ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 15 ที่เที่ยวเพชรบุรี 2566 เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้า-เย็นกลับ เที่ยวน้ำตก ชมวิวธรรมชาติ

15 ที่เที่ยวเพชรบุรี 2566 เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้า-เย็นกลับ เที่ยวน้ำตก ชมวิวธรรมชาติ

ที่เที่ยวเพชรบุรี

ที่เที่ยวเพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรี เรื่องไปเที่ยวไว้ใจได้เลย เพราะเราไม่มีพลาด วันนี้เรามีที่เที่ยวสำหรับคนมีเวลาน้อย แบบสามารถเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้เลยอย่างที่เที่ยวเพชรบุรีมาบอกเลยว่าได้มาแล้วจะประทับใจ มีแลนด์มาร์คำคัญอย่างแก่งกระจาน และแหลมผักเบี้ยนที่พลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตก วัดสวยๆ พระราชวังเก่าแก่ให้เที่ยว หรืออยากรับลมทะเลฉ่ำๆ เพชรบุรีก็มีให้เที่ยว จะมาแบบแก๊งเพื่อน หรือจะเที่ยวแบบครอบครัวก็ดูอบอุ่น ส่วนใครที่ไม่รู้จักเริ่มเที่ยวจากตรงไหนดี ตามไปดูกันได้เลย

1. ทะเลหมอกพะเนินทุ่ง

ที่เที่ยวเพชรบุรี

ทะเลหมอกพะเนินทุ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเพชรบุรี ภูเขาสลับซับซ้อนและทะเลหมอกที่งดงามสร้างสรรค์มอบวิวที่ยามเย็นที่สวยงามมหาศาล ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ และชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกตะวันตามอลังการได้ในทุกวัน นอกจากนี้ ทะเลหมอกพะเนินทุ่งยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวรักธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้งต่างหากมากมาย เช่น การปั่นจักรยาน การปีนเขา หรือการเดินป่าเพื่อค้นพบความงดงามภายในสวนสนุกธรรมชาติ

2. Street art เพชรบุรี

ถ้าคุณเป็นคนรักศิลปะและการเข้าถึงศิลปะที่ไม่ธรรมดา การเยือน Street art เพชรบุรี คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลย จังหวัดเพชรบุรีได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเป็นเมืองศิลปะสีสันแห่งหนึ่ง ถนนและซอยมีผนังถูกประดิษฐ์ให้เป็นศิลปะสตรีทอาร์ตที่น่าทึ่ง และน่าสนใจอย่างมาก เช่น ภาพวาดกราฟฟิตี้ การประดิษฐ์ของศิลปินชาวเพชรบุรีและศิลปินชื่อดังจากทั่วประเทศ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณเป็นคนรักศิลปะและการสำรวจที่แตกต่าง เพชรบุรีคือที่ที่คุณควรมาเยือน

3. พระราชวังบ้านปืน

ที่เที่ยวเพชรบุรี

พระราชวังบ้านปืนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพชรบุรีที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรม สถานที่ตั้งของพระราชวังนี้มีอายุกว่า 100 ปี และมีความสำคัญในการสืบสานและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยโบราณ ที่พระราชวังบ้านปืนคุณสามารถสัมผัสกับความงดงามของอาคารสถาปัตยกรรมที่มีรายละเอียดอ่อนไหวและการตกแต่งอย่างลงตัว นอกจากนี้ คุณยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยผ่านสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่นี่ด้วย

