ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 15 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ เที่ยวได้ทั้งปี

15 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ เที่ยวได้ทั้งปี

ช่วงกรีนซีซั่นแบบนี้ถ้าได้ออกไปเที่ยวสัมผัสธรรมชาติสีเขียวคงดีไม่น้อยเลยค่ะ อย่างที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่นอกจากจะมีธรรมชาติสวย สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ยังอากาศดีตลอดทั้งปีด้วย หลังฝนตกพรำๆ ได้มาจิบกาแฟชมหมอก สูดโอโซนธรรมชาติยิ่งเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ พูดขนาดนี้ชักอยากจะไปเที่ยวเพชรบูรณ์กันแล้วใช่ไหมคะ วันนี้ Tidtam แนะนำ 15 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2566 มาฝากทุกคนกัน เตรียมกล้อง อุปกรณ์การเดินทางให้พร้อม แล้วออกไปล่าหมอกถ่ายรูปสวยๆ กัน


1. เดอะบลูสกาย การ์เด้น (The Blue Sky Garden)

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ที่ถ่ายรูปสวยมาก เดอะบลูสกาย การ์เด้น (The Blue Sky Garden) ตั้งอยู่ภายใน The Blue Sky Resort Khao Kho ที่นี่เป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาถ่ายรูปกับปราสาทสไตล์ยุโรป เหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศ ภายในสวนแบ่งออกเป็น 4 โซน คือ โซน Formal Garden “The Season”, โซนทุ่งวงกต “The Maze”, โซนลานจัดกิจกรรมหน้าทางเข้า “Event Hall” และโซนกระท่อมน้อยกลางสวน “The Cottage” แนะนำให้เตรียมเดรสสวยๆ และเช็กพื้นที่ว่างในกล้องให้พร้อม เพราะรับรองได้ถายรูปเพลินแน่ๆ

ที่อยู่ : The Blue sky resort 96 หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 081 355 0500

เว็บไซต์ : https://www.theblueskyresort.com/

เฟซบุ๊ก : TheBlueSkyResort


2. เขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์อย่าง เขาค้อ เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว เพราะที่นี่นอกจากจะมีธรรมชาติงดงาม อากาศดี เที่ยวได้ตลอดปี ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง อาทิ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ, พระตำหนักเขาค้อ, พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก รวมไปถึงน้ำตก ถ้ำ หน้าผาต่างๆ แถมยังสามารถเห็นทะเลหมอกตอนเช้าเกือบทุกวันตลอดทั้งปี ยิ่งช่วงหน้าหนาวนักท่องเที่ยวจะนิยมไปดูทะเลหมอกกันมาก หากมาเพชรบูรณ์แล้วไม่ได้ขึ้นเขาค้อ ถือว่ายังมาไม่ถึงค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

ทุ่งกังหันลมเขาค้อ เป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์สุดฮิต แลนด์มาร์คสำคัญในเขาค้อที่ใครๆ ต่างก็มาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ อัพลงโซเชียลกัน ทุ่งกังหันลมสีขาวที่ตั้งเรียงรายอยู่บนภูเขานี้เป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมเขาค้อ ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านเพชร มีบริการรถรางพาเที่ยวชมโซนต่างๆ ด้านใน ระหว่างรอรถก็สามารถเดินชมไร่สตรอว์เบอร์รีที่อยู่ติดกันก่อนได้

ที่อยู่ : หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. ไร่ GB เขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ไร่ GB เขาค้อ เป็นไร่สตรอว์เบอร์รีที่ยู่ติดกับทุ่งกังหันลมเขาค้อ มีทุ่งดอกไม้สวยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูป มีวิวกังหันลมและภูเขาเป็นฉากหลัง ทุ่งดอกไม้ที่นี่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ดอกเวอร์บีน่า, ดอกคัตเตอร์ และดอกไม้เมืองหนาวอื่น ภายในไร่ยังมีกิจกรรมอย่างโล้ชิงช้า เล่นรถไม้ ให้ทำกันด้วย ช่วงหน้าฝนนี้ดอกบัวสวรรค์กำลังบานสะพรั่งเต็มทุ่งเลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 น. - 18.00 น.

