ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 15 ที่เที่ยวตราด 2566 ที่เที่ยวในเมือง ข้ามเกาะและไม่ข้ามเกาะ

15 ที่เที่ยวตราด 2566 ที่เที่ยวในเมือง ข้ามเกาะและไม่ข้ามเกาะ

เกาะหมาก

ที่เที่ยวตราด ที่เที่ยวตราดแบบไม่ไปเกาะ พูดถึงทะเลสวยๆ จะขาดทะเลที่จังหวัดตราดไปได้ยังไง เกาะสวยๆ หาดทรายงามตา ล้วนอยูที่นี้หมด ไม่ว่าจะเป็นเกาะช้าง เกาะกูด เกาหมาก และเกาะอื่นๆ อีกมากมาย แต่สถานที่ท่องเที่ยวในตราดไม่ได้มีแค่เกาะสวยๆ เท่านั้นนะคะ ที่เที่ยวตราดในเมืองสวยๆ ก็มีรอให้คุณได้ไปเช็คอินอีกเพียบ ถ้าไม่รู้จะเริ่มเที่ยวจากตรงไหนดี ตามไปปักหมุดเที่ยวกับเราได้เลยจ้า

1. เกาะช้าง

เกาะช้าง

เกาะช้างเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่ดึงดูดคนมากที่สุดในจังหวัดตราด มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงามเป็นที่เรียกว่า "เกาะหรู" นอกจากทรัพยากรทางธรรมชาติที่เป็นที่น่าประทับใจ ยังมีร้านอาหารและรีสอร์ทระดับคุณภาพมากมายให้บริการ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลหลากหลาย เช่น ดำน้ำตื้น จับปลา และเล่นน้ำพุร้อนที่นี่ก็ได้

2. เกาะกูด

เกาะกูด

เกาะกูดเป็นเกาะหนึ่งที่มีแนวทางการท่องเที่ยวแบบเบาบาง เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเงียบสงบและการพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่นี่มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงามอย่างไม่แพ้เกาะอื่น นอกจากนี้ยังมีหาดทรายที่สวยงามและน้ำทะเลใสให้คุณได้ผ่อนคลายกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงอีกด้วย

3. เกาะหวาย

เกาะหวาย

เกาะหวายเป็นเกาะที่มีความเป็นส่วนตัวสูง มีหาดทรายขาวและน้ำทะเลใสมาก นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ใหญ่ที่สร้างเงื่อนให้ได้ร่มรื่น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทะเลและการผจญภัย สถานที่นี้เหมาะมาก นอกจากการเล่นน้ำทะเล ยังมีกิจกรรมทางบกอีกหลายแบบ เช่น ปั่นจักรยาน เดินเล่น หรือไปดูวิถีชีวิตของชาวเกาะหวายได้เช่นกัน

4. เกาะกระดาด

เกาะกระดาด

เกาะกระดาดเป็นเกาะที่มีธรรมชาติที่สวยงามและที่สำคัญคือมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ที่นี่เคยเป็นฐานทัพเรือในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ จึงมีองค์ประกอบทางทหารที่น่าสนใจให้คนท่องเที่ยวได้ศึกษา นอกจากนี้ยังมีหาดทรายขาวที่นี่อีกด้วย ทำให้เกาะกระดาดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับครอบครัว

5. วัดไผ่ล้อม

วัดไผ่ล้อมเป็นวัดที่สร้างขึ้นอย่างงดงามกลางธรรมชาติของป่าช้าในจังหวัดตราด วัดนี้มีลักษณะเฉพาะที่โดดเด่น คือ มีทางเดินเชื่อมโยงหลายสายที่รอบๆ วัดที่สร้างจากไม้ไผ่ ทำให้มีการชักนำคนมาเยือนวัดแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีภาพเขียนต่างๆ ที่บอกถึงเรื่องราวของพระพุทธรูปที่ปรากฏออกมาในวัดด้วย

6. ตลาดไร่รั้ง

ตลาดไร่รั้งเป็นตลาดที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ซึ่งสินค้าหลักคือผลไม้และผลิตภัณฑ์จากไร่รั้ง คุณจะได้พบกับผลไม้สดชื่นและคุณภาพสูงที่จัดส่งถึงตลาดทุกวัน นอกจากผลไม้แล้วยังมีสินค้าอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์จากทะเล ของฝากเช่นสบู่ ก้อนหิน และของที่ระลึกอื่นๆ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการสั่งซื้อผลไม้และสินค้าที่ปราศจากสารเคมี

7. ชุมชนรักษ์คลองบางพระ

ชุมชนรักษ์คลองบางพระเป็นชุมชนที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเครื่องประดับของชาวประมง ที่นี่คุณสามารถพบกับแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวประมงในจังหวัดตราดได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีการแสดงสดเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวประมง การผจญภัยในเรือเล็ก เยี่ยมชมครัวเรือนและการแสดงสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญในชุมชนนี้

8. บ้านท่าระแนะ

บ้านท่าระแนะเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมชายทะเล มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตของชาวประมงและชาวเนื้อเยื่อ รวมถึงสามารถติดต่อกับคนในชุมชนและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับชาติพันธุ์ท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีการแสดงสดและการสนับสนุนศิลปวัฒนธรรมในชุมชนเช่นการทำปลายหน้ากากกระต่าย การแสดงดนตรีและศิลปะการแสดงอื่นๆ

9. ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง

ศาลเจ้าพ่อเกาะช้างเป็นศาลเจ้าที่สำคัญในเกาะช้าง ซึ่งมีบริเวณกว้างขวางและสวยงามอย่างสิ้นเชิง ที่นี่คุณสามารถสักการะบูชาและเคารพบูชาพระศาลเจ้าได้ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่นี่เก็บรวบรวมวัตถุมงคลและข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นให้คุณได้ศึกษา

10. บ้านน้ำเชี่ยว

บ้านน้ำเชี่ยวเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเชี่ยว มีบ้านเรือนแบบไทยเก่าแก่ที่นี่ที่สวยงาม ซึ่งแสดงถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเชี่ยว คุณสามารถสัมผัสกับการใช้ชีวิตของชาวบ้านและเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานเช่นการปรุงอาหารเชี่ยวและการทำงานในเรือสำคัญของชาวบ้าน นอกจากนี้ยังมีศิลปะการแสดงและการจัดประเพณีแบบตามประเพณีในชุมชนเชี่ยวเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นอีกด้วย

11. จุดชมวิวแหลมงอบ

จุดชมวิวแหลมงอบเป็นจุดที่ให้มุมมองทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลและธรรมชาติของจังหวัดตราด ที่นี่คุณสามารถชมพระอาทิตย์ตกลงไปในทะเลสวยงาม และสามารถเห็นเกาะและชายฝั่งที่อยู่ใกล้เคียงได้อย่างชัดเจน จุดชมวิวนี้เหมาะแก่การเดินเท้าและการท่องเที่ยวที่เงียบสงบ

12. น้ำตกคลองพลู

น้ำตกคลองพลูเป็นน้ำตกที่อยู่ในพื้นที่ป่าชายเลนที่สวยงามของจังหวัดตราด มีน้ำตกตกลงมาจากหน้าผาสูงอย่างสวยงาม ที่นี่คุณสามารถเดินเที่ยวในป่าชายเลน ชมธรรมชาติที่ร่มรื่นและสดชื่น รวมถึงการเยือนน้ำตกเพื่อสัมผัสกับความสดชื่นและบรรยากาศเย็นสบาย

13. หาดทรายดำ

หาดทรายดำเป็นหาดทรายที่มีเนื้อดินสีดำเป็นเอกลักษณ์ ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนบนหาดทรายที่อบอุ่นและสวยงาม สามารถนั่งริมทะเลพักผ่อน ว่ายน้ำ หรือเล่นกีฬาทางน้ำอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกเล็กๆ ในบริเวณหาดที่สามารถเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่นและของที่ระลึกได้

14. ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราด

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราดเป็นศาลเจ้าที่สำคัญและเป็นที่เคารพสักการะของชาวตราด ศาลเจ้าพ่อนี้อยู่ในตัวเมืองตราดและมีอาคารสวยงามที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีน ที่นี่คุณสามารถเล่าบูชาและทำบุญแก่พระเจ้าพ่อได้ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีและศิลปะการแสดงอื่นๆ ที่นี่เสมือนสามารถพาคุณย้อนเวลาไปสู่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดตราดได้

15. วัดบุปผาราม

วัดบุปผารามเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา มีสถาปัตยกรรมแบบไทยโบราณที่สวยงาม ที่นี่คุณสามารถชมพระอารามหลักและศิลปะพระพุทธรูปและศิลปะต่างๆ ที่มีความสวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการศึกษาศาสนาและสังคม ที่นี่มีโอกาสให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาพุทธและวัฒนธรรมของไทยในอดีต

ในสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสิ้นที่กล่าวมาข้างต้น จังหวัดตราดให้คุณสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมท้องถิ่น และประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำอย่างแท้จริง