4. หาดเจ้าสำราญวังบ้านปั่น

ที่เที่ยวเพชรบุรี

หาดเจ้าสำราญวังบ้านปั่นเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในเพชรบุรี ถ้าคุณอยากพักผ่อนริมทะเลและสัมผัสกับอากาศทะเลสดชื่น หาดเจ้าสำราญวังบ้านปั่นคือสถานที่ที่ต้องไปเจอ เดิมทีหาดนี้เป็นที่ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเจ้าสิริกิติ์ศรีชยังกัลปวงชัยเมื่อองค์ปัจจุบันอาศัยอยู่ในตำบลท่าทรายของอำเภอเมืองเพชรบุรี ถ้าคุณอยากที่จะอิ่มอากาศทะเลและเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำ เช่น การนั่งเรือเล็ก การจับปลา หรือการเล่นน้ำ เจ้าสำราญวังบ้านปั่นก็เป็นที่เหมาะสมอย่างยิ่ง

5. พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ที่เที่ยวเพชรบุรี

พระราชนิเวศน์มฤคทายวันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นในอาณาจักรสิริวัตรในสมัยรัชกาลที่ 6 และเป็นสถานที่ที่สำคัญในการศึกษาประวัติศาสตร์ไทย สถานที่นี้เก็บรักษาศิลปวัตถุโบราณต่างๆ ที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย คุณสามารถสำรวจและชมพระราชนิเวศน์ที่งดงามและร่วมทำกิจกรรมทางศิลปะและวัฒนธรรมได้ที่นี่

6. Swiss Sheep Farm

Swiss Sheep Farm เป็นสวนสนุกและฟาร์มสัตว์ที่มีบรรยากาศแบบซวิสแลนด์ที่อยู่ในท้องทะเลสาบเขาค้อ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับสัตว์ที่น่ารักเช่นแกะสามี ลาม่า และกระต่าย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมหลากหลายให้เลือกเล่น เช่น การรอดอยู่ในห้องทดลองหิมะ การขี่ม้า เดินเล่นบนท้องทะเลสาบ เป็นต้น สถานที่นี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการที่ผ่อนคลายและมีความสนุกสนานกันในวันหยุด

7. วัดเกาะแก้วสุทธาราม

วัดเกาะแก้วสุทธารามเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและอยู่บนเนินเขา วัดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเพชรบุรี คุณสามารถชมวิวที่งดงามของทะเลสาบเขาค้อ และเพลิดเพลินกับความสงบเงียบและความเป็นส่วนตัวที่นี่มีอยู่ นอกจากนี้ยังมีงานประเพณีและกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างมากที่นี่ เช่น การทำบุญเข้าพรรษา การเยือนที่วัดในช่วงเทศกาล และการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมพุทธในสถานที่ที่เงียบสงบนี้

8. สวนอุทยานเขานางพันธุรัตน์

สวนอุทยานเขานางพันธุรัตน์เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงของเพชรบุรี ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามและเขาสลับซับซ้อนของทิวเขาที่ราบล้อมรอบ คุณสามารถเดินเล่นในสวนและสัมผัสกับพืชสวนที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีทางเดินป่าที่สวยงามและซ่อนเร้นที่คุณสามารถเดินทางไปยังจุดชมวิวที่น่าทึ่งได้ ไม่ว่าคุณจะไปตอนเช้าหรือตอนเย็น วิวที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจและประทับใจ

9. วัดมหาธาตุวรวิหาร

วัดมหาธาตุวรวิหารเป็นวัดที่สำคัญและศักดิ์สิทธิ์ในเพชรบุรี วัดนี้มีอายุกว่า 500 ปี และเป็นแหล่งผลิตพระเครื่องที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย คุณสามารถชมสิ่งประดิษฐ์ศิลปะที่เรียบง่ายและสวยงามภายในวัด และเห็นภาพวาดบนผนังที่ประดิษฐ์ด้วยลวดลายทองคำที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีประเพณีและกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างมากที่นี่ เช่น การจัดงานประเพณีที่ทำให้คุณเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยได้อย่างใกล้ชิด

