ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 22 ที่เที่ยวชัยภูมิ 2566 เที่ยวธรรมชาติ ชมทะเลหมอก ทุ่งดอกกระเจียว

22 ที่เที่ยวชัยภูมิ 2566 เที่ยวธรรมชาติ ชมทะเลหมอก ทุ่งดอกกระเจียว

อุทยานป่าหินงาม

ที่เที่ยวชัยภูมิ ที่เที่ยวเปิดใหม่ ตะลุยถิ่นดินแดนภาคอีสาน ดื่มด่ำธรรมชาติสุดงดงาม ใครมาเที่ยวชัยภูมิ แล้วกำลังมองหาที่เที่ยวชัยภูมิใกล้ฉัน วันนี้เราขออาสาพาทุกคนไปเที่ยวกันแบบครบทุกพื้นของจังหวัดชัยภูมิเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวในอำเภอเมือง เกษตรสมบูรณ์ หนองบัวแดง คัดเน้นๆ มาแต่ที่พิกัดเด็ดๆ ที่มาแล้วต้องห้ามพลาด มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก โดยเฉพาะทุ่งดอกกระเจียว ที่จะนิยมมาเที่ยวกันในช่วงหน้าฝน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม แต่ถ้าใครจะมาช่วงหน้าหนาวก็มีจุดชมวิวทะเลหมอกสวยๆ อยู่หลายแห่ง ซึ่งเรารวบรวมทั้งหมดแล้ว จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกัน

1.ทุ่งกะมัง

ที่เที่ยวชัยภูมิ

ทุ่งกะมังเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในจังหวัดชัยภูมิ ทุ่งนี้เป็นที่ตั้งของฟาร์มหนองเกตุ ที่ปลูกกะมังอย่างมากมาย ภายในทุ่งจะมีฟาร์มกะมังที่สวยงามและหลากหลายชนิด คุณจะได้เห็นกะมังที่สุกสีสันสวยงามทั้งสีเหลือง สีส้ม และสีเขียวอ่อน ทุ่งกะมังเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก

2.ทุ่งบัวแดง บึงละหาน

ชัยภูมิที่เที่ยว

ทุ่งบัวแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณจะได้พบกับทุ่งบัวที่สวยงามและเต็มไปด้วยดอกบัวสีแดง ซึ่งเป็นที่สามารถถ่ายภาพและเพลิดเพลินกับความงดงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

3.วัดป่าอินทรเทพประดิษฐ์

เที่ยวชัยภูมิ

วัดป่าอินทรเทพประดิษฐ์เป็นวัดที่สร้างขึ้นบนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในชัยภูมิ วัดนี้มีพระอารามหลวงที่สูงที่สุดในประเทศไทย คุณสามารถชมวิวที่สวยงามของเทือกเขาและทุ่งนาในบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ในวัดที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น พระรูปปั้นจำลองพุทธตําแหว่งขนาดใหญ่ และที่อยู่อาศัยของป่าในวัดที่กว่าพันปี

4.ปรางค์กู่ชัยภูมิ

ที่เที่ยวชัยภูมิ

ปรางค์กู่ชัยภูมิเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักในจังหวัดชัยภูมิ ปรางค์นี้มีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีแนวสูงประมาณ 30 เมตร และมีขนาดกว้างประมาณ 20 เมตร คุณสามารถเดินเล่นรอบปรางค์และชมความงดงามของสถาปัตยกรรมได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงามของสวนรอบปรางค์ด้วย

5.ผาหัวนาค

ที่เที่ยวชัยภูมิ

ผาหัวนาคเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทองเขาหินดี ที่เที่ยวชัยภูมิ มีความสูงประมาณ 300 เมตรจากระดับน้ำทะเล และเป็นจุดชมวิวที่น่าทึ่ง คุณสามารถชมทิวทัศน์ของท้องฟ้าและภูเขารอบๆ ได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเท้าที่สามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวได้ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับความงดงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

6.ผาหำหด

ที่เที่ยวชัยภูมิ

ผาหำหดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความรู้สึกของการตกปลาในสนามหญ้าสดๆ และเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีการเตรียมอุปกรณ์และสถานที่ให้บริการสำหรับนักประดาน้ำตก ซึ่งจะทำให้คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมนี้ได้อย่างปลอดภัยและสนุกสนาน

7.ลานหินหน่อ

เที่ยวชัยภูมิ

ลานหินหน่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณจะได้พบกับจุดชมวิวที่สวยงามของทะเลหินที่มีลักษณะทรงเหลี่ยมสี่เหลี่ยม ภายในลานหินยังมีบริเวณที่สามารถนั่งพักผ่อนและชิมช้อปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการในบริเวณใกล้เคียง

8.จุดชมวิวกังหันบ้านซับใหญ่

เที่ยวชัยภูมิ

จุดชมวิวกังหันบ้านซับใหญ่เป็นที่ตั้งของชมรมกังหันชัยภูมิ ที่เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจและมีความสวยงาม จุดชมวิวนี้จะให้คุณได้ชมทิวทัศน์ของภูเขาและท้องฟ้าในบริเวณใกล้เคียง คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศสดชื่นและสวยงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ที่นี่

9.พระธาตุหนองสามหมื่น

พระธาตุหนองสามหมื่นเป็นวัดที่สำคัญและศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณสามารถได้รับพระบรมสารีริกธาตุหลวงสำหรับการประกอบพิธีทางศาสนา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ให้บริการที่เกี่ยวข้องเช่น พระอุโบสถ หอประทานและโบสถ์ในสถานที่นี้

10.วัดศิลาอาสน์

วัดศิลาอาสน์เป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณจะได้พบกับสถาปัตยกรรมล้านนาอันงดงาม และพิพิธภัณฑ์ศิลปวัตถุที่นำเสนอประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชัยภูมิ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์วิหารผีเสื้อ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผีเสื้อและธรรมชาติในภูมิภาคนี้ได้อีกด้วย

11.บึงละหาน

บึงละหานเป็นบึงที่สวยงามและเป็นที่รู้จักในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นรอบบึงและชมวิวที่สวยงามของน้ำและธรรมชาติได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีเรือนกระจกที่สร้างขึ้นบนบึงเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวรอบๆ ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

12.ลานหินงาม

อุทยานป่าหินงาม

ลานหินงามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะเป็นธรรมชาติและน่าสนใจในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงามของลานหิน คุณสามารถพักผ่อนและเดินเล่นรอบๆ ลานหินและชมความงดงามของธรรมชาติได้อย่างอิสระ

13.น้ำตกตาดโตน

เที่ยวชัยภูมิ

น้ำตกตาดโตนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดชัยภูมิ น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 50 เมตรและมีลักษณะน้ำตกที่กระเด็นน้ำลงมาในรูปแบบหยดน้ำ ทำให้มีลักษณะที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ คุณสามารถได้ยินเสียงน้ำตกและเดินเล่นรอบๆ พื้นที่ใกล้เคียงเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

14.น้ำผุดทัพลาว

สถานที่ท่องเที่ยวชัยภูมิ

น้ำผุดทัพลาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดชัยภูมิ น้ำผุดนี้มีลักษณะเป็นน้ำตกเล็กๆ ซึ่งถูกพื้นฐานของหินให้เกิดการผุดขึ้น ทำให้มีเสียงน้ำผุดที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ คุณสามารถนั่งพักผ่อนและเดินเล่นรอบๆ น้ำผุดเพื่อสัมผัสกับความสดชื่นและความงดงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

15.มอหินขาว

ที่เที่ยวชัยภูมิ

มอหินขาวเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณสามารถชมป่าและธรรมชาติที่สวยงามของเขาหินขาวได้ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเท้าที่สามารถเดินไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาได้ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามและร่มเย็นของป่าและภูเขาได้อย่างเต็มที่

16.น้ำตกตาดร้อยรู

น้ำตกตาดร้อยรูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 100 เมตร และมีการแบ่งเป็นชั้นเล็กๆ ทำให้น้ำตกนี้ดูมีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ที่นี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นไปใกล้ชิดกับน้ำตกและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด น้ำตกตาดร้อยรูเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาถึงชัยภูมิ

17.วัดพุทธอุทยานหินเหินซับภูทอง

วัดพุทธอุทยานหินเหินซับภูทองเป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณสามารถชมพุทธรูปและอุโบสถที่สร้างขึ้นจากหินซับภูทองได้ ภายในวัดยังมีพระสงฆ์และสถานที่ให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการทำบุญและสวดมนต์

18.ผาสุดแผ่นดิน

ที่เที่ยวชัยภูมิ

ผาสุดแผ่นดินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความสูงและอากาศบริสุทธิ์ที่เย็นสบาย นอกจากนี้ยังมีทางเดินเท้าที่ช่วยให้คุณสามารถไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาได้ เพื่อชมวิวที่สวยงามและร่มเย็นของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

19.เขื่อนจุฬาภรณ์

เขื่อนจุฬาภรณ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณสามารถชมวิวที่สวยงามของทะเลสาบและเขื่อนได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบของสถานที่นี้

20.ทุ่งดอกดาวเรือง วิวกังหันลม

ทุ่งดอกดาวเรืองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณจะได้พบกับทุ่งดอกไม้ที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยดอกดาวเรืองสีสัน ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวที่แพร่หลายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่สามารถใช้ในการชมวิวที่สวยงามของทุ่งดอกดาวเรืองและบรรยากาศร่มเย็นได้อีกด้วย

21.ผาเกิ้ง

สถานที่ท่องเที่ยวชัยภูมิ

ผาเกิ้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นรอบผาและชมวิวที่สวยงามของท้องฟ้าและธรรมชาติได้อย่างอิสระ

22.ทุ่งหมอกคอสมอส

ชัยภูมิที่เที่ยว

ทุ่งหมอกคอสมอสเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดชัยภูมิ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นรอบทุ่งหมอกและสัมผัสกับบรรยากาศที่ร่มเย็นและสวยงามของท้องฟ้าที่มีหมอกคลุมอยู่ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อนและถ่ายภาพได้อย่างอิสระ

 

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชัยภูมิ ที่เที่ยวชัยภูมิ ซึ่งมีความหลากหลายและน่าสนใจในทุกฤดูกาล อย่างแน่นอนว่าการเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้จะนำคุณสู่ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่จะไม่ลืมไปนับปี