมความงดงามของทุ่งดอกกระเจียวยักษ์จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับเดินทางเข้าสู่โลกอื่นที่เงียบสงบและสวยงามพร้อมกับการเยือนบ้านเขาโล้นซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ติดกับทุ่งดอกกระเจียวยักษ์

3. วัดท่าหลวง

ที่เที่ยวพิจิตร

เมื่อเราพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพิจิตรที่สำคัญและเป็นที่รู้จักของทุกคน วัดท่าหลวงเป็นหนึ่งในสถานที่ต้องไปเยือน วัดนี้เป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 800 ปี มีองค์ประธานวัดท่าหลวงที่สำคัญคือพระบรมธาตุทรายของเจ้าเมืองชิงแสง วัดท่าหลวงเป็นแหล่งประทับใจที่มีอัศเจรีย์วิหารสูง พระศรีมหาโพธิสารที่รู้จักกันดีว่า "ม้านั่งพระศรีมหาโพธิสาร" และพระเจดีย์ทองคำที่มีความสวยงามน่าประทับใจ

4. วัดนครชุม

สถานที่ท่องเที่ยวพิจิตร

วัดนครชุมเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปะ อยู่บริเวณศาลากลางจังหวัดพิจิตร วัดนี้มีชื่อเสียงเป็นวัดที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา พระอารามหลวงที่ใหญ่ที่สุดในวัดนี้เป็นเอกลักษณ์ที่น่าทึ่งมีลักษณะทางศิลปะแบบไทยแท้ๆ วัดนครชุมเป็นสถานที่ที่น่าตื่นเต้นที่คุณควรไปเยี่ยมชมหากคุณต้องการสัมผัสความเป็นศิลป์และประวัติศาสตร์ของพิจิตร

5. ตลาดย่านเก่าวังกรด

ตลาดย่านเก่าวังกรดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพิจิตร ตลาดนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สะกดทุกความเป็นความเป็นสักของชาวพิจิตร ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนพิจิตรได้อย่างใกล้ชิด คุณสามารถเดินเล่นตามแผ่นดินที่สวยงามของตลาด สัมผัสกับรสชาติอาหารท้องถิ่นที่หอมหวนตา และสั่งซื้อของฝากและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่มีคุณภาพ

6. วัดเขารูปช้าง

ที่เที่ยวพิจิตร

วัดเขารูปช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าทึ่ง วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูง และมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่ยามรู้สึกประทับใจ สิ่งที่ทำให้วัดนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ ตัวม้าช้างเนินเขาที่สร้างด้วยหินที่มีลักษณะเป็นช้างทรงพุ่ม ทำให้วัดเขารูปช้างมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและน่าสัมผัสให้กับผู้เยี่ยมชม

7. บึงสีไฟ

ที่เที่ยวพิจิตร

บึงสีไฟเป็นที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่พิจิตรที่คุณควรไปเยี่ยมชม บึงสีไฟเป็นบึงที่มีความกว้างขวางและน้ำที่สะอาด คุณสามารถเดินเล่นรอบบึง หรือเช่าเรือพายเล่นนำที่บึงสีไฟได้ เพื่อสัมผัสกับความสงบและความเป็นธรรมชาติที่ทองธารของบึงสีไฟนี้มีที่พักสำหรับผู้ที่ต้องการที่พักสบาย ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกที่แตกต่างออกไป

8. สถานีรถไฟพิจิตร

ที่เที่ยวพิจิตร

สถานีรถไฟพิจิตรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม สถานีรถไฟนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะเฉพาะของสมัยที่ผ่านมา คุณสามารถเดินชมที่สถานีรถไฟและสัมผัสกับบรรยากาศของสถานีรถไฟสมัยก่อน

9. อุทยานเมืองเก่าพิจิตร

ที่เที่ยวพิจิตร

อุทยานเมืองเก่าพิจิตรเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพิจิตร อุทยานเมืองเก่าเป็นอุทยานที่มีประวัติศาสตร์ของเมืองพิจิตรและเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมและโครงสร้างที่สำคัญ คุณสามารถสัมผัสกับความเป็นสิริมงคลและรู้จักกับสถาปัตยกรรมสมัยก่อนที่ยังคงอยู่ได้ในอุทยานนี้

นี่เป็นเพียงเพียงเล็กน้อยจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพิจิตร แต่ในจังหวัดนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถสำรวจและสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำได้อีก มาร่วมสนุกกับการเดินทางสู่จังหวัดพิจิตรและค้นพบความสุขในทุกที่ท่องเที่ยวที่นี่ได้เลย!