10. เขื่อนแก่งกระจาน

ที่เที่ยวเพชรบุรี

เขื่อนแก่งกระจานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและความสงบเงียบที่ตั้งอยู่ในอำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เขื่อนนี้เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นบนแม่น้ำแควเพชรเขาน้อย และมีบริเวณรอบๆ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม เมื่อมาที่นี่คุณจะได้รับการผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของน้ำทะเลสาบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ เช่น การพายเรือ การตกปลา หรือการเล่นน้ำ ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับคนรักธรรมชาติและคนที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง

11. เขาอีปิด

ที่เที่ยวเพชรบุรี

เขาอีปิดเป็นเส้นทางปีนเขาที่ได้รับความนิยมในเพชรบุรี ท้องทะเลสาบอันงดงามและวิวที่สวยงามของภูเขาสลับซับซ้อนจะทำให้คุณประทับใจ การปีนเขานี้เป็นที่นิยมในกลุ่มนักเดินทางและนักปีนเขา เพราะมีทางเดินป่าที่ท้าทายและเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่สวยงามบนยอดเขาที่คุณสามารถนั่งรอดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกได้ การปีนเขานี้จะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและเต็มไปด้วยความตื่นเต้น

12. หาดชะอำ

ที่เที่ยวเพชรบุรี

หาดชะอำเป็นหนึ่งในหาดที่เป็นที่นิยมในจังหวัดเพชรบุรี หาดทรายที่เงียบสงบและน้ำทะเลใสสะอาดทำให้คุณสามารถผ่อนคลายและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ที่นี่คุณสามารถเล่นน้ำ นอนพักผ่อนบนทรายหรือเล่นกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ริมหาดที่ให้บริการอร่อยและอร่อย ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงวันหยุดหรือมาเยือนในช่วงเวลาอื่น หาดชะอำยังคงเป็นสถานที่ที่คุณจะต้องสัมผัสกับทะเลและอากาศทะเลที่อบอุ่นได้

13. เขาวัง

เขาวังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงของเพชรบุรี ที่นี่คุณจะได้รับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับวิวที่ยอดเยี่ยมของทะเลสาบและเมืองเพชรบุรี นอกจากนี้ยังมีสถานที่ในการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น เช่น การปีนเขา การเดินป่า และการเล่นทางสายกางเขนในบรรยากาศสดชื่นของธรรมชาติ

14. ถ้ำเขาหลวง

ที่เที่ยวเพชรบุรี

ถ้ำเขาหลวงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นในเพชรบุรี ถ้ำนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยลวดลายหินที่สวยงามและรูปแบบธรรมชาติที่ทันสมัย การเดินทางเข้าสู่ถ้ำจะเสนอแนวทางการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น เช่น การปีนเขา การข้ามหิน และการสำรวจภายในถ้ำ ทุกๆ ที่นั่งในถ้ำจะมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบการผจญภัยและการสำรวจ ถ้ำเขาหลวงเป็นสถานที่ที่คุณควรไปเสียบสักครั้ง

15. ป่าชายเลนแหลมผักเบี้ย

ป่าชายเลนแหลมผักเบี้ยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความเป็นส่วนตัวและธรรมชาติอันงดงาม ที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลสาบแหลมผักเบี้ย ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในป่าชายเลนที่ร่มรื่นและเต็มไปด้วยพืชสีสัน คุณสามารถชมวิวทะเลสาบและเกาะที่มีอยู่รอบๆ และสัมผัสกับธรรมชาติที่สงบและงดงาม นอกจากนี้ยังมีทางเดินชมวิวที่สร้างขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยว ที่สามารถเดินไปถึงปลายแหลมและได้รับความสวยงามของทะเลสาบที่เห็นได้อย่างชัดเจน

นี่เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวบางสถานที่ที่น่าสนใจในจังหวัดเพชรบุรี แต่จริงๆ แล้วยังมีสถานที่อื่นๆ อีกมากมายให้คุณสำรวจและสนุกไปกับการเดินทางของคุณ อย่างไรก็ตาม จังหวัดเพชรบุรีเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งและควรได้รับการสำรวจ