ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 15 ที่เที่ยวหนองบัวลำภู 2566-2567 เที่ยวธรรมชาติ เที่ยววัดไหว้พระ

15 ที่เที่ยวหนองบัวลำภู 2566-2567 เที่ยวธรรมชาติ เที่ยววัดไหว้พระ

เที่ยวหนองบัวลำภู

ที่เที่ยวหนองบัวลำภู แลนด์มาร์คหนองบัวลำภู เที่ยวกันมาหลายที่แล้ว รอบนี้เรามาอีสานตอนบนกันบ้างดีกว่า สถานที่ท่องเที่ยวเยอะไม่แพ้ที่ไหนก็ต้องยกให้ หนองบัวลำภู เลยค่ะ เป็นอีกจังหวัดที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีที่เที่ยวธรรมชาติให้เดินเที่ยวเยอะ ทั้งน้ำตก ถ้ำสวย และอ่างเก็บน้ำบรรยากาศดี ใครสายบุญ สายวัฒนธรรม บอกเลยว่าห้ามพลาดทริปไหว้พระ 9 วัด นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้คุณได้แชะรูปเก็บด้วย ที่พลาดไม่ได้เลยก็ต้องจุดเช็คอินยอดฮิตอย่าง อ.ศรีบุญเรือง และอ.โนนสัง มาแล้วประทับใจแน่นอน

1. อ่างเก็บน้ำห้วยผาวัง

เที่ยวหนองบัวลำภู

อ่างเก็บน้ำห้วยผาวังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในจังหวัดหนองบัวลำภู สถานที่นี้ถูกสร้างขึ้นจากแม่น้ำลำธารที่ผ่านผ่านพื้นที่แห่งนี้ อ่างเก็บน้ำเป็นที่นั่งเรือน้อยที่มีบริเวณสาธารณะให้นักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อน สัมผัสกับความสงบเงียบ และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเลสาบที่รอบรู้ด้วยภูเขาที่สูงงดงาม

2. แหล่งโบราณคดีภูผายา

ภูผายาเป็นเขตที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีของจังหวัดหนองบัวลำภู สถานที่นี้ถือเป็นศูนย์กลางของการศึกษาเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของชาวไทย นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมและศึกษาการใช้ชีวิตของชาวเขาอย่างใกล้ชิด ภูผายายังเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจในการสำรวจและค้นคว้าสิ่งที่มีค่าทางประวัติศาสตร์

3. ผาชมเมือง

เที่ยวหนองบัวลำภู

ผาชมเมืองเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหนองบัวลำภู สถานที่นี้เป็นที่ตั้งของจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมที่สุดในจังหวัด นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความงดงามของท้องทะเลสาบและทิวเขาที่เหนือชั้นของผาชมเมือง ที่นี่จะมีเส้นทางเดินเล่นสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและบรรยากาศที่สวยงามของภูเขา

4. อุทยานแห่งชาติภูเก้า

ที่เที่ยวหนองบัวลำภู

อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความสำคัญและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดหนองบัวลำภู ที่นี่เป็นที่ตั้งของภูเขาที่สูงสุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังยอดเขาและชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องฟ้าและภูเขาได้ นอกจากนี้ยังมีอุทยานและเส้นทางเดินป่าสำหรับนักเดินป่าที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่งดงามในพื้นที่

5. บ้านท่าลาด

บ้านท่าลาดเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนภูเขาเพชรบุรีในจังหวัดหนองบัวลำภู สถานที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบ้านที่มีลักษณะเฉพาะตัว เรียนรู้เกี่ยวกับการประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ รวมถึงสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติที่ร่วมสมัยกับบ้านเรือนและชุมชนในบรรยากาศเงียบสงบและสดชื่น

6. กลุ่มทอผ้าบ้านกุดแห่

กลุ่มทอผ้าบ้านกุดแห่เป็นกลุ่มช่างทอผ้าที่มีชื่อเสียงในจังหวัดหนองบัวลำภู ท่านช่างทอผ้าที่นี่เป็นผู้มีความชำนาญและความเชี่ยวชาญในการทอผ้าแบบดั้งเดิมของชาวลาว นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมกระบวนการทอผ้าและเรียนรู้เรื่องราวและประวัติศาสตร์ของการทอผ้าในพื้นที่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถซื้อผ้าทอและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องได้เพื่อเป็นของฝากหรือของที่ระลึก

7. วัดถ้ำกลองเพล

ที่เที่ยวหนองบัวลำภู

วัดถ้ำกลองเพลเป็นวัดที่มีลักษณะที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดหนองบัวลำภู วัดนี้อยู่ในถ้ำภายในภูเขาที่มีลักษณะเป็นที่ราบและอุโมงค์น้ำที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถสัมผัสกับความเงียบสงบและสงบในสถานที่ที่สร้างสรรค์นี้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถชมความงดงามของวัดภายในถ้ำและตื่นตาตื่นใจกับสิ่งประดิษฐ์ทางศิลปะและวัฒนธรรมที่นี่มีอยู่

8. น้ำตกเฒ่าโต้

เที่ยวหนองบัวลำภู

น้ำตกเฒ่าโต้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีบรรยากาศสดชื่นในจังหวัดหนองบัวลำภู นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับความสดชื่นและเสียงน้ำตกที่กำลังไหลล้นภายใต้แสงแดดที่ส่องสว่าง นอกจากนี้ยังสามารถสำรวจและเดินทางผ่านเส้นทางเดินป่าที่อุดมไปด้วยธรรมชาติในรอบๆ น้ำตกได้อีกด้วย

9. ถ้ำผาเจาะ

ที่เที่ยวหนองบัวลำภู

ถ้ำผาเจาะเป็นถ้ำที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ สถานที่นี้มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับความลึกลับและความงดงามของถ้ำ ที่สวยงามและน่าสำรวจ นอกจากนี้ยังมีการจัดทัวร์และการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และธรรมชาติของถ้ำเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าใจและเพลิดเพลินไปกับการสำรวจสิ่งที่น่าทึ่งนี้ได้อย่างเต็มที่

10. PC Cowboy Town

PC Cowboy Town เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจในหนองบัวลำภู สถานที่นี้ถูกสร้างขึ้นในแนวความคิดของเมืองรุ่งเรืองแบบเมืองอเมริกันในยุคที่ 19 และ 20 สถานที่นี้มีร้านค้า, ร้านอาหารและกิจกรรมที่น่าสนุกสนานสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับบรรยากาศแบบวินเทจและลุยคาวบอยในสถานที่ท่องเที่ยวนี้ได้อย่างทันที

11. วัดถ้ำสุวรรณคูหา

วัดถ้ำสุวรรณคูหาเป็นวัดที่มีลักษณะที่น่าตื่นตาตื่นใจและเป็นเอกลักษณ์ในหนองบัวลำภู วัดนี้อยู่ภายในถ้ำธรรมชาติและมีชายฝั่งเพื่อนบ้านที่เป็นธรรมชาติ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับความเงียบสงบและความสงบในสถานที่ที่สร้างสรรค์นี้ได้ นอกจากนี้ยังสามารถชมความงดงามของวัดภายในถ้ำและตื่นตาตื่นใจกับสิ่งประดิษฐ์ทางศิลปะและวัฒนธรรมที่นี่มีอยู่

12. ศาลสมเด็จพระนเรศวร

ศาลสมเด็จพระนเรศวรเป็นศาลที่มีความสำคัญในจังหวัดหนองบัวลำภู สถานที่นี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวไทย นักท่องเที่ยวสามารถชมพิพิธภัณฑ์และสิ่งประดิษฐ์ที่นี่เกี่ยวข้องกับศาสนาและวัฒนธรรมได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงและพิธีกรรมทางศาสนาที่นี่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และเข้าใจถึงความสำคัญของสถานที่นี้

13. วัดเจริญทรงธรรม

วัดเจริญทรงธรรมเป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดหนองบัวลำภู วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งและเป็นเอกลักษณ์ของวัดไทย นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถชมและสัมผัสกับความงดงามของวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและวัฒนธรรมที่หล่อหลอม นอกจากนี้ยังสามารถทำบุญและปฏิบัติธรรมได้ในสถานที่นี้เช่นกัน

14. จุดชมวิวช่องเขาขาด

หนองบัวลำภูที่เที่ยว

จุดชมวิวช่องเขาขาดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและน่าทึ่งในหนองบัวลำภู ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวท้องทะเลสาบและทิวเขาที่สูงสลับไปกับเขื่อนที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการปิกนิกและพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ

15. พิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปี

ที่เที่ยวหนองบัวลำภู

พิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหนองบัวลำภู สถานที่นี้จัดแสดงหอยหินที่มีอายุกว่า 150 ล้านปี นักท่องเที่ยวสามารถชมและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และธรรมชาติของหอยหินได้อย่างละเอียด นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงภาพยนตร์และสื่อประกอบที่น่าสนใจเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่น่าทึ่งนี้ได้อย่างเต็มที่

 

เมื่อเยี่ยมชมจังหวัดหนองบัวลำภู คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนี้ แน่นอนว่าการเดินทางไปที่จังหวัดหนองบัวลำภูจะเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำและน่าตื่นเต้นอย่างแท้จริง