ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 9 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ 2566 ที่เที่ยวใหม่ เที่ยววัด ธรรมชาติ ท่าปลา

9 ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ 2566 ที่เที่ยวใหม่ เที่ยววัด ธรรมชาติ ท่าปลา

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ที่เที่ยวแห่งใหม่อุตรดิตถ์ ครบครันทุกความสนุก เที่ยวได้ทุกฤดู สายเที่ยวตามไปเช็กอินกันได้เลย วันนี้เราจะพาทุกคนปักหมุดไปกันที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เมืองลับแลน่าเที่ยว ที่มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่มากมาย ทั้งวัดวาอาราม เมืองเก่า และที่เที่ยวธรรมชาติ อย่างภูสอยดอย ที่นิยมท่องเที่ยวกันในช่วงฤดูฝน ฤดูหนาว และหาดผาเต่า ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อน นอกจากนี้ยังเรายังมีที่เที่ยวกลางคืนมาแนะนำกันอีกด้วย ถือเป็นจังหวัดที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ มาแล้วรับรองว่าเที่ยวสนุกได้ครบทุกรสชาติกันแน่นอน

1. ภูสะนาว

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์

อุตรดิตถ์เป็นเจ้าบ้านของภูเขาที่มีความสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย และภูสะนาวก็เป็นหนึ่งในภูเขาที่น่าตื่นเต้นที่สุดในจังหวัดนี้ มันเป็นภูเขาที่สูงมากที่สุดในอุตรดิตถ์ และมีความสวยงามที่ยากจะเอาชนะได้ การเดินทางไปยังภูสะนาวก็ต้องใช้ความพยายามและความพยายาม เมื่อคุณถึงที่สูงสุดของภูเขา คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยวิวที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่คุณเคยเห็น ทิวทัศน์ของภูเขาทั้งหมดที่เรามองเห็นจะเป็นที่น่าตื่นเต้นที่ไม่เหมือนใคร

2. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง อุทยานแห่งชาตินี้เป็นที่ตั้งของภูเขาภูสอยดาวที่มีความสูงกว่า 1,900 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ในสถานที่นี้คุณจะได้พบกับทะเลเมฆที่น่าทึ่ง หมอกของอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวสามารถเลือนลงไปบนหุบเขาและป่าที่สูงขึ้นไปเพื่อสร้างอากาศหนาวเย็นที่น่ารัก คุณสามารถเดินป่าผ่านทางเดินทางที่อุดมสมบูรณ์ไปยังยอดภูเขาเพื่อชมวิวที่ยอดเยี่ยมและชิมความสงบแห่งธรรมชาติอันงดงามได้อย่างเต็มที่

3. น้ำตกแม่พลู

สถานที่ท่องเที่ยวอุตรดิตถ์

น้ำตกแม่พลูเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในจังหวัดอุตรดิตถ์ การเดินทางไปยังน้ำตกนี้จะพาคุณผ่านป่าที่อุดมสมบูรณ์และทิวทัศน์ที่งดงาม ภาพของน้ำตกที่น่าอัศจรรย์ที่สุดคือที่ให้คุณมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากด้านหน้าของน้ำตก คุณสามารถเลือกที่จะแน่นอนใต้น้ำตกหรือพูดคุยกับเพื่อนและครอบครัวของคุณในพื้นที่ที่กว้างขวางที่สุด แม้ว่าการเดินทางจะเป็นทางที่ลำบากบ้าง แต่คุณจะได้รับความรู้สึกของความสงบและความเป็นส่วนตัวที่ไม่มีใครเหมือน

4. ภูเมี่ยง

อุตรดิตถ์ที่เที่ยว

ภูเมี่ยงเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในอุตรดิตถ์ มันเป็นภูเขาที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ คุณสามารถขึ้นไปยังยอดภูเขาเพื่อชมวิวที่ยอดเยี่ยมและได้รับความรู้สึกของความเป็นส่วนตัว อีกทั้งคุณยังสามารถทำกิจกรรมเชิงกายภาพเช่นการเดินป่าหรือการปีนเขาได้ในพื้นที่ที่สมบูรณ์และสวยงามของธรรมชาติ

5. เขื่อนสิริกิต์

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์

เขื่อนสิริกิต์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในจังหวัดอุตรดิตถ์ มันเป็นเขื่อนคาลอนซึ่งเป็นที่ตั้งของเขื่อนสิริกิต์ ที่นี่คุณสามารถชมวิวที่สวยงามของทะเลสาบที่กว้างขวางและสามารถเดินเล่นรอบทะเลสาบได้อย่างสะดวกสบาย คุณยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการดำเนินงานของเขื่อนสิริกิต์ผ่านการเยี่ยมชมศูนย์ปฏิบัติการที่ตั้งอยู่ใกล้เคียง

6. อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์

อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่านเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติและที่ตั้งที่สวยงาม มันเป็นแหล่งพักผ่อนที่เหมาะสำหรับการติดต่อกับธรรมชาติ คุณสามารถนั่งเรือไปตามลำน้ำน่านและชมวิวที่ลงตัวของป่าเขาและทัศนียภาพของชุมชนที่อยู่ริมฝั่ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเช่นการตกปลาหรือการพายเรือ

7. หาดน้ำน่าน บ้านผาเต่า

หาดน้ำน่านที่ตั้งอยู่ในบ้านผาเต่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักการพักผ่อนบนชายหาดและกิจกรรมทางน้ำ คุณสามารถเดินบนทรายที่ละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมายที่คุณสามารถเลือกทำเช่นการดำน้ำ การเรียนรู้การขับเรือส่วนบุคคลและการขี่เรือพายที่ต้องการทักษะ

8. เมืองลับแล

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์

เมืองลับแลเป็นเมืองเล็กที่เงียบสงบและเป็นเอกลักษณ์ที่ตั้งอยู่ในที่ตั้งที่สวยงามของหุบเขา ที่นี่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากชีวิตในเมืองใหญ่ คุณสามารถเดินเล่นในถนนเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยร้านค้าที่น่าสนใจและร้านอาหารเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมและอาหารท้องถิ่นที่อร่อย

9. วัดแท่นศิลาอาสน์

วัดแท่นศิลาอาสน์เป็นวัดที่สำคัญและสวยงามที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่นี่คุณสามารถพบกับอากาศของความสงบและความสงบที่เหมาะสำหรับการศึกษาและการทำสมาธิ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาศิลปะศิลาอาสน์ที่สวยงาม

การท่องเที่ยวในจังหวัดอุตรดิตถ์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีใครลืม ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชื่นชอบการผจญภัยในธรรมชาติหรือผู้ที่คาดหวังที่จะผ่อนคลายและพักผ่อนในที่สงบสุข อุตรดิตถ์จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและประสบการณ์ที่พิเศษที่จะตอบสนองความต้องการของคุณ