ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 16 ที่เที่ยวแพร่ 2566 เสน่ห์ล้านนา เที่ยวธรรมชาติ

16 ที่เที่ยวแพร่ 2566 เสน่ห์ล้านนา เที่ยวธรรมชาติ

ที่เที่ยวแพร่

ที่เที่ยวแพร่ แลนมาร์คแพร่ใหม่ๆ มาแล้วต้องตามไปเช็คอินให้ครบ จังหวัดแพร่ ประตูสู่อาณาจักรล้านนา งดงามด้วยวิถีชีวิตและศิลปวัฒนธรรมล้านนาอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงมี่ที่เที่ยวแพร่สวยๆ อีกมากมาย วันนี้เราเลยรวบรวมมาแนะนำกัน มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ อย่างแพะเมืองผี ที่เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดแพร่ คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ให้ไปฮอปปิ้ง ที่พักบรรยากาศดี ชมทะเลหมอกได้แบบฟินๆ และที่เที่ยวกลางคืนก็พลาดไม่ได้เช่นกัน หรือใครกำลังมองหาที่เที่ยวในอำเภอเด่นชัย เราก็มีฝากกันอีกด้วยค่ะ เป็นจังหวัดเล็กๆ แต่มีอะไรให้เที่ยวเยอะมากจริงๆ รับรองว่าใครได้มาแล้วจะต้องติดใจ หลงเสน่ห์ของเมืองแพร่กันอย่างแน่นอน

1. วัดพระธาตุช่อแฮ่

ที่เที่ยวแพร่

ที่เที่ยวแพร่แรกที่เราต้องกล่าวถึงคือ วัดพระธาตุช่อแฮ่ นี่เป็นวัดที่สำคัญและเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจในแพร่ ตั้งอยู่บนยอดเขาและได้รับการเรียกว่า "ช่อแฮ่" เนื่องจากมีกิ่งไม้ที่ยืดออกไปจากวัดดังเป็นลักษณะเฉพาะของมัน วัดพระธาตุช่อแฮ่เป็นแหล่งที่มาของความเชื่อที่แข็งแกร่งในศาสนาพุทธ นอกจากจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสงบเงียบแล้ว คุณยังสามารถชมวิวที่ยามเย็นของท้องฟ้าและภูเขาที่สวยงามได้

2. อ่างเก็บน้ำแม่ถาง

แพร่ที่เที่ยว

ต่อมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่แพร่มีให้เสนอ อ่างเก็บน้ำแม่ถางเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นบนแม่น้ำถาง สถานที่นี้มีอยู่ในภูมิประเทศที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ คุณสามารถสัมผัสกับความรื่นเริงของธรรมชาติได้ในระหว่างการเดินทางผ่านอ่างเก็บน้ำ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ เช่น การพายเรือและตกปลา

3. ถนนลอยฟ้า จ.แพร่

แพร่ที่เที่ยว

ที่เที่ยวแพร่ที่น่าตื่นเต้นต่อไปคือ ถนนลอยฟ้า จังหวัดแพร่ ถนนนี้เป็นที่แห่งนักเดินทางที่ต้องการประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร คุณจะได้เดินบนสะพานไม้ยาวที่อุ้มอยู่เหนือท้องฟ้าและเห็นวิวที่น่าทึ่งของภูเขาและป่าใบเขียวที่ร่มรื่น ความเป็นเอกลักษณ์ของถนนลอยฟ้านี้ทำให้มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจดจำและเหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพ

4. ลองแพแม่ปาน

ที่ตั้งอันงดงามของแพร่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น ลองแพแม่ปาน นี่เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อยู่อาศัยอยู่บนเนินเขาที่สูง หมู่บ้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีเพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยงามของท้องฟ้าและภูเขา คุณสามารถสำรวจวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชุมชนในลองแพแม่ปานได้ นอกจากนี้ยังมีที่พักและร้านอาหารท้องถิ่นที่น่าสนใจในพื้นที่นี้ด้วย

5. ถ้ำผานางคอย

เที่ยวแพร่

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นถัดมาคือ ถ้ำผานางคอย ถ้ำนี้ตั้งอยู่ในที่ราบและมีลักษณะเป็นถ้ำหินที่แปลกตา คุณจะได้สำรวจห้องแห่งที่มีตำนานที่น่าสนใจเกี่ยวกับนางผู้กองเปล้าผู้ยิ่งใหญ่ ภายในถ้ำยังมีปราสาทและศิลปะเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยโบราณ การเดินทางผ่านถ้ำผานางคอยจะให้คุณสัมผัสกับความลึกลับและอารยธรรมของแพร่

6. กาดพระนอน

แพร่ที่เที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวถัดไปในแพร่คือ กาดพระนอน นี่เป็นภูเขาที่มีทางเดินเพื่อขึ้นไปยังยอดเขาที่สูงสุด คุณสามารถทดลองท้าทายตนเองด้วยการปีนขึ้นไปยังยอดเขาหรือเพียงแค่นั่งรถเข็นสำหรับชมวิวที่น่าทึ่ง ที่สูงสุดของกาดพระนอนคือ ที่ดอยผาดำ ซึ่งมองเห็นวิวท้องฟ้าและภูเขารอบๆ ที่ตกแต่งด้วยกล้วยไม้ ถ้าคุณเป็นผู้ชื่นชอบธรรมชาติและการผจญภัย กาดพระนอนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