เบอร์โทร : 064 304 8222

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ไร่GB เขาค้อ


5. ทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวง เป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่ถูกขนามนามว่า “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” หากมาในยามเช้าตรู่จะได้เห็นแสงสีทองค่อยๆ สาดจับยอดไม้เป็นภาพที่งดงามมาก ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ป่าสนและทุ่งหญ้าสะวันนา ซึ่งจะสวยงามที่สุดในช่วงปลายฝนต้นหนาว ภายในยังเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานาชนิด นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเดินป่า กางเต็นท์ สัมผัสธรรมชาติอันงดงามกัน

ที่อยู่ : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อเวลา จังหวัดเพชรบูรณ์

เปิด - ปิด : 08:30 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 088 756 4940

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง - Thung Salaeng Luang National Park


6. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดสวยในเขาค้อที่ทุกคนจะต้องตะลึงกับความงดงามของเจดีย์พระธาตุผาแก้ว ทรงดอกบัว 7 ชั้น ตกแต่งลวดลายด้วยถ้วยกระเบื้อง และหินสีต่างๆ เหมือนเดินอยู่ในสวรรค์ มีพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปสีขาวตั้งเด่นเป็นสง่าเห็นได้จากที่ไกลๆ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงท่ามกลางธรรมชาติ จึงสามารถเห็นทิวทัศน์อันงดงามจากบนนี้ได้ หากมาเขาค้อก็อย่าลืมแวะมาไหว้พระทำบุญที่นี่กัน

ที่อยู่ : 95 หมู่ที่ 7 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 063 359 6545

เว็บไซต์ : https://phasonkaew.com/

เฟซบุ๊ก : วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว


7. ไร่ บี.เอ็น. (B.N. Farm)

ไร่ บี.เอ็น. (B.N. Farm) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรในเขาค้อ ที่นักท่องเที่ยวนอกจากจะได้มาอุดหนุนผลผลิตทางการเกษตร เช่น สตรอเบอร์รี่ ลิ้นจี่ อโวคาโด้ และผักผลไม้เมืองหนาวตามฤดูกาลอื่นๆ ที่นี่ยังมีทุ่งดอกไม้นานาชนิดให้ไปเดินชมถ่ายรูปสวยๆ ในช่วงฤดูหนาวด้วย ส่วนใครที่กำลังง่วง ขับรถมาเหนื่อยๆ ทางไร่ก็มีคาเฟ่เก๋ๆ ให้ทุกคนมาจิบกาแฟชิลๆ กันด้วย

ที่อยู่ : 49 หมู่ 11 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพรชบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 8:30 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 096 879 0324

เว็บไซต์ : https://www.bnfarm1969.com/

เฟซบุ๊ก : B.N. Farm


8. จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

ใครมองหาจุดชมวิวสวยๆ ในเพชรบูรณ์ แนะนำให้มาที่เที่ยวเพชรบูรณ์จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ หนึ่งในจุดชมทะเลหมอกยอดนิยมในเขาค้อ ที่สามารถชมทะเลหมอกแบบฟินๆ 360 องศา จับกลุ่มรวมกันชมพระอาทิตย์สีแดงส้มขึ้นรับวันใหม่ อีกทั้งนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นเขาปู่ เขาย่า รูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิจากบนนี้ได้ด้วย ยิ่งมาช่วงปลายฝนต้นหนาวจะได้เห็นทะเลหมอกหนาๆ ล้อมรอบภูเขาไกลสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. ไร่กะหล่ำปลี ภูทับเบิก

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์อีกแห่งที่พลาดไม่ได้ช่วงกรีนซีซั่นนี้ คือการชมไร่กะหล่ำปลีสีเขียวลูกโตในภูทับเบิก รายล้อมทั่วทั้งภูเขา รชมทะเลหมอกท่ามกลางไร่กะหล่ำปลี ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้นักท่องเที่ยวมีโอกาสเห็นหมอกตลอดทั้งวันด้วย ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของภูทับเบิกนอกจากการมาชมทะเลหมอก คือได้มากางเต็นท์รับลมหนาวดูดาว ชมแสงไฟยามค่ำคืนจากหมู่บ้านน้อยใหญ่เบื้องล่าง เป็นดาวบนดินที่ส่องแสงระยิบระยับสวยงามมากทีเดียว

ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. อะเมซิ่ง ไดโนเสาร์ เขาค้อ (Amazing Dinosaur Khao Kho)

มาชมไดโนเสาร์ขยับได้กันที่ อะเมซิ่ง ไดโนเสาร์ เขาค้อ (Amazing Dinosaur Khao Kho) ที่เที่ยวในเพชรบูรณ์ที่จะพาทุกคนเดินทางสู่ดินแดนไดโนเสาร์ เที่ยววิหารอนูบิส ผจญภัยในเขาวงกตกระจก ชมสัตว์หายากต่างๆ เด็กๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจกับไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ ที่สามารถขยับตัวและส่งเสียงก้องกังวาลได้ มาที่นี่ที่เดียวสนุกครบรสทั้งครอบครัวเลยค่ะ

ที่อยู่ : 207 ม.13 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 8:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 087 782 2494

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Amazing Dinosaur เขาค้อ


11. พีโน่ ลาเต้ (Pino Latte)

