ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 16 ที่เที่ยวเลย 2566 เที่ยวเชียงคาน เดินเล่นในเมือง เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์

16 ที่เที่ยวเลย 2566 เที่ยวเชียงคาน เดินเล่นในเมือง เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์

ที่เที่ยวเชียงคาน

ที่เที่ยวเลย ที่เที่ยวจังหวัดเลย วันว่างๆ จะอยู่แต่บ้านมันก็น่าเบื่อ ต้องออกมาเที่ยวกันบ้าง แต่ถ้าใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี แพ็คกระเป๋ามาเที่ยวจังหวัดเลยกัน ยิ่งมาช่วงปลายฝน ต้นหนาวบอกเลยว่าบรรยกาศดีมากๆ กับเมืองทะเลภูเขา ที่หนาวที่สุดในประเทศไทย วันนี้เราก็มีที่เที่ยวเมืองเลยมาแนะนำเหมือนกันค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายที่ครอบคุมจุดเด่นเมืองเลยไว้หมด ทั้งที่เที่ยวตัวเมืองเลย อ.เชียงคาน อ.วังสะพุง อบอวนไปด้วยธรรมชาติ ป่าเขียวขจี วัดสวยๆ ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตชาวบ้านที่แสนเรียบง่าย จะจัดทริปเที่ยวเลยแบบ 3 วัน 2 คืน หรือมากกว่านั้นก็ได้ มาแล้วประทับใจแน่นอน ส่วนถ้ายังไม่แพลนไม่ได้ว่าจะเริ่มเที่ยวจากที่ไหนดี ตามเราไปดูกันเลย

1. ถนนคนเดินเชียงคาน

เชียงคาน

ถนนคนเดินเชียงคาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักของเมืองเลย ถนนนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่น ช้อปปิ้ง และสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด เริ่มตั้งแต่เย็นถึงกลางคืนถนนคนเดินเชียงคานจะเต็มไปด้วยคนและสิ่งของนับไม่ถ้วน ทั้งมีร้านค้าขายสินค้าท้องถิ่นต่าง ๆ ร้านอาหาร และแสดงสินค้าที่มีคุณค่าสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและลักษณะชีวิตของชาวเลย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายเช่น การแสดงศิลปะ การแสดงดนตรี และการเล่นเกมไทยที่น่าสนุกไปกับทั้งครอบครัวและเพื่อน ถนนคนเดินเชียงคานเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวในจังหวัดเลย!

2. สวนหินผางาม (คุนมิง เลย)

สวนหินผางามหรือที่เรียกว่า "คุนมิง" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์อันดับต้น ๆ ของจังหวัดเลย นี่เป็นสวนหินที่มีลักษณะแปลกตา ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและสนุกไปกับการชมวิวที่สวยงามได้อย่างมากมาย สวนหินผางามมีหินปูนร้อนอันหล่นไหลลงมาจากเทือกเขา ด้วยกระแสน้ำและลมที่มีอิทธิพลมาก่อนหน้านี้ สร้างสรรค์เป็นหินทรายอันดับต้น ๆ ที่สวยงามและน่าทึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นลักษณะหินที่ต่างกันอย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออาทิตย์ส่องแสงลงมาที่สวนหินนี้ ที่นี่ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่กว้างขวางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนั่งพักผ่อน และสนุกไปกับการร่มเย็นของต้นไม้และสวนดอกไม้

3. จุดชมวิวภูทอก

เชียงคาน

จุดชมวิวภูทอกเป็นที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเลย ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของภูเขาและทิวเขาที่ราบรื่นและสวยงาม นอกจากนี้ยังมีอากาศบริสุทธิ์ที่สดชื่นและบรรยากาศที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวเพื่อชมวิวที่ยามเย็นของพระอาทิตย์ตกดิน ภูทอกเป็นจุดที่สามารถเข้าไปใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชื่นชมสำหรับการถ่ายภาพ

4. อ่างเก็บน้ำตาดคา

อ่างเก็บน้ำตาดคา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย มันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงามและความสงบเงียบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามของภูมิประเทศ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางเพื่อเข้าชมน้ำตกที่นี่ ซึ่งมีบรรยากาศสงบและร่มรื่น ที่นี่ยังมีที่พักที่สะดวกสบายและร้านอาหารท้องถิ่นที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับอาหารพื้นบ้านได้

5. ภูลมโล ซากุระสีชมพู

ภูลมโล ซากุระสีชมพูเป็นภูเขาที่มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่น่าทึ่งของจังหวัดเลย มันเป็นภูเขาที่มีหินปูนอุทยานธรรมชาติเดียวของชาวสาธารณรัฐญี่ปุ่นอยู่บนยอดของภูเขา ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายนทุกปี พื้นที่ที่แสดงภูเขาซากุระสีชมพูจะปกคลุมด้วยต้นไม้ซากุระสีชมพูที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังยอดของภูเขาและชมวิวที่ยามเย็นที่สวยงามได้