7. วนอุทยานแพะเมืองผี

ที่เที่ยวแพร่

วนอุทยานแพะเมืองผีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแพร่ นี่เป็นพื้นที่ธรรมชาติที่มีป่าใบเขียวเข้มและแม่น้ำที่สวยงาม คุณสามารถท่องเที่ยวในวนอุทยานแพะเมืองผีได้โดยการเดินเท้าบนเส้นทางที่กำหนดไว้ คุณจะได้เห็นสัตว์ป่าที่น่ารักและพรรณไม้ที่สวยงามตลอดทาง

8. คุ้มเจ้าหลวง

เที่ยวแพร่

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแพร่ถัดไปคือ คุ้มเจ้าหลวง นี่เป็นอุโมงค์เก่าที่ตั้งอยู่บนเนินเขา คุ้มเจ้าหลวงเป็นสถานที่ที่สำคัญในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของแพร่ คุณสามารถพบกับสถาปัตยกรรมเก่าแก่และศิลปะในอุโมงค์ นอกจากนี้ยังมีวิวที่สวยงามของท้องฟ้าและภูเขาให้คุณสนุกไปกับการถ่ายภาพ

9. กาดกองเก่า

แพร่ที่เที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวต่อไปในแพร่คือ กาดกองเก่า นี่เป็นเส้นทางดำน้ำที่น่าตื่นเต้นที่คุณสามารถสำรวจใต้ผืนน้ำได้ คุณจะได้พบกับปะการังสีสันสวยงามและชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลาย สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักดำน้ำที่ต้องการสัมผัสกับโลกใต้น้ำที่น่าทึ่งและได้ประสบการณ์ที่จะไม่ลืมตลอดชีวิต

10. วัดนาคูหา

ที่เที่ยวแพร่

วัดนาคูหาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในแพร่ วัดนี้เป็นวัดที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน คุณสามารถสำรวจอุโมงค์สีสันและองค์ประกอบสถาปัตยกรรมที่สวยงามของวัดนาคูหาได้ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจภายในวัดที่นำเสนอประวัติศาสตร์และศิลปะท้องถิ่น

11. วัดพงษ์สุนันท์

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่คุณควรไปเยือนในแพร่คือ วัดพงษ์สุนันท์ นี่เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมสง่างามและเป็นที่น่าสะพายใจ คุณจะได้ชื่นชมกำแพงขาวที่สวยงามและปราสาทที่ร่มรื่น ความเงียบสงบและความสงบเงียบภายในวัดจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข

12. วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง

วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าประทับใจในแพร่ วัดนี้มีโครงสร้างที่งดงามและเป็นที่เคารพบูชาในพุทธศาสนา คุณสามารถสำรวจอุโมงค์ที่มีความสวยงามและพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงศิลปะที่น่าตื่นตาตื่นใจของวัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลองได้

13. วัดพระธาตุปูแจ

เที่ยวแพร่

วัดพระธาตุปูแจเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสำคัญในแพร่ วัดนี้มีประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่งและเป็นที่นับถือในศาสนาพุทธ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของวัดพระธาตุปูแจ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจที่นำเสนอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัดและศาสนาพุทธ

14. วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี

เที่ยวแพร่

วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่นับถือในแพร่ วัดนี้เป็นแหล่งปฏิบัติธรรมที่สำคัญในภูมิภาคเหนือของประเทศไทย คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของการบูชาและสำรวจพิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอเรื่องราวและภาพถ่ายของวัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี

15. คุ้มวงศ์บุรี

สถานที่ท่องเที่ยวคุ้มวงศ์บุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความสำคัญในแพร่ ที่นี่คุณจะได้พบกับอาคารโบราณที่สวยงามและมีการสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยม คุ้มวงศ์บุรีเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษาประวัติศาสตร์และการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของแพร่

16. วัดจอมสวรรค์

ที่เที่ยวแพร่

สุดท้ายในรายการท่องเที่ยวในแพร่ เรามีวัดจอมสวรรค์ วัดนี้เป็นอุโมงค์ที่สวยงามและเป็นที่นับถือในแพร่ คุณจะได้รับประสบการณ์ที่สงบและสร้างความสงบในการเยี่ยมชมวัดนี้ คุณสามารถสัมผัสกับความสวยงามของศิลปะและสถาปัตยกรรมภายในวัดจอมสวรรค์ได้

 

ในจังหวัดแพร่นี้คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งและน่าประทับใจ ตั้งแต่วัดสวยงามไปจนถึงธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แพร่เป็นที่ท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนที่หาความผ่อนคลายและต้องการสัมผัสกับวัฒนธรรมและธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคเหนือของประเทศไทย