ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 20 ที่เที่ยวศรีสะเกษ 2566 ที่เที่ยวแห่งใหม่ ที่เที่ยวประวัติศาสตร์ ชมธรรมชาติ

20 ที่เที่ยวศรีสะเกษ 2566 ที่เที่ยวแห่งใหม่ ที่เที่ยวประวัติศาสตร์ ชมธรรมชาติ

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

ที่เที่ยวศรีสะเกษ สถานที่ท่องเที่ยวศรีสะเกษ สำหรับคนชอบเที่ยว แน่นอนว่าหาเวลาไปเที่ยวได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นวันเดียว หรือหลายๆ วันก็ตาม วันนี้เอาใจสายเที่ยวโดยเฉพาะ เรามีที่เที่ยวศรีสะเกษมาแนะนำ สำหรับคนที่กำลังตามเที่ยวในภาคอีสานอยู่ บอกเลยว่าต้องมาเยือนศรีสะเกษ มีสถานที่ท่องเที่ยวรอให้คุณไปอีกเพียบ แบบสามารถจัดเป็นโปรแกรมเที่ยวศรีสะเกษได้เลยค่ะ จะเที่ยวแบบธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม ไหว้พระ มีทั้งที่เที่ยวกลางคืนและกลางวัน และพลาดไม่ได้กับอำเภอน่าเที่ยวอย่าง อุทุมพรพิสัย และ กันทรลักษ์ มาแล้วรับรองประทับใจ แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะเที่ยวที่ไหนของศรีสะเกษดี ตามเราไปดูกันเลย

1. ศรีสะเกษ อควาเรียม

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

ศรีสะเกษ อควาเรียมเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ในตำบลโพธิ์ศรีสำราญ อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ อควาเรียมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าแก่และมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประกอบไปด้วยเขื่อนสายรุ้ง โบราณวัดสุมิตรภูมิ ต้นไม้ในอุทยาน และถ้ำขุนกระบือ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่นี่ เช่น ท่องเที่ยวในแบบอิสระ การชมวิวทิวทัศน์ และพื้นที่สำหรับนั่งเล่นและพักผ่อน

2. เฉลิมพระเกียรติ

เฉลิมพระเกียรติเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการพระราชสมภพครบรอบ 50 ปี สถานที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอศรีรัตนะ และมีศาลาฉลองเฉลิมพระเกียรติ พระที่นั่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น หอเกียรติยศพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ 8 และพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ

3. วัดมหาพุทธาราม

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

วัดมหาพุทธารามเป็นวัดที่สำคัญและมีความเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดศรีสะเกษ มีชื่อเดิมว่า "วัดโบสถ์" และเปลี่ยนชื่อใหม่ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วัดมหาพุทธารามมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและประดับด้วยพระพุทธรูปใหญ่องค์หนึ่งภายในวัด นอกจากนี้ยังมีภาพจิตรกรรมที่สวยงามและถ้ำที่มีการบูรณาการเป็นวัดน้อย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และศิลปะไทยอันโดดเด่นของวัดนี้

4. ปราสาทสระกำแพงน้อย

ปราสาทสระกำแพงน้อยเป็นเมืองโบราณที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา อยู่ในเขตอำเภอสระใคร จังหวัดศรีสะเกษ ปราสาทนี้มีอายุกว่า 500 ปีและเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง ภายในปราสาทประดับด้วยศิลปะชิ้นงานสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับเสาทางเชื่อมที่เป็นเอกลักษณ์และพบกับประวัติศาสตร์ของสถานที่นี้ผ่านการบรรยายจากไกด์ทัวร์

5. วัดศรีบึงบูรพ์

เที่ยวศรีสะเกษ

วัดศรีบึงบูรพ์เป็นวัดที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์อยู่ในตำบลบึงบูรพ์ อำเภอศรีรัตนะ จังหวัดศรีสะเกษ วัดนี้มีชื่อเดิมว่า "วัดบึงบูรพ์" และได้รับการปลูกประวัติศาสตร์เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ชื่อใหม่ว่า "วัดศรีบึงบูรพ์" วัดนี้เป็นที่รู้จักด้วยสวนสวยงามที่มีหอไตรธารามในศาลาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและทางเข้าวัดที่มีรูปลานปูนเป็นแบบศิลปะล้านนา นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศสงบเงียบและความสวยงามของวัดศรีบึงบูรพ์

6. ปราสาทโดนตวล

ปราสาทโดนตวลเป็นอุโบสถที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่ในเขตอำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดศรีสะเกษ ปราสาทนี้เป็นเจดีย์ทรงสูง มีลักษณะสถาปัตยกรรมสวยงามและได้รับการปลูกประวัติศาสตร์ในอดีต นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของพื้นที่และมองเห็นภูเขาหิมาลัยที่ราบหลวงหนองคูเกียงใหญ่

7. เกาะกลางน้ำ

ศรีสะเกษที่เที่ยว

เกาะกลางน้ำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ในศรีสะเกษ อยู่ในทะเลสาบสะเกษซึ่งเป็นทะเลสาบที่สวยงามและมีทรัพย์สินทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับการเดินเรือรอบเกาะ ชมวิวทิวทัศน์ที่งดงาม และทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ตกปลา ตกจับกุ้ง หรือเพียงแค่พักผ่อนและสนุกกับอากาศบริสุทธิ์บนเกาะกลางน้ำ

8. วัดล้านขวด

วัดล้านขวดเป็นวัดที่มีชื่อเสียงและมีความเป็นเอกลักษณ์อยู่ในตำบลบัวชุม อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ วัดนี้มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ เนื่องจากมีต้นไม้ในวัดที่ทำจากขวดพลาสติกติดกันกลางอากาศภายนอก ทำให้วัดนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็น "วัดล้านขวด" นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้ชมภาพเฉดสีสันของวัดและเพลิดเพลินกับบรรยากาศสงบของที่นี่

9. วัดพระธาตุเรืองรอง

วัดพระธาตุเรืองรองเป็นวัดที่มีความสำคัญในศรีสะเกษ ตั้งอยู่ในตำบลโพธิ์กลาง อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ วัดนี้ได้รับการปลูกประวัติศาสตร์และความเชื่อที่หลากหลาย และมีประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับพระธาตุเรืองรองในสมัยกรุงศรีอยุธยา นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้ศึกษาเรื่องราวและเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมที่มีอยู่ในวัดนี้

10. น้ำตกห้วยจันทร์

เที่ยวศรีสะเกษ

น้ำตกห้วยจันทร์เป็นที่น้ำตกที่สวยงามและมีความสงบเงียบ ตั้งอยู่ในตำบลบึงงาม อำเภอบึงบูรพ์ จังหวัดศรีสะเกษ น้ำตกนี้มีลักษณะเป็นชั้นน้ำตกแบบเรียงตัวลงมา และมีบริเวณรอบน้ำตกที่เขียวขจีและเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้เพลิดเพลินกับการเดินเท้าเพื่อไปชมน้ำตก และเพลิดเพลินกับความสดชื่นจากน้ำที่ตกลงมา

11. วัดไพรพัฒนา

วัดไพรพัฒนาเป็นวัดที่สวยงามและมีความสงบเงียบ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ วัดนี้มีลักษณะสถาปัตยกรรมล้านนาและถือเป็นที่สำคัญในสามารถธรรม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาและวัฒนธรรมไทยผ่านการศึกษาศิลปะและการแสดงที่มีอยู่ในวัดนี้

12. ปราสาทวัดสระกำแพงใหญ่

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

ปราสาทวัดสระกำแพงใหญ่เป็นอุโบสถที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปางศิลาทอง จังหวัดศรีสะเกษ ปราสาทนี้มีลักษณะสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายและมีความสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้ชมบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงามของทะเลสาบสระกำแพงใหญ่ และสัมผัสกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีอยู่ในสถานที่นี้

13. ปราสาทปรางค์กู่

ปราสาทปรางค์กู่เป็นอุโบสถที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ปราสาทนี้เป็นที่ตั้งของสถาบันศิลปวัตถุศรีสะเกษ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดศรีสะเกษ

14. ผามออีแดง

ที่เที่ยวศรีสะเกษ

ผามออีแดงเป็นภูเขาที่สูงและมีทิวทัศน์ที่งดงาม ตั้งอยู่ในเขตอำเภอท่าคันโท จังหวัดศรีสะเกษ ผามออีแดงมีแนวหินและแนวผาที่สวยงามและมีจุดชมวิวที่สูงที่สุดของจังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้เพลิดเพลินกับการปีนขึ้นไปยังจุดชมวิวและชมวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของภูเขา

15. บ้านขุนอำไพพานิชย์

บ้านขุนอำไพพานิชย์เป็นหมู่บ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ บ้านขุนอำไพพานิชย์มีบ้านเรือนแบบล้านนาและวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับการใช้ชีวิตและศิลปะแบบดั้งเดิมของชาวไทยในศรีสะเกษ

16. วัดหนองตะเคียน

วัดหนองตะเคียนเป็นวัดที่สวยงามและมีความสงบเงียบ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ วัดนี้มีลักษณะสถาปัตยกรรมไทยที่เรียบง่ายและสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้พบกับภาพจิตรกรรมที่น่าสนใจและสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาที่เงียบสงบ

17. น้ำตกสำโรงเกียรติ

เที่ยวศรีสะเกษ

น้ำตกสำโรงเกียรติเป็นที่น้ำตกที่มีความสวยงามและมีบริเวณธรรมชาติที่สงบเงียบ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอบึงบูรพ์ จังหวัดศรีสะเกษ น้ำตกนี้มีลักษณะเป็นชั้นน้ำตกแบบเรียงตัวลงมา และมีบริเวณรอบน้ำตกที่มีต้นไม้เขียวขจี นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้เพลิดเพลินกับการเดินเท้าเพื่อไปชมน้ำตกและปลูกผ่อนตัวในบรรยากาศที่เงียบสงบ

18. วัดพระธาตุสุพรรณหงส์

วัดพระธาตุสุพรรณหงส์เป็นวัดที่มีความสำคัญในศรีสะเกษ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ วัดนี้เป็นที่สักการะของพระธาตุสุพรรณหงส์ซึ่งเป็นวัตถุมงคลที่ได้รับความเคารพอย่างมากในศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและได้รับพรจากพระธาตุสุพรรณหงส์

19. สวนสมเด็จศรีนครินทร์

สวนสมเด็จศรีนครินทร์เป็นสวนที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ สวนนี้มีสวนที่มีพืชไม้ตระกูลดอกสวยงามและบริเวณรอบสวนที่เขียวขจี นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้เพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวในสวนและชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

20. น้ำตกวังใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวศรีสะเกษ

น้ำตกวังใหญ่เป็นที่น้ำตกที่มีความสวยงามและเป็นที่รู้จัก ตั้งอยู่ในเขตอำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ น้ำตกนี้มีความสูงและลักษณะทางธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้ชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติที่สงบเงียบ