6. พระธาตุศรีสองรัก

พระธาตุศรีสองรัก เป็นวัดสำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความเคารพอย่างสูงในจังหวัดเลย วัดนี้มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรม ภายในวัดมีพระธาตุที่เป็นองค์ในสมัยอานันทมหาราช นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสักการะและสำรวจบริเวณที่ยอดเยี่ยมที่สุดของวัดได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมธรรมะและปฐมนิเทศที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมได้

7. อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย

อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีความสวยงามในจังหวัดเลย ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามและความหลากหลายที่นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจได้ อุทยานแห่งชาติภูสวนทรายมีภูเขาทรายที่สวยงาม และเป็นที่พักผ่อนที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและเชื่อมต่อกับธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการเดินเที่ยวเป็นทางเท้า เพื่อสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติในพื้นที่

8. น้ำตกถ้ำใหญ่

น้ำตกถ้ำใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามและน่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดเลย น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 30 เมตรและมีอุโมงค์ใหญ่ที่รอบตัว นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังน้ำตกและชมวิวที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ใกล้เคียงที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างอิสระ

9. อ่างเก็บน้ำวังกวาง

อ่างเก็บน้ำวังกวาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดเลย นอกจากน้ำเก็บใช้เป็นแหล่งชุมชนแล้ว ที่นี่ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและสถานที่รอบข้าง นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนและสนุกไปกับกิจกรรมการท่องเที่ยวในอ่างเก็บน้ำได้

10. ภูพระ

ภูพระ เป็นภูเขาที่มีความสำคัญทางศาสนาและเป็นจุดประสงค์สำคัญของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดเลย ภูนี้มีทัศนียภาพที่สวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังยอดของภูพระและชมวิวที่ยามเย็นที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ศาสนาและองค์ประกอบทางศาสนาที่สำคัญซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสักการะและสำรวจได้

11. สกายวอล์ค เชียงคาน

ที่เที่ยวเชียงคาน

สกายวอล์คเชียงคานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักการเดินเท้าและการสัมผัสกับธรรมชาติ ที่นี่มีเส้นทางเดินเท้าที่สวยงามและเหมาะสำหรับการเดินเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและการชมวิวที่ยอดเยี่ยม นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเส้นทางที่ต้องการไปเดินเที่ยวได้ตามความสามารถของตนเอง รวมถึงยังมีร้านค้าและร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียงสำหรับการพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศของสกายวอล์ค

12. โค้งเลข 9 จังหวัดเลย

โค้งเลข 9 จังหวัดเลย เป็นทางเชื่อมต่อที่สำคัญระหว่างจังหวัดเลยและจังหวัดอุดรธานี ทางเข้า-ออกจากโค้งเลข 9 เป็นทางที่มีวิวที่สวยงามของภูเขาและทิวเขา นักท่องเที่ยวสามารถขับรถผ่านโค้งเลข 9 และเพลิดเพลินกับการชมวิวที่น่าทึ่งได้

13. อุทยานแห่งชาติภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงามและหลากหลายในจังหวัดเลย ที่นี่มีภูเขาที่สูงและป่าที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถทำเดินป่าและเดินทางขึ้นไปยังยอดของภูเขาเพื่อชมวิวที่ยามเย็นที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าและพืชป่าที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจธรรมชาติ

14. ภูป่าปอฟูจิ

ภูป่าปอฟูจิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์และน่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดเลย ภูนี้เป็นภูเขาที่มีรูปร่างแปลกตาและความสูงที่น่าประทับใจ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังยอดของภูป่าปอฟูจิและชมวิวที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่สวยงามรอบๆ และแพลตฟอร์มชมวิวที่สามารถนั่งพักผ่อนและสนุกไปกับการชมวิวได้อย่างสะดวกสบาย

15. บ่อน้ำอโนดาต

บ่อน้ำอโนดาต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักในจังหวัดเลย นี่เป็นบ่อน้ำธรรมชาติที่มีน้ำใสและสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนและสนุกไปกับการว่ายน้ำในบ่อน้ำอโนดาต รวมถึงการสำรวจสัตว์น้ำและพื้นที่รอบๆ ที่นี่ยังมีพื้นที่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและออกกำลังกาย

16. วัดศรีโพธิ์ชัย

วัดศรีโพธิ์ชัย เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในจังหวัดเลย วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถสักการะและสำรวจบริเวณภายในวัดได้ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาและวัฒนธรรมของชาวบ้านได้อีกด้วย