ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 20 ที่เที่ยวสตูล 2024 เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ทะเลสวย น้ำใส

20 ที่เที่ยวสตูล 2024 เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ทะเลสวย น้ำใส

ที่เที่ยวสตูล

ที่เที่ยวสตูล สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสตูล ทำงานมาหนัก ต้องหาเวลาผ่อนคลายกันบ้าง แน่นอนว่าการได้ไปเที่ยวคือการผ่อนคลายที่ดีที่สุด แถมอากาศร้อนร้อนๆ แบบนี้ เที่ยวทะเลคือคำตอบ วันนี้เราเลยมีที่เที่ยวจังหวัดสตูลมาฝาก สตูลเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มากๆ เกาะสวย ทะเลงามระดับโลก แบบพลาดไม่ได้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่อยากเที่ยวทะ เราก็มีที่เที่ยวสตูลในเมืองมาฝากเช่นกัน แบบไม่ต้องลงเกาะ ไม่ต้องลงทะเลให้เสียเวลา มีที่เที่ยวสตูลทั้งกลางคืนและกลางวัน รับประกันความสนุก จะจัดเป็นทริปเที่ยวสคูล 2 วันหนึ่ง คืน หรือจะเป็นอาทิตย์ก็ได้หมด มีที่เที่ยวเจ๋งๆ รอให้คุณไปเช็คอินอยู่

1. จุดชมวิวผาชะโด

ที่เที่ยวสตูล

จุดชมวิวผาชะโดเป็นที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมในจังหวัดสตูล ผาชะโดเป็นผาหินที่สูงและมีลักษณะเป็นช่องหินขนาดใหญ่ที่หน้าผาเป็นสายตาของมนุษย์ที่จะชักชวนให้คุณสัมผัสกับความสงบและความงดงามของธรรมชาติ จากที่นี่คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของทะเลสาบสตูลและภูเขาไบร์ทรูโลด์ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีผาเขาและแหล่งน้ำตกที่น่าสนใจใกล้เคียงกันในพื้นที่

2. หาดซันไรซ์

ที่เที่ยวสตูล

หาดซันไรซ์เป็นหนึ่งในหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสตูล มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถผ่อนคลายอยู่ใต้แสงแดดและสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การว่ายน้ำ การโคลงเรือและการล่องเรือ คุณยังสามารถสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวประมงท้องถิ่นและสัมผัสกับอาหารทะเลสดใหม่ที่ร้านอาหารตามหาดซันไรซ์

3. ทะเลบัน

ทะเลบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในสตูล นี่คือที่ที่คุณสามารถเล่นน้ำกับปลาและปะการังได้ในแหล่งที่มีความหลากหลายของปะการังและสัตว์ทะเลอื่นๆ นอกจากการดำน้ำ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการพายเรือคายัคและทดลองกับกิจกรรมต่างๆ เช่น ตะกร้อในทะเลบัน อีกทั้งยังมีร้านอาหารริมหาดที่คุณสามารถสัมผัสกับอาหารท้องถิ่นได้อีกด้วย

4. ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ

ถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจในเมืองสตูล ถนนนี้เป็นทางเดินระหว่างร้านค้าและร้านอาหารท้องถิ่น ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งของท้องถิ่นเช่นผ้าทอมือที่ประดิษฐ์ขึ้นมาในพื้นที่และสินค้าท้องถิ่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่น่าสนใจและร้านกาแฟสไตล์สตูลที่คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศในพื้นที่ได้อีกด้วย

5. เกาะไข่

เที่ยวสตูล

เกาะไข่เป็นเกาะที่มีความงดงามอย่างมากในทะเลสาบสตูล มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด คุณสามารถสัมผัสกับความเงียบสงบและสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การดำน้ำกับปะการัง การพายเรือคายัค หรือเพียงแค่นั่งพักผ่อนภายใต้แสงแดด สถานที่นี้เหมาะแก่การผจญภัยและการพักผ่อนในวันหยุดของคุณ

6. ถ้ำภูผาเพชร

ถ้ำภูผาเพชรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นในสตูล ถ้ำนี้มีเนื้อหาธรรมชาติที่สวยงามและตื่นเต้น คุณสามารถสำรวจภายในถ้ำที่มีการตกแต่งและอุปกรณ์ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คุณจะได้พบกับสัตว์น้ำเลี้ยงสัตว์ที่อาศัยอยู่ในถ้ำและลำธารน้ำที่มีสายน้ำสะอาดโดยตลอด

7. ถ้ำเล สเตโกดอน

ถ้ำเล สเตโกดอนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นในสตูล ถ้ำนี้มีระเบียงยื่นออกไปจากผาและมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของทะเลสาบสตูล นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่สวยงามที่คุณสามารถเดินไปได้ตลอดทั้งเส้นทาง ในถ้ำยังมีน้ำตกที่มีความสวยงามที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้อีกด้วย

8. เกาะหินซ้อน

ที่เที่ยวสตูล

เกาะหินซ้อนเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นในสตูล แม้ว่าจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่มีธรรมชาติที่สวยงามและมุมมองที่ยอดเยี่ยมของทะเลสาบสตูล คุณสามารถเดินเล่นที่เกาะหินซ้อนและเพลิดเพลินกับการสัมผัสกับชายหาดและทะเลที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การจับปลา การดำน้ำและการท่องเที่ยวดูปะการัง

9. ปราสาทหินพันยอด

เที่ยวสตูล

ปราสาทหินพันยอดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในสตูล ปราสาทนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี มีลักษณะเป็นปราสาทหินขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยคนเขาในอดีต คุณสามารถเยี่ยมชมปราสาทและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นที่นี่ นอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบสตูลและสภาพแวดล้อมรอบๆ ปราสาท

10. เกาะตะรุเตา

ที่เที่ยวสตูล

เกาะตะรุเตาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจในสตูล มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถผจญภัยในการสำรวจชายหาดและน้ำทะเลรอบๆ เกาะ คุณยังสามารถสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การดำน้ำกับปะการังและการพายเรือ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่นี่ที่คุณสามารถสัมผัสกับอาหารทะเลสดใหม่ได้อีกด้วย

11. เกาะอาดัง

ที่เที่ยวสตูล

เกาะอาดังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและสวยงามในสตูล มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่เหมาะแก่การผจญภัยและการพักผ่อน คุณสามารถนอนพักผ่อนในร่มไม้ริมหาดหรือสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การดำน้ำกับปะการัง การเล่นน้ำ และการพายเรือ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารบริเวณใกล้เคียงที่มีอาหารอร่อยท้องถิ่นให้คุณเลือกทาน

12. หาดซันเซ็ท

หาดซันเซ็ทเป็นหาดที่น่าสนใจในสตูล มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การผ่อนคลายและพักผ่อน คุณสามารถนั่งพักผ่อนในร่มไม้ริมหาดหรือสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การว่ายน้ำ การเล่นน้ำ และการสำรวจชายหาด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟที่คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศท้องถิ่นได้อีกด้วย

13. เขาบอฆ๊ะ

เขาบอฆ๊ะเป็นเขตระดับท้องถิ่นที่มีธรรมชาติที่สวยงามในสตูล นี่คือสถานที่ที่คุณสามารถทำกิจกรรมที่ต้องใช้ความพยายามเช่นการปีนเขา และยิงธนูได้ นอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาและน้ำตกที่สวยงามที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้อีกด้วย

14. เกาะหินงาม

ที่เที่ยวสตูล

เกาะหินงามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสตูล มีธรรมชาติที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ ที่นี่คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่นการดำน้ำกับปะการัง การเล่นน้ำ และการท่องเที่ยวชายหาด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกที่คุณสามารถเยี่ยมชมและสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อีกด้วย

15. เกาะรอกลอย

เกาะรอกลอยเป็นเกาะที่เงียบสงบและสวยงามในสตูล มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนในร่มไม้ริมหาดหรือสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การว่ายน้ำ การเล่นน้ำ และการสำรวจชายหาด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟที่นี่ที่คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศท้องถิ่นได้อีกด้วย

16. น้ำตกวังสายทอง

น้ำตกวังสายทองเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามในสตูล น้ำตกนี้มีความสูงและมีการตกลงมาจากผา ที่นี่คุณสามารถเดินทางไปยังน้ำตกผ่านเส้นทางเดินเท้าที่งดงาม และสัมผัสกับสวนสนุกกับความสงบและความงดงามของธรรมชาติ

17. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสตูล

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสตูลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสตูล มีอุทยานและพื้นที่ธรรมชาติที่คุณสามารถสำรวจได้ ที่นี่คุณสามารถพบกับสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่และสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามของประเทศไทย

18. หาดปากบารา

เที่ยวสตูล

หาดปากบาราเป็นหาดที่น่าสนใจในสตูล มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่เหมาะแก่การผ่อนคลายและพักผ่อน คุณสามารถนั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ริมหาดหรือสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การว่ายน้ำ การเล่นน้ำ และการสำรวจชายหาด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่นี่ที่คุณสามารถสัมผัสกับอาหารทะเลสดใหม่ได้อีกด้วย

19. หาดพัทยา

หาดพัทยาเป็นหาดที่มีความนิยมในสตูล มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่เหมาะแก่การผ่อนคลายและพักผ่อน คุณสามารถนั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ริมหาดหรือสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การว่ายน้ำ การเล่นน้ำ และการสำรวจชายหาด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟที่นี่ที่คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศท้องถิ่นได้อีกด้วย

20. เกาะราวี

ที่เที่ยวสตูล

เกาะราวีเป็นเกาะที่มีความงดงามอย่างมากในทะเลสาบสตูล มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับความเงียบสงบและความสงบของธรรมชาติ คุณสามารถพักผ่อนใต้ร่มไม้ริมหาดหรือสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การดำน้ำกับปะการัง การพายเรือ หรือเพียงแค่นั่งเล่นในทรายหรือเล่นน้ำในทะเลสาบสตูล

ในสตูลมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจมากมายที่รอให้คุณได้สำรวจ ความงดงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่นี่จะทำให้การเที่ยวชมสตูลเป็นประสบการณ์ที่ไม่ลืมได้