ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 13 ที่เที่ยวพัทลุง 2566 ที่เที่ยวใหม่ๆ ในเมือง ที่เที่ยวทะเล ธรรมชาติสวย

13 ที่เที่ยวพัทลุง 2566 ที่เที่ยวใหม่ๆ ในเมือง ที่เที่ยวทะเล ธรรมชาติสวย

ที่เที่ยวพัทลุง

ที่เที่ยวพัทลุง สถานที่เที่ยวพัทลุงพร้อมที่พัก ให้การท่องเที่ยวที่สวยๆ เติมพลังให้กับชีวิต วันหยุดคราวนี้เปลี่ยนบรรยากาศลงใต้กันบ้าง กับเมืองรองอย่างจังหวัดพัทลุง ถึงแม้จะไม่มีทะเลสวยๆ ให้ดู แต่บอกเลยว่าน่าเที่ยวไม่แพ้กัน เมืองพัทลุงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยววัฒนธรรม ที่พลาดไม่ได้เลยก็ต้องยกให้กับอำเภอยอดฮิตอย่าง เขาชัยสน กงหรา ควนขนุน และอ.ควนนกเต้น ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน มาแล้วรับรองประทับใจ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าไปเช็คอินบ้าง ตามเราไปดูได้เลย

1. น้ำตกเขาคราม

ที่เที่ยวพัทลุง

น้ำตกเขาครามเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดพัทลุง น้ำตกเดิมชื่อ "น้ำตกเขามัน" แต่เมื่อมีความรู้สึกอันหรูหราและเทคโนโลยีในยุคสมัยนี้ ชาวบ้านได้เปลี่ยนชื่อให้เป็น "น้ำตกเขาคราม" ซึ่งมีความสูงประมาณ 7 เมตร น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในเขตป่าเขา ที่มีธรรมชาติที่สวยงามและอากาศบริสุทธิ์ คุณสามารถเดินประสบการณ์กับธรรมชาติและพักผ่อนในที่นี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

2. เกาะหมาก

ที่เที่ยวพัทลุง

เกาะหมากเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวพัทลุง มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและเป็นที่เรียกว่า "สวรรค์ของผู้ที่มีความรักที่เป็นพิเศษของชายทะเล" เกาะหมากเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่ผ่อนคลาย ที่นี่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามอย่างไม่ธรรมดา คุณสามารถทำกิจกรรมทางทะเล เช่น ดำน้ำตื้นหรือดำน้ำตื้น และเพลิดเพลินกับวิวที่งดงามของอ่าวพัทลุงได้

3. ทะเลน้อย

ที่เที่ยวพัทลุง

ทะเลน้อยเป็นชายฝั่งที่เป็นที่นิยมอย่างมากในจังหวัดพัทลุง มีทรัพยากรธรรมชาติที่อันหลากหลาย ทะเลน้อยมีหาดทรายที่สวยงามและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนและกิจกรรมทางทะเลต่างๆ เช่น สนุกกับกิจกรรมนักท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสกับความสดชื่นของทะเล นอกจากนี้ คุณยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การตกปลาหรือขี่เรือล่องทะเลเพื่อสำรวจหมู่เกาะที่อยู่ใกล้เคียงได้อีกด้วย

4. ควายน้ำ

สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง

ควายน้ำเป็นสัตว์ประจำถิ่นในจังหวัดพัทลุง ซึ่งมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า "ควายสายน้ำ" ควายน้ำเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดและมีบทบาทสำคัญในวัฒนธรรมชาวพัทลุง คุณสามารถเข้าชมและสัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติได้ใน "ศูนย์ควายน้ำ" ที่จัดขึ้นเพื่อศึกษาและอนุรักษ์สัตว์ประจำถิ่นนี้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น การขี่ควายน้ำและการเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนพื้นเมืองได้อีกด้วย

5. บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน

ที่เที่ยวพัทลุง

บ่อน้ำร้อนเขาชัยสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการผ่อนคลายและรับประสบการณ์การร้อนแรง บ่อน้ำร้อนเขาชัยสนเป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่เกิดจากน้ำแร่ธรรมชาติที่อุณหภูมิสูง ที่นี่คุณสามารถแช่ตัวในน้ำร้อนธรรมชาติที่อบอุ่นและเพลิดเพลินกับบรรยากาศธรรมชาติที่สงบเงียบได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถทำการบริหารสมองและร่างกายด้วยการเข้าร่วมน้ำตัวร้อนธรรมชาติที่มีส่วนช่วยในการผ่อนคลายของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

6. คลองปากประ

ที่เที่ยวพัทลุง

คลองปากประเป็นท่าเรือที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพัทลุง ท่าเรือนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินเรือเพื่อสำรวจและสัมผัสกับความสวยงามของคลองและชุมชนชาวเรือ คุณสามารถเดินเรือสำรวจคลองและชมวิถีชีวิตของชาวเรือได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสัมผัสกับสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สำคัญเช่น โบราณสถานวัดปากประและโบราณสถานศาลเจ้าท่าเทียบศีลธรรมชาติได้อีกด้วย

7. ตลาดนัดต้นไม้ชายคลอง

ที่เที่ยวพัทลุง

ตลาดนัดต้นไม้ชายคลองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสันและความสดชื่นในจังหวัดพัทลุง ที่นี่คุณจะได้พบกับการตลาดที่น่าสนใจที่สุดในพัทลุง ตลาดนัดต้นไม้ชายคลองเต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น, เครื่องประดับ, เสื้อผ้า, อาหารถนนและของที่ระลึกอื่นๆ ที่มากมาย นอกจากการช็อปปิ้ง คุณยังสามารถสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวพัทลุงและเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่นที่อร่อยได้อีกด้วย

8. จุดชมวิวควนไข่หด

ที่เที่ยวพัทลุง

จุดชมวิวควนไข่หดเป็นจุดชมวิวที่น่าตื่นเต้นในจังหวัดพัทลุง ที่นี่คุณสามารถชมวิวที่ยอดเยี่ยมของทะเลอันสวยงามและเขาที่ราบได้ ที่จุดชมวิวนี้ คุณจะได้พบกับทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมและสวยงามของทะเล นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับอากาศที่ดีและสามารถถ่ายภาพสวยๆ เป็นการระลึกในการเยือนควนไข่หด

9. น้ำตกมโนราห์

ที่เที่ยวพัทลุง

น้ำตกมโนราห์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดพัทลุง น้ำตกมโนราห์ตั้งอยู่ในเขตป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์และเป็นอันหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 20 เมตร คุณสามารถเดินประสบการณ์กับธรรมชาติและผ่อนคลายใจในที่นี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

10. สะพานเฉลิมพระเกียรติ

ที่เที่ยวพัทลุง

สะพานเฉลิมพระเกียรติเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดพัทลุง สะพานเชื่อมต่อระหว่างเมืองกะปงและเกาะหมาก มีความยาวประมาณ 250 เมตร คุณสามารถเดินเหนือสะพานและชมวิวที่ยอดเยี่ยมของทะเลอันสวยงามและเกาะหมากได้ นอกจากนี้ สะพานยังเป็นสถานที่ที่ได้รับการเป็นอันดับเป็นหนึ่งในการส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ด้วยการจัดงานเทศกาลและการแสดงสีสันที่น่าตื่นเต้น

11. น้ำตกไพรวัลย์

ที่พักผ่อนพัทลุง

น้ำตกไพรวัลย์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพัทลุง น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 15 เมตร และตั้งอยู่ในเขตป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ที่นี่คุณสามารถพบกับสวนสาธารณะที่งดงามและน้ำตกที่อ่อนโยนซึ่งเป็นที่ทำการรีบายกลางธรรมชาติ คุณยังสามารถนั่งเล่นและพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้ที่มีอยู่รอบๆ น้ำตกได้อีกด้วย

12. วัดถ้ำพระ

วัดถ้ำพระเป็นวัดที่น่าสนใจที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพัทลุง วัดนี้เป็นวัดที่มีความเชื่อมั่นอันแข็งแรงของชาวพัทลุง นอกจากนี้ วัดถ้ำพระยังมีลักษณะที่ทำให้เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจ ภายในวัดจะพบกับถ้ำที่ใช้เป็นที่ประกอบพระอารามหลวงและประดิษฐานพระพุทธรูปที่สวยงาม คุณสามารถเข้าชมวัดและสัมผัสกับความสงบเงียบและความเชื่อมั่นได้ในที่นี่

13. โรงคั่วบ้านป่า

โรงคั่วบ้านป่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพัทลุง ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้กระบวนการคั่วกาแฟแบบดั้งเดิมของชาวพัทลุง และสัมผัสกับความอร่อยและกลิ่นหอมของกาแฟที่สดชื่น นอกจากนี้ คุณยังสามารถสั่งซื้อกาแฟที่คั่วจากโรงคั่วบ้านป่าเพื่อเป็นของฝากหรือสกัดความอร่อยไปเพื่อนบ้านและคนในครอบครัวของคุณได้อีกด้วย

 

นี่เป็นเพียงเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดพัทลุง พบกับเสน่ห์และความงดงามของจังหวัดนี้ด้วยตัวเองและสร้างความทรงจำที่น่าประทับใจในการเที่ยวพัทลุง