ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 13 ที่เที่ยวเชียงราย 2567 จุดเช็คอินที่ต้องไป เหนือสุดแดนสยาม

13 ที่เที่ยวเชียงราย 2567 จุดเช็คอินที่ต้องไป เหนือสุดแดนสยาม

วันหยุดที่กำลังจะถึงนี้หาเวลาไปพักผ่อนชิลๆ กับที่เที่ยวเชียงรายกันดีกว่า เพราะในช่วงกรีนซีซั่นแบบนี้อากาศกำลังดี เหมาะจะขึ้นเหนือไปชมวัฒนธรรม ความงามของธรรมชาติ อีกทั้งในเชียงรายยังมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายด้วย สำหรับคนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี Tidtam แนะนำ 13 ที่เที่ยวเชียงราย 2566 รวมจุดเช็คอินแลนด์มาร์คสุดฮิตไปเที่ยวถ่ายรูป ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ที่เที่ยวเชียงราย สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ไร่บุญรอด แลนด์มาร์คสำคัญที่ใครๆ ต่างก็แวะมาเช็คอินถ่ายรูปกับรูปปั้นสิงห์สีทองตัวใหญ่ ตั้งโดดเด่นบนสนามหญ้าสีเขียวหน้าทางเข้าของสิงห์ปาร์ค เชียงราย ภายในไร่นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมไร่ชาอู่หลงขนาดใหญ่ และพืชผักผลไม้ที่ปลูกไว้อีกหลายชนิด ชมความน่ารักของม้าลาย ยีราฟ และสัตว์ต่างๆ เที่ยวทุ่งดอกบัวตองและดอกคอสมอสในหน้าหนาว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดคือ การเล่นซิปไลน์ ปั่นจักรยานกินลมชมวิว มาถ่ายรูปสวยๆ สูดโอโซนให้เต็มปอดกลับไปกันค่ะ

ที่อยู่ : 99 หมู่ 1 บ้านแม่กรณ์ ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 053 160 636 7

เว็บไซต์ : https://www.singhapark.com/

เฟซบุ๊ก : Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย


2. ไร่ชาฉุยฟง

ที่เที่ยวเชียงราย ไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาขนาดใหญ่ในอำเภอแม่จัน ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ทิวเขา ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกับไร่ชาที่ปลูกลดหลั่นเป็นขั้นบันไดบนภูเขาสูง ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยสุดๆ มีจุดชมวิวที่สามารถถ่ายรูปแบบพาราโนม่า นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปในไร่ชา ยืมพร็อพถือตะกร้าโพสต์ท่าเก็บใบชากันได้ด้วย ภายในไร่ชาแห่งนี้ยังมีคาเฟ่ให้ได้อิ่มอร่อยกับเครื่องดื่ม เบเกอรี่ พร้อมซื้อผลิตภัณฑ์ของทางไร่ชากลับไปกันค่ะ

ที่อยู่ : 97 หมู่ 8 อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 17.30 น.

เบอร์โทร : 063 779 9555

เว็บไซต์ : https://www.chouifongtea.com/

เฟซบุ๊ก : CHOUI FONG TEA


3. พระตำหนักดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง

ที่เที่ยวเชียงราย พระตำหนักดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมไปกันโดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว เพราะนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับสีสันดอกไม้นานาพันธุ์ ที่มีการปลูกดอกไม้หมุนเวียนสลับกันไปตลอดสามฤดู โดยแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูป คือ ประติมากรรมชื่อ “ความต่อเนื่อง” ที่เป็นรูปปั้นเด็กยืนต่อตัวกันกลางสวน อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือการเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติบน DoiTung Tree Top Walk ชมความงามของธรรมชาติกัน

ที่อยู่ : ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 02 252 7114

เว็บไซต์ : https://www.doitung.com/

เฟซบุ๊ก : DoiTung Club


4. พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

มาชมความงามของปฏิมากรรม สถาปัตยกรรม ที่ถ่ายทอดศิลปะทางวัฒนธรรมทางภาคเหนือแบบโบราณกันที่ พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ที่เที่ยวเชียงรายที่คนชอบงานศิลปะไม่ควรพลาด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งโดย อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ จิตรกรรม จัดแสดงสถาปัตยกรรมท้องถิ่นภาคเหนือ อาคารสถาปัตยกรรมท้องถิ่นประยุกต์ รวมถึงของข้าวเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันที่อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี สะสมมาตลอดทั้งชีวิต จุดเด่นของที่นี่คือบ้านที่ทาด้วยสีดำเกือบทุกหลัง จนกลายเป็นที่มาของชื่อพิพิธภัณฑ์บ้านดำนั่นเอง

ที่อยู่ : 333​ หมู่ 13 พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 053 776 333

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. วัดร่องขุ่น

ที่เที่ยวเชียงราย วัดร่องขุ่น อีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ พากันมาชมความสวยงามอลังการของอุโบสถสีขาว ผลงานพุทธศิลป์ที่ออกแบบก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ประดับลวดลายด้วยกระจกสีเงินและปูนปั้นลายไทย เหมือนได้มาเดินอยู่ในสรวงสวรรค์ จนกลายมาเป็นสัญลักษณ์สำคัญประจำจังหวัดเชียงราย

ที่อยู่ : ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 053 673 579

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดร่องขุ่น - Wat Rong Khun - White Temple , Chiang Rai , Thailand


6. พระธาตุดอยตุง

หากมาเที่ยวเชียงราย ต้องไม่พลาดไปสักการะ พระธาตุดอยตุง พระธาตุที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจังหวัดเชียงราย มีลักษณะ เป็นเจดีย์สีทองอร่าม 2 องค์คู่กัน รูปทรงปราสาทยอดทรงระฆังกลมขนาดเล็ก ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่พระเจ้าอชุตราชทรงอัญเชิญมาจากประเทศอินเดีย นอกจากพุทธศาสนิกชนชาวไทยแล้ว เพื่อนบ้านจากเมียนมาร์และเวียงจันทน์ ก็แวะเวียนเข้ามานมัสการเป็นประจำทุกปี อีกทั้งพระธาตุนี้ยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีกุนด้วย

ที่อยู่ : 399 ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 080 716 5071

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระธาตุดอยตุง


7. ภูชี้ฟ้า

ที่เที่ยวเชียงรายน่าไปช่วงหน้าหนาว ภูชี้ฟ้า เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงราย อยู่ติดกับชายแดนไทย-ลาว นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมายังภูชี้ฟ้าจะได้ชมทะเลหมอกสุดอลังไกลสุดลูกหูลูกตา แถมยังมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยจุดเด่นของภูแห่งนี้อยู่ที่ลักษณะของหน้าผาสูงชี้ยอดปลายแหลมไปทางฝั่งประเทศลาว จนกลายเป็นที่มาของชื่อภูชี้ฟ้านั่นเองค่ะ

ที่อยู่ : 43/1 หมู่ที่ 24 ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 084 807 9848

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า-Phu Chi Fa National Park


8. ภูชี้ดาว

มาภูชี้ฟ้าแล้วอย่าลืมไปต่อกันที่ ภูชี้ดาว อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามในจังหวัดเชียงราย จุดเด่นของภูชี้ดาวนี้อยู่ยอดเขาที่เชิดขึ้นชี้ไปบนท้องฟ้า จึงเป็นที่มาของชื่อภูชี้ดาว นักท่องเที่ยวจะได้ชมทะเลหมอกและวิวทิวทัศน์โดยรอบแบ 360 องศา โดยไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพ ยิ่งวันไหนสภาพอากาศเปิด สามารถเห็นยอดภูชี้ฟ้าจากตรงนี้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. วัดร่องเสือเต้น

ที่เที่ยวเชียงราย วัดร่องเสือเต้น วัดสวนในชุมชนร่องเสือเต้น โดดเด่นด้วยพระอุโบสถสีน้ำเงินที่สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ ผลงานของนายพุทธา กาบแก้ว หรือ สล่านก ซึ่งเป็นศิลปินพื้นบ้านชาวเชียงราย ตัวอุโบสถใช้โทนสีน้ำเงินและสีฟ้าตัดกับลวดลายสีทองงดงามเป็นเอกลักษณ์ ด้านในอุโบสถมีจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพระพุทธประวัติ และเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ สีขาวมุก บริเวณพระเศียรบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ ภายในยังมีประติมากรรมที่วิจิตรสวยงามอีกมากมายที่ต้องไปชมด้วยตาของตัวเอง

ที่อยู่ : หมู่บ้านร่องเสือเต้น ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. ดอยแม่สลอง

ขึ้นดอยไปสัมผัสอากาศดีๆ กันที่ ดอยแม่สลอง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีสถานที่สวยๆ ให้ถ่ายรูปกันหลายจุด ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมไปเที่ยวในไร่ชา จิบชาอุ่นๆ ทานอาหารจีนยูนนานต่างๆ แวะขึ้นไปชมวิวที่พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี สุสานนายพลต้วน เป็นที่เที่ยวช่วงหน้าหนาวที่หลายคนนิยมมาเที่ยวพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์กัน

ที่อยู่ : ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


11. ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ

ไหนๆ ก็มาดอยแม่สลองแล้ว ขับรถไปอีกสักนิดเพื่อไปชมทุ่งดอกบัวตอง ที่ดอยหัวแม่คำกัน เมื่อเข้าสู่ช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี นักท่องเที่ยวจะได้ชมภาพความงามของดอกบัวตองสีเหลืองที่บานสะพรั่งปกคลุมทั่วทั้งดอยหัวแม่คำ ชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ตัดกับสีของทุ่งดอกบัวตองและทิวเขา งานนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว

ที่อยู่ : ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 089 554 8175

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วนอุทยานดอยหัวแม่คำ จังหวัดเชียงราย


12. วัดห้วยปลากั้ง

ที่เที่ยวเชียงราย วัดห้วยปลากั้ง วัดสวยตั้งอยู่บนเขารายล้อมด้วยเนินเขาและทัศนียภาพอันงดงาม จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ พบโชคธรรมเจดีย์ เจดีย์สูง 9 ชั้น ทรงแหลมศิลปะแบบจีนผสมล้านนนา ภายในประดิษฐานพระพุทธรูป พระอรหันต์ต่างๆ และเจ้าแม่กวนอิมแกะสลักจากไม้จันทร์หอมองค์ใหญ่ สามารถเดินขึ้นไปทั้ง 9 ชั้นได้ ทางวัดยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสีขาวองค์ใหญ่ อุโบสถสีขาวลวดลายปูนปั้นสุดอลังการ มาสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกลับไปกันค่ะ

ที่อยู่ : 553 หมู่ 3 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 086 620 0647

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย - Wat Huay Pla Kang


13. สามเหลี่ยมทองคำ

ปิดท้ายที่เที่ยวเชียงรายวันนี้ด้วย สามเหลี่ยมทองคำ พื้นที่รอยต่อ 3 ชายแดนระหว่าง ไทย ลาว และเมียนมาร์ มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมมาบรรจบกัน โดยมีแม่น้ำโขงตัดผ่าน เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของภูมิภาค นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมวิวทิวแม่น้ำโขง ถ่ายรูป ช้อปปิ้ง หาของกิน ยังมีพระพุทธนวล้านตื้อ หรือ พระเชียงแสนสี่แผ่นดิน องค์ใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขงด้วยค่ะ

ที่อยู่ : สามเหลี่ยมทองคำ 370 ถนนท่าแพ ซอย 4 ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 13 ที่เที่ยวเชียงรายที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ได้เวลาเก็บกระเป๋าเตรียมตัวไปเที่ยวพักผ่อนในดันแล้ว!