ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 13 ที่เที่ยวยะลา 2566 ที่เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวในเมือง ที่เที่ยวเปิดใหม่

13 ที่เที่ยวยะลา 2566 ที่เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวในเมือง ที่เที่ยวเปิดใหม่

ที่เที่ยวยะลา

ที่เที่ยวยะลา จุดเช็คอิน ในเมืองยะลา ขึ้นเหนือไปเที่ยวมากก็เยอะแล้ว คราวนี้ลงใต้กันบ้างกับการท่องเที่ยวที่จังหวัดยะลา จังหวัดที่อยู่ปลายด้ามขวานสุดของไทย เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ ทั้งที่เที่ยวกลางวัน และกลางคืน โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีทั้งที่เที่ยวทางวัฒนธรรม และ ที่เที่ยวธรรมชาติ ยิ่งใครสายถ่ายรูป สายเก็บรูปภาพ ยะลามีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ให้ถายเพียบเลยค่ะ แต่ถ้ายังคิดแพลยเที่ยวไม่ออกว่าจะเที่ยวจุดไหนในยะลาบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

1. เขื่อนบางลาง

ที่เที่ยวยะลา

เขื่อนบางลาง เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดยะลา ตั้งอยู่ที่ตำบลบางลาง อำเภอเบตง และมีบทบาทสำคัญในการควบคุมน้ำและการผลิตพลังงานไฟฟ้าในภาคใต้ของประเทศไทย ที่นี่คุณจะได้ชมทัศนียภาพธรรมชาติที่งดงามของแม่น้ำเบตงซึ่งจับต้องอยู่ระหว่างภูเขาที่สวยงาม การเดินทางไปยังเขื่อนบางลางจะใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงจากเมืองยะลา และเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและร่วมสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงาม เขื่อนบางลางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเงียบสงบ และเหมาะสำหรับการสำรวจภูมิประเทศแบบออกกำลังกาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถนั่งเรือพายท่องเที่ยวในแม่น้ำเบตงเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์ได้อีกด้วย

2. หอนาฬิกาเบตง

หอนาฬิกาเบตง เป็นสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเบตง อยู่ติดกับตลาดใหญ่ของเมือง เมื่อคุณเดินผ่านทางด้านหน้าของหอนาฬิกา คุณจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่ย้อนยุค ภายในหอนาฬิกาจะมีการแสดงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเบตง นอกจากนี้ยังมีห้องแสดงสินค้าศิลปะและของที่ระลึกให้คุณเลือกช้อปปิ้งเป็นหนึ่งในการพักผ่อนของคุณ หอนาฬิกาเบตงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวที่สนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเบตงและภาคใต้ของประเทศไทย

3. ป่าฮาลาบาลา

ที่เที่ยวยะลา

หากคุณเป็นผู้ชื่นชอบธรรมชาติและการผจญภัย คุณต้องไม่พลาดที่จะเข้าชมป่าฮาลาบาลา ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติป่าฮาลาบาลา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นในจังหวัดยะลา ป่าฮาลาบาลาเป็นป่าเขาเป็นหนึ่งในหนึ่งในพื้นที่ธรรมชาติที่รอบรู้ของไทยและตั้งอยู่ระหว่างภูเขาที่งดงามและแม่น้ำที่สงบเงียบ ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่า ติดตามเส้นทางสำหรับการเดินเล่น หรือสัมผัสกับธรรมชาติที่ไม่มีผู้คน ในการเดินทางขึ้นไปยังป่าฮาลาบาลา คุณจะได้พบกับการมองเห็นที่สวยงามของป่าเขาที่สูง ภูเขานี้มีวิวที่ยอดเยี่ยมของเมืองเบตงและทะเลสาบสาธารณะอันกว้างใหญ่

4. ตู้ไปรษณีย์ เบตง

ตู้ไปรษณีย์เบตง คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ต้องไปเยือนในเมืองเบตง ตู้ไปรษณีย์เบตงเป็นสถานที่สำคัญที่ให้บริการเชื่อมต่อระหว่างชาวบ้านและที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ยังเป็นจุดพักผ่อนและพื้นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเพิ่มความรู้ของคุณเกี่ยวกับสถานที่และวัฒนธรรมในเบตงได้อีกด้วย

5. อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์

ที่เที่ยวยะลา

อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องไปเยือนในเมืองเบตง อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์เป็นอุโมงค์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จและโชคลาภ คุณจะได้เห็นรูปลักษณ์ของหลวงปู่เบตง ซึ่งเป็นเจ้าพ่อที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่น ที่นี่คุณสามารถสั่งขอให้มีโชคลาภและความรุ่งเรืองในชีวิตของคุณ

6. อุโมงค์ปิยะมิตร

อุโมงค์ปิยะมิตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้คนที่สนใจเรื่องศาสนาและประวัติศาสตร์ อุโมงค์ปิยะมิตรเป็นอุโมงค์ที่มีการตกแต่งอย่างงดงาม ภายในอุโมงค์จะมีรูปภาพและภาพหลวงพ่อปิยะมิตร เจ้าอาวาสของท้องถิ่น ที่นี่เป็นสถานที่สำคัญที่ให้คุณได้สังเกตเห็นศิลปะและศิลปินท้องถิ่นที่มีความสำคัญในวงการศิลปะไทย

7. วัดคูหาภิมุข (วัดหน้าถ้ำ)

วัดคูหาภิมุข หรือวัดหน้าถ้ำ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับถ้ำเบตง ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดยะลา วัดนี้มีโครงสร้างที่น่าทึ่งซึ่งประกอบไปด้วยกำแพงหินและอุโบสถที่สร้างขึ้นบนหน้าผาสูง เมื่อคุณเดินขึ้นไปยังวัดคูหาภิมุข คุณจะได้สัมผัสกับความสงบและความสงบของสถานที่นี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของป่าธรรมชาติและทะเลสาบสาธารณะได้อีกด้วย

8. ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต

ที่เที่ยวยะลา

ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในยะลา และถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณต้องไปเยือนเมื่อออกเดินทางมายะลา ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งของทะเลสาบสาธารณะ ที่นี่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่สุดยอดในการชมวิวทิวทัศน์ที่ ทอดตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาสร้างหมอก ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การถ่ายภาพและสร้างความประทับใจในรูปแบบของภาพถ่าย

9. สวนหมื่นบุปผา

สวนหมื่นบุปผาเป็นสวนสาธารณะที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและพักผ่อนในเมืองเบตง สวนนี้เต็มไปด้วยไม้ประดับสวยงาม สนามหญ้าเขียวสดให้คุณได้นั่งพักผ่อน และทำกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ให้คุณนั่งริมฝั่งแม่น้ำและชมวิวทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์

10. วัดพุทธาธิวาส

วัดพุทธาธิวาสเป็นวัดที่สำคัญในเมืองเบตง วัดนี้มีโครงสร้างที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ คุณจะได้พบกับพระเจ้าอยู่ในภาพหลวงพ่อปิยะมิตรและหลวงปู่เบตง ที่นี่คุณสามารถศึกษาศาสนาและประวัติศาสตร์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ปฏิบัติธรรมที่จะให้คุณมีโอกาสสังเกตการณ์การทำสงฆ์ของชาวศาสนาท้องถิ่น

11. บ่อน้ำร้อนเบตง

บ่อน้ำร้อนเบตง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในจังหวัดยะลา และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการพักผ่อนและรักษาสุขภาพ บ่อน้ำร้อนเบตงมีน้ำร้อนธรรมชาติที่หลากหลายในอุณหภูมิต่างๆ ที่นี่คุณสามารถนั่งผ่อนคลายในน้ำร้อน และเพลิดเพลินกับบรรยากาศสงบเงียบของสถานที่

12. พิพิธภัณฑ์เมืองเบตง

พิพิธภัณฑ์เมืองเบตง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเบตง ในพิพิธภัณฑ์นี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเบตงผ่านภาพถ่าย โครงสร้างและวัตถุดิบต่างๆ ที่แสดงถึงสิ่งที่มีความสำคัญในอดีตของเมือง

13. สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

ที่เที่ยวยะลา

สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดยะลา ที่นี่คุณสามารถตื่นขึ้นในทะเลหมอกที่สวยงามและกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพถ่ายที่น่าประทับใจ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวงมีความสวยงามที่ไม่เหมือนใครเมื่อหมอกปกคลุมทั้งทะเลและแนวภูเขา ที่นี่คุณสามารถเดินทางผ่านทางโครงการสกายวอล์ค และสนุกกับการเดินเหนือหมอกในทะเลหมอกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

นี่เป็นเพียงเพียงส่วนเล็กเท่านั้นของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดยะลา ด้วยภูมิประเทศที่วิเศษและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ยะลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสำรวจ มาสำรวจและค้นหาสิ่งใหม่ๆในเมืองยะลาและสัมผัสกับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่มีใครเหมือนในที่อื่น!