ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 10 ที่เที่ยวน้ำตกนครนายก 2566-2567 เล่นน้ำตกใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับได้

10 ที่เที่ยวน้ำตกนครนายก 2566-2567 เล่นน้ำตกใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับได้

ใกล้หน้าฝนแล้ว ใครที่กำลังหาที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไม่ต้องไปไกล จังหวัดนครนายกเป็นเลือกที่น่าสนใจที่คุณไม่ควรพลาด มีหลายแหล่งน้ำตกที่น่าสนใจให้เลือกชม เช่น น้ำตกสาริกา น้ำตกช่องลม น้ำตกเหวนรก น้ำตกนางรอง และน้ำตกวังตะไคร้ ซึ่งมีความสวยงามและเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนน้ำตกดังกล่าวได้อย่างสะดวก ภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆ อย่างเช่น เดินป่า ตกปลา และท่องเที่ยวชมวิว วันนี้ TidTam จะมาแนะนำ น้ำตกนครนายก ยอดนิยมกันค่ะ

1. น้ำตกสาริกา

น้ำตกนครนายก

น้ำตกสาริกา เป็นจุดท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาเยือนจังหวัดนครนายก ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 130 กิโลเมตร การเดินทางไปยังน้ำตกสาริกานั้นไม่ได้ยากเท่าที่คิด นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัวหรือจะใช้บริการรถโดยสารที่มีจุดจอดใกล้เคียงเพื่อเดินทางมายังน้ำตกสาริกาได้อย่างสะดวกสบาย

น้ำตกสาริกามีความสูงประมาณ 80 เมตร ประกอบด้วย 11 ชั้น และมีความกว้างประมาณ 20 เมตร โดยมีน้ำไหลตกลงมาเป็นชั้นๆ ให้เห็นความงดงามของธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมน้ำตกสาริกาได้ผ่านทางของลานจอดรถและเดินขึ้นไปยังบันไดชมวิวที่นำไปสู่น้ำตก

นอกจากการชมน้ำตกแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินป่าไปชมความงดงามของป่าเขาย้อยและธรรมชาติรอบๆ น้ำตกสาริกาได้อีกด้วย ทั้งนี้ อย่าลืมเตรียมตัวเสื้อผ้าและรองเท้าที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางบนธรรมชาติ และอุปกรณ์ท่องเที่ยวอื่นๆ เพื่อให้การเดินทางไปยังน้ำตกสาริกานั้นสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

2. น้ำตกนางรอง

น้ำตกนครนายก

น้ำตกนางรอง เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดนครนายก น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในที่ชื่อ "บ้านนางรอง" ในตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 130 กิโลเมตร การเดินทางไปยังน้ำตกนางรองนั้นสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัวหรือจะใช้บริการรถโดยสารที่มีจุดจอดใกล้เคียงเพื่อเดินทางมายังน้ำตกนางรองได้อย่างสะดวกสบาย

น้ำตกนางรองมีความสูงประมาณ 50 เมตร ประกอบด้วย 9 ชั้น และมีความกว้างประมาณ 15 เมตร โดยมีน้ำไหลตกลงมาเป็นชั้นๆ ให้เห็นความงดงามของธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมน้ำตกนางรองได้ผ่านทางของลานจอดรถและเดินขึ้นไปยังบันไดชมวิวที่นำไปสู่น้ำตก

3. วังตะไคร้

น้ำตกนครนายก

น้ำตกวังตะไคร้เป็นที่ท่องเที่ยวนครนายกที่มีความสูง 50 เมตร และมีลักษณะเป็นสายน้ำไหลตกลงมาผ่านหินด้านล่างอย่างงดงาม ชื่อว่า "น้ำตกสายฟ้า" เนื่องจากการไหลของน้ำตกเหมือนกับสายฟ้าที่ร่วงลงมาบนพื้นโลก สถานที่ท่องเที่ยวนี้มีบริเวณรอบน้ำตกที่มีลักษณะธรรมชาติและความงดงามอีกด้วย ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดในการเยือนนครนายก

4. น้ำตกช่องลม

นครนายกน้ำตก

น้ำตกช่องลมเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดนครนายก น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเขาย้อย มีความสูงประมาณ 80 เมตร และมีน้ำไหลตกลงมาในชั้นหลายชั้น ทำให้มองเห็นการกระจัดกระจายของน้ำตกได้อย่างชัดเจน

5. น้ำตกเหวนรก

น้ำตกนครนายก

น้ำตกเหวนรกเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดนครนายก น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปากพลี มีความสูงประมาณ 40 เมตร และมีน้ำไหลตกลงมาในชั้นหลายชั้น ทำให้มองเห็นการกระจัดกระจายของน้ำตกได้อย่างชัดเจน