พีโน่ ลาเต้ (Pino Latte) เป็นจุดเช็คอินสุดฮอตในเขาค้อที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาหาของกินอร่อยๆ พร้อมชมวิวทะเลหมอกสุดอลัง มองเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้วจากตรงนี้ได้ด้วย ช่วงฤดูฝนหมอกมีมาให้เห็นบ่อยขึ้น ได้มาจิบกาแฟ กินขนม ปิ้งย่างหมูกระทะกลางทะเลหมอกแบบนี้เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 232​ หมู่​ 7 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพรชบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 087 099 4497

เว็บไซต์ : https://www.pinolatte.com/

เฟซบุ๊ก : Pino Latte Restaurant and Cafe


12. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มาได้ตลอดทั้งปี อากาศหนาวเย็นทั้งตอนเช้าและตอนเย็น แม้ช่วงหน้าฝนอาจจะต้องลุยโคลนสักหน่อยแต่ก็คุ้มกับการมาสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามอย่างใกล้ชิด ภายในอุทยานเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่า มีจุดท่องเที่ยวน่าไปมากมาย ไฮไลท์ของอุทยานแห่งนี้อยู่ที่จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกถ้ำผาหงษ์ และจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นภูค้อค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลน้ำหนาว อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพรชบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 8:00 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 061 042 8234

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว Namnao National Park


13. ภูแผงม้า

ภูแผงม้า อีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆ ในเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นักท่องเที่ยวที่มาภูแผงม้าจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกแบบ 360 องศา ช่วงหน้าฝนถึงหนาวจะได้เห็นหมอกลอยอยู่รอบตัวใกล้ๆ ทั้งยังมองเห็นวิวไร่กะหล่ำปลีจากภูทับเบิก ตลอดจนถนนคดเคี้ยว ภูเขาสลับซับซ้อน เรียกว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 081 596 5977

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า - Phu Hin Rong Kla National Park


14. อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ

ชมเมืองโบราณกันที่ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ โบราณสถานสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเพชรบูรณ์ มีอายุไม่ต่ำกว่า 1,000 ปี สร้างขึ้นในยุคขอมเรืองอำนาจ ภายในมีสิ่งก่อสร้างสำคัญอย่าง ปรางค์ศรีเทพ, สระแก้วสระขวัญ, โบราณสถานเขาคลังใน, ปรางค์สองพี่น้อง ทางอุทยานยังมีการจัดแสดงโครงกระดูกมนุษย์และโครงกระดูกช้างที่ขุดค้นได้ให้ผู้สนใจได้ดูกัน โบราณสถานแห่งนี้ยังมีสิ่งน่าสนใจอีกมากมาย ใครชอบที่เที่ยวแนวประวัติศาสตร์แนะนำให้มาที่นี่ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลศรีเทพ อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 8:30 – 16:30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ


15. น้ำตกศรีดิษฐ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่ไหลผ่านหน้าผาตัด ตกลงมาเป็นม่านน้ำหลายม่านอย่างสวยงาม ซึ่งคุณสามารถลงไปเล่นน้ำได้ แต่ต้องดูแลรักษาความสะอาดด้วยพื้นที่ด้วย และด้วยความที่น้ำตกตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาค้อ ทำให้พืชพันธุ์ สัตว์ป่าตามธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์อยู่นั่นเอง

ที่อยู่ : น้ำตกศรีดิษฐ์ บ้านร่มโพธิ์ร่มไทร หมู่ 10 ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เพชรบูรณ์ไม่จำเป็นต้องมาหน้าหนาวก็ฟินไปหมอกและธรรมชาติที่สวยงามได้ ใครมองหาที่เที่ยวเพชรบูรณ์สำหรับช่วงกรีนซีซั่นนี้อยู่ ก็ลองไปตามนี้ดูได้ค่ะ

10 ที่พักลำปาง 2566 ที่พักในตัวเมืองถูกและดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยว
15 ที่เที่ยวอยุธยา 2566 ชุดเช็คอิน เที่ยววัด ไหว้พระ ตลาดน้ำ
10 ที่พักนครศรีธรรมราช 2566 ที่พักติดทะเล มองเห็นวิวภูเขา
12 ที่พักหาดแสงจันทร์ 2566 ระยอง ที่พักสวยติดทะเล
12 ที่พักราชบุรี 2566 ที่พักใกล้กรุงเทพ บรรยากาศสุดชิล
10 ที่พักพัทยา สัตว์เลี้ยงเข้าได้ 2566 ที่พักหมา แมว นอนได้
7 ที่พักสระบุรี 2566 ที่พักริมลำธารและน้ำตก
10 ที่พักเชียงราย 2566 ที่พักวิวธรรมชาติ บรรยากาศดี
7 ร้านอาหารสมุทรปราการ 2566 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศสุดฟิน
13 ที่เที่ยวลำปาง 2566 เมืองรถม้า เสน่ห์ล้านนาที่น่าไปสัมผัส