ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 25 ที่เที่ยวตาก 2566 ที่เที่ยวในเมือง ธรรมชาติ น้ำตก ทะเลหมอก

25 ที่เที่ยวตาก 2566 ที่เที่ยวในเมือง ธรรมชาติ น้ำตก ทะเลหมอก

ที่เที่ยวตาก

ที่เที่ยวตาก แลนด์มาร์คตากแห่งใหม่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด มาเที่ยวจังหวัดตากทั้งทีก็ต้องท่องเที่ยวให้ครบทุกรูปแบบ แต่ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี วันนี้เรามีที่เที่ยวตากในเมือง แม่สอด มาแนะนำกัน มีทั้งวัดวาอาราม ให้สายมูได้ไปกราบไหว้สัการะขอพรสิ่งศักดิ์ หรือใครสายรักธรรมชาติ ชอบเที่ยวป่า ก็มีที่เที่ยวธรรมชาติ เส้นทางเดินป่าดอยหลวงตาก น้ำตกทีลอซู ให้ชื่นชมได้แบบใกล้ชิด รวมถึงมีจุดเช็คอินสวยๆ ให้แวะเที่ยวตามกันอีกเพียบ ใครมองหาที่เที่ยวในช่วงวันหยุดอยู่หล่ะก็ ปักหมุดมาที่จังหวัดตากกันได้เลย

1. อุทยานแห่งชาติขุนพะวอ

ที่เที่ยวตาก

ที่เที่ยวตากที่น่าสนใจแรกที่เราต้องไม่พลาดคือ อุทยานแห่งชาติขุนพะวอ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและน่าทึ่งมองได้อย่างไม่จำกัด อุทยานนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาขุนพะวอ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาดอยแม่เมาะ และเป็นแหล่งพักผ่อนที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

2. น้ำตกทีลอซู

ที่เที่ยวตาก

น้ำตกทีลอซูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถชื่นชมความงดงามของน้ำตกและเข้าไปสัมผัสกับธรรมชาติในพื้นที่ได้อย่างใกล้ชิด

3. ดอยหลวงตาก

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในจังหวัดตากคือ ดอยหลวงตาก ที่เป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่มีความหลากหลายและทัศนียภาพที่สวยงาม หากคุณเป็นผู้ชื่นชอบการผจญภัยและการสำรวจธรรมชาติ คุณสามารถเข้าไปสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามในดอยหลวงตากได้

4. บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา

ที่เที่ยวตาก

ถ้าคุณต้องการสัมผัสกับบรรยากาศของน้ำพุร้อนและการผ่อนคลาย คุณควรไปเยือนบ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถใช้เวลาในการนอนพักผ่อนและผ่อนคลายอย่างสบายใจในน้ำพุร้อนที่อบอุ่น

5. น้ำตกป่าหวาย

ที่เที่ยวจังหวัดตาก

น้ำตกป่าหวายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามอย่างน่าประทับใจ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึงขาว ที่เป็นอุทยานแห่งชาติที่คุณสามารถได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้คุณยังสามารถท่องเที่ยวและเดินป่าอีกด้วย

6. เขื่อนภูมิพล

เที่ยวตาก

เขื่อนภูมิพลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในการผลิตพลังงานไฟฟ้าในจังหวัดตาก นอกจากการเป็นแหล่งผลิตพลังงานแล้ว เขื่อนภูมิพลยังมีทัศนียภาพที่งดงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คุณสามารถเดินเล่นริมน้ำ จัดกิจกรรมต่างๆ และสัมผัสกับความสงบเงียบแห่งน้ำใจได้ที่นี่

7. น้ำตกลานสาง

ที่เที่ยวตาก

ถ้าคุณหลงใหลในบรรยากาศของน้ำตกที่สวยงามและร่มเย็น คุณควรไปเยือนน้ำตกลานสาง ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับความสดชื่นจากน้ำตกที่สวยงามอย่างไม่รู้ลืมได้

8. น้ำตกพาเจริญ

น้ำตกพาเจริญเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทุ่งใหญ่นเรศวร นอกจากน้ำตกที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่นี่คุณสามารถได้รับรู้และเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ได้อีกด้วย

9. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร

ที่เที่ยวตาก

ถ้าคุณสนใจในสัตว์ป่าและการอนุรักษ์ธรรมชาติ คุณควรมาเยือนเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นการอนุรักษ์และการศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ป่า ที่นี่คุณสามารถมองเห็นสัตว์ป่าที่ใกล้ชิดและร่วมกิจกรรมการเรียนรู้ได้

10. วัดเขาลาน้ำ

เมื่อคุณเยี่ยมชมจังหวัดตาก อย่าลืมไปเยือนวัดเขาลาน้ำ ซึ่งเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงเป็นเอกลักษณ์ นอกจากการชมวัดแล้ว คุณยังสามารถได้สัมผัสกับบรรยากาศร่มรื่นและชิลๆ บนยอดเขาได้อีกด้วย

11. ดอยหัวหมด

ที่เที่ยวตาก

ถ้าคุณมองหาที่เที่ยวที่มีบรรยากาศเย็นสบายและวิวที่สวยงาม คุณควรไปเยือนดอยหัวหมด ซึ่งเป็นเขตระดับสูงที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี ที่นี่คุณสามารถเดินเล่น นั่งชมวิว หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างอิสระ

12. ออนเซ็น โป่งคำราม

ที่เที่ยวตาก

ออนเซ็น โป่งคำรามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจ ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นทั้งทะเลหมอกและทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขา นอกจากนี้คุณยังสามารถพักผ่อนและพิชิตความสูงได้ในที่นี่

13. ถ้ำสีฟ้า

ถ้ำสีฟ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสะพรึงกลัวในจังหวัดตาก ซึ่งถ้ำนี้มีลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามและลึกลับ คุณสามารถเดินสำรวจภายในถ้ำได้และสัมผัสกับความลึกลับของสถานที่นี้

14. น้ำตกแม่ระเมิง

เที่ยวตาก

น้ำตกแม่ระเมิงเป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถชื่นชมการกระจัดกระจายของน้ำตกที่สวยงามและร่มรื่นได้อย่างเต็มที่

15. ตรอกบ้านจีนเมืองตาก

หากคุณสนใจในวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ คุณควรมาเยือนตรอกบ้านจีนเมืองตาก ซึ่งเป็นที่ตั้งของชุมชนจีนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีของชาวจีนในพื้นที่ได้อย่างใกล้ชิด

16. สะพานปิงพิพรรธน์

สะพานปิงพิพรรธน์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นในจังหวัดตาก ซึ่งเป็นสะพานแขวนที่มีความยาวเป็นเอกลักษณ์ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นบนสะพานและชมวิวที่สวยงามได้

17. วัดพระพุทธบาทดอยโล้น

วัดพระพุทธบาทดอยโล้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวทางศาสนาในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับอารยธรรมและประวัติศาสตร์ของวัด รวมถึงชมวิวที่สวยงามจากจุดชมวิวบนเขาได้อีกด้วย

18. วัดพระบรมธาตุ

วัดพระบรมธาตุเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของวัด และท่องเที่ยวไปในพื้นที่ที่ให้ความสงบและเงียบสงบ

19. วัดไทยสามัคคี

วัดไทยสามัคคีเป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถชื่นชมศิลปะและสถาปัตยกรรมของวัด รวมถึงสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาและความเป็นสง่างามของวัดได้อย่างใกล้ชิด

20. สะพานแขวนสมโภช

ที่เที่ยวตาก

สะพานแขวนสมโภชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นในจังหวัดตาก ซึ่งเป็นสะพานแขวนที่สร้างขึ้นบนแม่น้ำและมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ที่นี่คุณสามารถเดินบนสะพานและสัมผัสกับความเร้าใจและปลอดภัยของสถานที่นี้

21. น้ำตกเซปละ

เที่ยวตาก

น้ำตกเซปละเป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถชื่นชมความงดงามของน้ำตกและลงเอยธรรมชาติในบรรยากาศของป่าได้อย่างเต็มที่

22. วัดไทยวัฒนาราม

วัดไทยวัฒนารามเป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับศิลปะและสถาปัตยกรรมของวัด รวมถึงได้รับการปฏิบัติธรรมและประสบการณ์ทางศาสนาอย่างใกล้ชิด

23. ดอยมะม่วงสามหมื่น

ที่เที่ยวตาก

ถ้าคุณต้องการชื่นชมทัศนียภาพที่งดงามของเทือกเขาและน้ำตก สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดคือ ดอยมะม่วงสามหมื่น ที่เดิมเป็นพื้นที่ที่เกิดป่าหญ้าสูงและมะม่วงสามหมื่นต้น แต่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากมาย นอกจากจะเห็นทัศนียภาพที่งดงามแล้ว ยังสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาได้อีกด้วย

24. ม่อนคลุยหลวง ดอยทูเล

ม่อนคลุยหลวง ดอยทูเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในธรรมชาติอันงดงามของดอยทูเลและชื่นชมวิวที่สวยงามได้อย่างไม่จำกัด

25. วัดมณีไพรสณฑ์

วัดมณีไพรสณฑ์เป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดตาก ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาและการบูรณาการของวัด รวมถึงได้รับการพักผ่อนและผ่อนคลายใจในพื้นที่แห่งนี้

นั่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าสัมผัสในจังหวัดตาก ที่มีความหลากหลายและน่าสนใจในทุกๆ สถานที่ มาร่วมสนุกและสัมผัสประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นในที่เที่ยวตากกันเถอะ!