6. น้ำตกแม่น้ำคู้

ตั้งอยู่ในอำเภอเขาย้อย น้ำตกแม่น้ำคู่มีความสูงประมาณ 15 เมตร และประกอบด้วย 7 ชั้น ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมวิวได้อย่างสะดวกด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือจ้างรถจักรยานยนต์ที่จะช่วยลดความลำบากในการเดินทางขึ้นเขา

7. น้ำตกพระนคร

นอกจากน้ำตกแม่น้ำคู้แล้ว น้ำตกที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนครนายกอีกหนึ่งที่ควรได้เยี่ยมชมคือ น้ำตกพระนคร ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอบ้านนา เป็นน้ำตกที่สูงขึ้นกว่า 30 เมตร และมีน้ำไหลตกลงมาในชั้นหลายชั้น ทำให้มองเห็นได้ชัดเจนว่าน้ำตกเป็นชั้นชั้น

การเดินทางไปยังน้ำตกพระนครจะมีความยากลำบากกว่าน้ำตกแม่น้ำคู้เล็กน้อย เนื่องจากต้องเดินขึ้นเขาป่าเต็ง แต่สามารถดูและเพลิดเพลินได้กับความงดงามของน้ำตกตลอดเส้นทางการเดินทาง นอกจากนี้ ยังมีแหล่งน้ำร้อนและน้ำเขียวเข้มที่อยู่ใกล้เคียงกับน้ำตกพระนครซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเล่นน้ำและพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

น้ำตกพระนครเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดนครนายก เนื่องจากมีความงดงามและเป็นสถานที่พักผ่อนที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการผจญภัยและการสัมผัสธรรมชาติ แม้ว่าการเดินทางจะมีความยากลำบากบ้าง แต่ความสวยงามของน้ำตกพระนครจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

8. น้ำตกห้วยโป่งขุนน้ำน้อย

น้ำตกห้วยโป่งขุนน้ำน้อยเป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนครนายก น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 7 เมตร และน้ำไหลลงมาในสองชั้น โดยมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและร่มรื่นของต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์และปกคลุมบริเวณน้ำตก

การเดินทางไปยังน้ำตกห้วยโป่งขุนน้ำน้อยไม่ได้ยากเท่าไร เนื่องจากตั้งอยู่ในเขตอำเภอปากพลี ห่างจากตัวเมืองนครนายกไม่ไกล และมีทางเข้าออกด้านหลังของน้ำตกซึ่งทำให้การเดินทางกลับกลายเป็นทัวร์เที่ยวเพลินๆที่ใครหลายคนก็ชื่นชอบ

น้ำตกห้วยโป่งขุนน้ำน้อยยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนในธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกมากมาย รวมถึงการเดินป่าและเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติเขาลำปีนที่อยู่ไม่ไกลจากน้ำตกห้วยโป่งขุนน้ำน้อยอีกด้วย

9. น้ำตกวังก์พิทักษ์

น้ำตกวังก์พิทักษ์เป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 20 เมตร และน้ำไหลตกลงมาในชั้นหลายชั้น ทำให้มองเห็นการกระจัดกระจายของน้ำตกได้อย่างชัดเจน น้ำตกวังก์พิทักษ์ตั้งอยู่ในเขตอำเภอบ้านนา และอยู่ใกล้กับตัวเมืองนครนายก

นอกจากความสวยงามของน้ำตกแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกมากมาย เช่น วัดพุทธมณฑลเขาสามสิบที่ตั้งอยู่ในที่สูงของเขา และสถานที่สำคัญอื่น ๆ ของเทศบาลเมืองบ้านนา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปที่นี่ได้โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือรถบัสที่มีจุดรับ-ส่งผู้โดยสารให้บริการจากกรุงเทพฯและจังหวัดอื่นๆใกล้เคียง

น้ำตกวังก์พิทักษ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการผจญภัยและการสัมผัสธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบวันเดียว หรือการมาพักผ่อนสั้น ๆ

10. น้ำตกแม่เจดีย์

น้ำตกแม่เจดีย์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดนครนายก น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในอำเภอปากพลี มีความสูงประมาณ 15 เมตร และมีน้ำไหลตกลงมาในชั้นหลายชั้น ทำให้มองเห็นถึงความสวยงามและความน่าตื่นตาตื่นใจของน้ำตกได้อย่างชัดเจน

การเดินทางไปยังน้ำตกแม่เจดีย์ไม่ได้ยากเท่าไหร่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังน้ำตกแม่เจดีย์ได้โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือรถบัสที่มีจุดรับ-ส่งผู้โดยสารให้บริการจากกรุงเทพฯและจังหวัดอื่นๆใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีบริการรถมอเตอร์ไซค์ที่จะช่วยลดความลำบากในการเดินทางขึ้นเขาที่สูงขึ้นได้

จังหวัดนครนายกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ มีหลายแหล่งน้ำตกที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนได้อย่างสะดวก ดังนั้น ถ้าคุณกำลังหาแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ นครนายกเป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณควรคำนึงถึง