ติดตาม » แนะนำร้านอาหาร » 9 ร้านอาหารราชบุรี 2566 ร้านอร่อยใกล้กรุงเทพฯ

9 ร้านอาหารราชบุรี 2566 ร้านอร่อยใกล้กรุงเทพฯ

ช่วงนี้อยู่บ้านเบื่อๆ อากาศร้อนๆ เราออกไปหาร้านอร่อยนอกบ้านกันดีกว่า อย่างร้านอาหารราชบุรีที่นอกจากจะใกล้กรุงเทพฯ ยังมีร้านอร่อยบรรยากาศดีเพียบ วันนี้ Tidtam แนะนำ 9 ร้านอาหารราชบุรี 2566 มาฝากทุกคนกัน ยิ่งช่วงกรีนซีซั่นแบบนี้มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสดชื่นมาก เหมาะจะชวนแฟน ชวนเพื่อน ชวนครอบครัวมาดื่มด่ำกับอาหารเลิศรส บรรยากาศดี ในวันหยุดนี้มากเลยค่ะ


1. Honey Scene Kitchen

Honey Scene Kitchen เป็นร้านอาหารราชบุรีตั้งอยู่ภายใน The Scenery Vintage Farm เสิร์ฟเมนูอาหารยุโรป อาหารไทย รวมถึงเครื่องดื่มและของหวานคลายร้อนหลากหลายเมนู ตัวร้านตกแต่งบรยากาศสไตล์ยุโรป มีเมนูฮิตอย่างพิซซ่าบาร์บีคิวไก่ เฟตตูชินี่หมึกดำแซลมอน และอกเป็ดราดซอสส้มค่ะ หลังทานอาหารเสร็จแล้วก็เดินเที่ยวให้อาหารแกะ ชมการแสดงต้อนแกะต่อได้เลย

ที่อยู่ : 234 หมู่ 7 อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9:00 – 17:30 น.

เบอร์โทร : 081 000 7070

เว็บไซต์ : https://sceneryvintagefarm.com/

เฟซบุ๊ก : The Scenery Vintage Farm


2. ไอดิน เดอะ ริเวอร์ คาเฟ่แอนด์บาร์ (IDin The River Cafe & Bar)

ร้านอาหารราชบุรีติดแม่น้ำแม่กลอง ไอดิน เดอะ ริเวอร์ คาเฟ่แอนด์บาร์ (IDin The River Cafe & Bar) ตั้งอยู่ภายในโรงแรมราชาบุระ ที่ทุกคนจะได้รับประสบการณ์การทานอาหารสุดพิเศษในบรรยากาศสวยงามสุดโรแมนติก พร้อมด้วยอาหารอร่อยมากมาย สำหรับเมนูที่ทางร้านแนะนำจะมีปลาแซวม่อน 2 แผ่นดิน ห่อหมกกุ้งนึ่งโอ่ง ก๋วยเตี๋ยวกุ้งจอมพล ไก่ทอดซอสส้ม หมี่เย็นราชา และเต้าหู้แคระนึ่งไส้กุ้ง บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ

ที่อยู่ : 259 หมู่ 2 ตำบลบ้านไร่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:30 – 22:00 น.

เบอร์โทร : 032 919 999

เว็บไซต์ : https://rachabhurahotel.com/

เฟซบุ๊ก : IDin The River Cafe & Bar ไอดิน เดอะ ริเวอร์ คาเฟ่แอนด์บาร์


3. ชอุ่ม (Ch-oum Cuisine&Cafe)

ชอุ่ม (Ch-oum Cuisine&Cafe) ร้านอาหารราชบุรีสุดอร่อยที่มีทั้งเมนูอาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยน เสิร์ฟแบบจานร้อน อิ่มท้องและอิ่มใจ เหมาะจะมาทานกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักมาก เพราะตัวร้านบรรยากาศดี เต็มไปด้วยสีเขียวชอุ่มของต้นไม้ สำหรับเมนูเด็ดของร้านต้องยกให้ลาซานญ่า ชีสเยิ้มๆ ชุ่มฉ่ำไส้มะเขือเทศกับเนื้อสับละเอียด ส้มตำทอดกรุบกรอบกับน้ำยำรสจัดจ้าน สเต็กปลากะพงซอสโหระพา ข้าวผัดน้ำพริกชอุ่ม และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

ที่อยู่ : 122/3 ถนนคฑาธร ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 092 146 6945

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ชอุ่ม Ch-oum Cuisine&Cafe


4. ออคโตสไปเดอร์ ออคโตกริล (Octospider restaurant)

ร้านอาหารราชบุรี ออคโตสไปเดอร์ ออคโตกริล ตั้งอยู่กลางน้ำสูงกว่า 8 เมตร บนสถาปัตยกรรมรูปทรงปลาหมึกแมงมุมสุดอลัง เมนูของทางร้านจะเป็นอาหารไทย ฟิวชั่น อิตาเลี่ยนที่มีให้เลือกมากมาย โดยเมนูแนะนำของร้านช่วงเดือนนี้จะเป็นข้าวไรซ์เบอรี่ผัดคิวนัวแซลม่อนย่าง ปลาแซลม่อนย่างซอสมิโซะ น่องเป็ดเยอรมัน และอกเป็ดกะเพรากรอบ มีปิ้งย่างยากินิกุสำหรับคนรักเนื้อด้วยค่ะ

ที่อยู่ : บ.สิ่งทอซาติน ซอยวัดเตาอิฐ ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - พฤหัส 10:00 - 20:00 น. / ศุกร์ – อาทิตย์ 10:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 063 216 9335

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Octospider restaurant


5. อินเลญา บาร์แอนด์กริล (Inlaya Bar & Grill)

ร้านอาหารราชบุรีริมทะเลสาบบรรยากาศดี อินเลญา บาร์แอนด์กริล (Inlaya Bar & Grill) ที่มีอาหารไทยฟิวชั่น ซีฟู้ด และต่างชาติมากมายให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกัน มีสะพานทอดยาวไปในทะเลสาบ พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ เมนูที่หลายคนแนะนำมีทั้งทะเลผัดฉ่า หอยนิวซีแลนด์อบชีส หมูตุ๋นหม้อไฟต้มยำ ออส่วนจานร้อน ปูม้านึ่งเนื้อล้วนๆ มาดินเนอร์ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินไปด้วยเป็นอะไรที่โรแมนติกสุดๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 85 หมู่ 7 ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 096 879 4875

เว็บไซต์ : https://www.inlayaratchaburi.com/

เฟซบุ๊ก : Inlaya Ratchaburi


6. ครัวม่อนไข่

ครัวม่อนไข่ ร้านอาหารเพชรบุรีในอำเภอสวนผึ้งที่ใครๆ ก็แนะนำให้มากัน เพราะร้านนี้มีเมนูอร่อยหลายอย่าง รสชาติเข้มข้น แถมยังราคาไม่แพง เมนูเด็ดของร้านที่ต้องสั่งคือ ยำผักกูด รสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ต้มยำปลาคัง รสเปรี้ยวนำซดคล่องคอ พร้อมด้วยยำผักกูดทรงเครื่อง ทอดมันหัวปลี ปลากะพงทอดน้ำปลา ชุดน้ำพริกปลาทูผักกูดราดกะทิ ทานคู่กับข้าวสวยอร่อยยกนิ้วให้

ที่อยู่ : 256/4 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 20:00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 086 173 5762

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวม่อนไข่ สวนผึ้ง,ราชบุรี


7. ไข่ บุญคง บ้านอบควันอ้อย

ร้านอาหารราชบุรี ไข่ บุญคง บ้านอบควันอ้อย เป็นร้านอาหารที่มีสเต็กเนื้อแสนอร่อยเกรดพรีเมี่ยม ที่อร่อยไม่แพ้ร้านดังๆ ในกรุงเทพฯ เลยค่ะ เมนูเด็ดของร้านคือซี่โครงเนื้อชอร์ตริบส์อบควันอ้อย สุมบนเตาถ่านนาน 7 ชั่วโมง ทาด้วยซอสบาร์บีคิว พอร์คช็อปดรายเอจรสเข้มข้น หอมเครื่องเทศสมุนไพร ยังมีข้าวกะเพราเนื้อคลุกที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ใครที่ชอบทานเนื้อนี่คือร้านสเต็กที่ต้องมาให้ได้

ที่อยู่ : 340 ม.3 ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 – 19:00 น.

เบอร์โทร : 0847214045

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ไข่ บุญคง บ้านอบควันอ้อย


8. ครัวริเวอร์ไซด์ (Krua Riverside Restaurant)

ครัวริเวอร์ไซด์ (Krua Riverside Restaurant) ร้านอาหารราชบุรีริมทะเลสาบบรรยากาศดีริมแม่น้ำแม่กลอง มีเมนูอาหารไทยประยุกต์สุดอร่อย พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำสุดโรแมนติก สำหรับเมนูเด็ดที่ร้านแนะนำมีปลากะพงผัด ๒ ใจ แกงเผ็ดเป็ดย่าง + โรตี หลนปู ต้มยำทะเลยอดมะพร้าว กุ้งผัดกะปิกระเทียม และเมี่ยงปลาไร้ก้าง ร้านนี้ตั้งอยู่ในโรงแรมไทยนำริเวอร์ไซด์ แนะนำให้มากันเลยค่ะ

ที่อยู่ : 19/50 หมู่4 ถนนแสงชูโต ตำบลบ้านปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 094 636 4246

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Krua Riverside Restaurant


9. โกรกแดง

ปิดท้ายร้านอาหารราชบุรีวันนี้ด้วย โกรกแดง ร้านอาหารไทย บรรยากาศริมน้ำแม่กลอง ที่มีอาหารไทยรสชาติอร่อยเด็ดน่าทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งแช่น้ำปลา ทอดมันปลากราย หลนเนื้อปู ห่อหมกทะเลลูกมะพร้าว และอื่นๆ อีกมากมาย ร้านนี้เปิดมานานถึง 17 ปี ลองไปลิ้มรสความอร่อยกันได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 089 919 6055

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาร โกรกแดง ริมน้ำแม่กลอง ราชบุรี

9 ร้านอาหารราชบุรี ที่เรารวบรวมมานี้มีแต่ร้านอร่อย บรรยากาศดี เหมาะจะมานั่งชิลกินอาหารอร่อยใกล้กรุงเทพฯ มาก ต้องหาเวลาว่างขับรถไปกันแล้ว!