ติดตาม » แนะนำร้านอาหาร » 6 ร้านอาหารโคราช 2566 ร้านแนะนำอร่อยเด็ด ครบรส

6 ร้านอาหารโคราช 2566 ร้านแนะนำอร่อยเด็ด ครบรส

มาโคราชกินอะไรดี? ร้านอาหารโคราช ร้านไหนอร่อย ตามมาดูกันเลย วันนี้ติดตามเราจะพาเพื่อนๆไปตระเวนกินอาหารอร่อยๆ ที่จังหวัดนครราชสีมา เมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตมากมายอย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ วังน้ำเขียว และฟาร์มโชคชัย รวมไปถึงมีร้านอร่อยอีกมากมาย วันนี้เราจึงไม่พลาดพาเพื่อนๆ ไปเปิดลายแทงหาร้านอาหารโคราช 2566 รสเด็ด บรรยากาศดี ให้กินอย่างเพลิดเพลินในวันท่องเที่ยวแสนพิเศษ มาโคราชทั้งที กินอะไรดี มีร้านไหนเด็ดบ้าง ตามมาดูเลย


1. เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ

มาเริ่มกันที่ เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ ร้านอาหารโคราชเจ้าดัง สูตรต้นตำรับส่งต่อกันมาตั้งแต่โบราณ มีเมนูนำทัพ ได้แก่ ผัดไทยรสเด็ด ที่ผัดมาแห้งกำลังดี พร้อมกับกุ้งตัวโต หมึก หอย เนื้อแน่นๆ ลองชิมสักคำ บอกเลยว่าติดใจแน่นอน และเมนูหอยทอด แป้งกรอบและนิ่มแบบต้นตำรับ กินคู่กับซอสสูตรเด็ดของร้าน จัดว่าฟินลงตัวสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอร่อยอื่นๆอีกเพียบ เช่น ราดหน้า ข้าวผัด ผัดซีอิ๋ว ใครเป็นสายเส้นห้ามพลาดกันเลย

ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 16.30-23.30 น.

เบอร์โทร : 081-966-9620

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เฮียแกะหอยทอด & ผัดไทยโบราณ


2. ร้านไก่ย่างนายเมือง

มาต่อกันที่ ร้านไก่ย่างนายเมือง ร้านส้มตำรสเด็ด มีพื้นที่บริการกว้างขวาง มีโซนทั้ง Indoor และ Outdoor ให้เลือกอย่างตามใจชอบ สำหรับร้านนี้มีเมนูเด็ดได้แก่ ไก่ย่างหนังกรอบ เนื้อนุ่มละมุนลิ้น แถมเขายังเลือกใช้ไก่ที่อายุ 45 วัน ซึ่งจะได้ตัวกำลังพอเหมาะ ย่างออกมาแล้วสุกพอดี กินกับน้ำจิ้มของร้าน และข้าวเหนียวร้อนๆ บอกคำเดียวว่า อร่อยลงตัวสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีสานอื่นๆอีกเพียบ เช่น ลาบหมู ต้มแซ่บ คอหมูย่าง เป็นร้านที่สายแซ่บ พลาดไม่ได้เลย

ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 10.30-21.00 น.

เบอร์โทร : 081-876-6333

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านไก่ย่างนายเมือง


3. ลีลาวดีหมูกะทะ โคราช

ลีลาวดีหมูกะทะ ร้านอาหารโคราช บรรยากาศชิลๆ ตั้งอยู่ในตัวเมือง ใครเป็นสายหมูกะทะ ห้ามพลาดแวะมาเช็กอินกันเลย สำหรับหมูกระทะเจ้านี้จะขายแบบเป็นชุด สดสะอาด ถูกหลักอนามัย แถมยังขายในราคากำลังดี ไม่แพง ในเซ็ทจะมีหมู ปลาหมึก กุ้ง พร้อมผัก และเครื่องเคียงอื่นๆอีกมากมาย ใส่มาเยอะแบบจุใจสุดๆ หมูย่างหอมๆกินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด บอกเลยว่า ฟินสุดๆ เป็นร้านอาหารอร่อยที่น่ามาชิมอีกร้านหนึ่งเลย

ที่อยู่ : ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 16.30-22.00 น.

เบอร์โทร : 089-763-3827

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ลีลาวดีหมูกะทะ โคราช


4. ร้านอาหารเรือนมณี อาหารไทย 4 ภาค

ร้านอาหารเรือนมณี เป็นร้านอาหารโคราชเล็กๆ ที่บริการเมนูอาหารครบทุกภาค พร้อมกับตกแต่งมาในภาชนะไทยโบราณอย่างสวยงาม ซึ่งวัตถุดิบของเขาส่งตรงมาจากแหล่งทั้งภาคเหนือ ใต้ อีสาน เป็นร้านที่เรียกว่า อยากทานอะไรก็มีให้เลือกหมดจริงๆ ในส่วนของเมนูอาหารของเขา ก็ให้เลือกมากมาย เช่น ห่อหมกทะเล ผัดสะตอกุ้งสด แกงส้มชะอมกุ้ง หมูกรอบผัดพริกเกลือ หมึกผัดไข่เค็ม และลาบหมู เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 9.30-19.00 น.

เบอร์โทร : 090-234-4991

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารเรือนมณี อาหารไทย 4 ภาค


5. อ.กุ้งเผา - โคราช

ร้านนั่งชิวโคราช บรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมน้ำ มีบริการหลากหลายโซน ให้เลือกนั่งได้อย่างตามใจชอบ เหมาะแก่การมาทานอาหารมื้อพิเศษกับครอบครัวเป็นสุด ในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งอาหารซีฟู้ด และอาหารไทยหลากหลายสไตล์ อาทิ กุ้งเผา หมึกไข่นึ่งมะนาว ห่อหมกทะเล แกงส้มชะอมกุ้ง หอยเซลล์ผัดฉ่า ทอดมันปลากราย และขาหมูเยอรมัน เป็นต้น เป็นร้านอาหารที่เรียกว่ามีอาหารอร่อยครบครันอีกหนึ่งร้านกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 091-835-4444

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อ.กุ้งเผา - โคราช - Or.Kungphao Korat


6. บ้านนอกคอกนา

บ้านนอกคอนา คาเฟ่ ร้านนั่งชิวโคราช บรรยากาศดี ร่มรื่น เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ในส่วนของโซนร้านอาหาร มีที่นั่งหลากหลายโซน พร้อมกับวิวสวยๆ ให้นั่งทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อย แล้วเพลิดเพลินไปวิวธรรมชาติอย่างงดงาม เหมาะแก่การกินมื้ออร่อยในวันพิเศษเป็นที่สุด ในส่วนของเมนูอาหาร มีเมนูแนะนำได้แก่ ส้มตำปูปลาร้า ยำต้นอ่อนทานตะวันกุ้งสด ผัดหมี่โคราช และปีกไก่ทอด เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 10.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 083-095-2199

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 6 ร้านอาหารโคราช ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แต่ละร้านเด็ดๆ น่าไปตามชิมมากใช่ไหมคะ ใครกำลังไปเที่ยวโคราชห้ามพลาดกันเลย อิ่ม ฟิน แน่นอน