ติดตาม » ไลฟ์สไตล์ » 9 ครีมกันแดดไปทะเล ไม่ทำร้ายปะการัง ผิวสวยสู้แดดสุดใจ

9 ครีมกันแดดไปทะเล ไม่ทำร้ายปะการัง ผิวสวยสู้แดดสุดใจ

ร้อนๆ อย่างนี้ที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับผู้หญิงฮอตๆ อย่างเราจะเป็นที่ไหนได้นอกจากทะเล นอกจะได้รับลมเย็นๆ เล่นน้ำคลายร้อน ยังได้รูปลงได้ทั้งปีอีกด้วย แต่การไปทะเลแต่ละครั้งก็ต้องเตรียมตัวเยอะเหมือนกันค่ะ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผมต่างๆ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดด ไม่ได้ทารับรองผิวสววยๆ ของเราได้ไหม้แน่นอนค่ะ ซึ่งครีมกันแดดบางชนิดอาจจะเป็นมิตรกับผิวเราแต่ไม่เป็นมิตรกับท้องทะเล ต่อปะการัง วันนี้เรามีครีมกันแดดไปทะเลแบบไม่ทำร้ายปะการังมาฝากค่ะ

ซึ่งในปัจจุบันกรมอุทยานฯ ก็ได้ออกประกาศห้ามใช้ครีมกันแดดที่มีสารเคมี 4 ประเภท ได้แก่ Oxybenzone (Benzophenone-3, BP-3), Octinoxate (Ethylhexyl methoxycinnamate), 4-Methylbenzylid Camphor (4MBC), Butylparaben เป็นสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการัง จะมีครีมกันแดดไม่ทำร้ายปะการังแบรนด์ไหนน่าใช้บ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ กับ 9 ครีมกันแดดไปทะเล ไม่ทำร้ายปะการัง ผิวสวยสู้แดดสุดใจ

1. ReReef Reef-Safe Sunscreen SPF50 PA+++

ReReef Reef-Safe Sunscreen SPF50 PA+++ ถ้าพูดถึงครีมกันแดดที่เป็นมิตรกับท้องทะเลก็ต้องนึกถึงแบรนด์นี้เลยค่ะ ReReef สูตร Mineral-Based ที่ปราศจากสารเคมีที่อันตรายต่อปะการังทุกชนิด ได้รับการแนะนำโดย UNEP’s Green Fins อ่อนโยนทั้งกับท้องทะเลและผิวของเรา เป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Zinc Oxide และ Titanium dioxide ซึ่งเป็นแร่ธรรมชาติในการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถป้องกันแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม และยังช่วยบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันโจโจ้บา, วิตามิน B3, E และว่านหางจระเข้

ปริมาณ : 89 g ราคา : 529 บาท

2. La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch SPF 50+

La Roche-Posay Anthelios XL Dry Touch SPF 50+ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดกันน้ำจากแบรนด์ La Roche-Posay ที่สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมยังเป็นมินกับปะการังด้วยค่ะ เป็นครีมกันแดดที่มีเทคโนโลยี Wetskin ทำหน้าที่สร้างเจลล่องหน ให้ครมกันแดดมีประสิทธิภาพยาวนานยิ่งขึ้นแม่ผิวที่เปียก เป็นเนื้อเจล ไม่ทิ้งคราบขาว สามารถทาลงบนผิวที่เปียกได้เลยด้วยค่ะ กันน้ำได้ดีในระดับสูงสุด ที่สำคัญอ่อโยนต่อผิวมากๆเป็นสูตร Non-Comedogenic ไม่มีสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวและปลอดภัยต่อปะการังค่ะ

ปริมาณ : 50 ml ราคา : 999 บาท

3. Banana Boat Simply Protect Sport Sunscreen Lotion

Banana Boat Simply Protect Sport Sunscreen Lotion เป็นครีมกันแดดกันน้ำจากแบรนด์ Banana Boat ที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างมาก ช่วยกันแดดได้ในระดับสูง ปกป้องผิวได้จากทั้ง UVA และ UVB และช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมต้องไม่พลาด แถมครีมกันแดดตัวนี้ยังเป็นสูตรที่ลดสารเคมีทั้งหมดลง 25% ปราศจากสารที่ทำร้ายปะการัง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม น้ำมัน และสารกันเสียท่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว พร้อมถึงส่วนผสมของสาร Oxybenzone ที่อาจทำร้ายปะการังได้ด้วยค่ะ

ปริมาณ : 90 g ราคา : 450 บาท

4. Passun Reef-Safe Sunscreen Lotion SPF50 PA+++

Passun Reef-Safe Sunscreen Lotion SPF50 PA+++ เป็นครีมกันแดดจากแบรนด์ Passun ที่เน้นการใช้ส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ โดยเฉพาะสูตรนี้ ใช้เป็นสูตร Non-Nano Zinc Oxide และ Titanium Dioxide เป็นส่วนผสมหลัก ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UV ทำให้ปลอดภัยและอ่อนโยนทั้งกับผิวของเราแล้วสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล แถมยังช่วยกันทั้งน้ำ และเหงื่ออได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำทุกรูปแบบเลยค่ะ

ปริมาณ : 30 g ราคา : 459 บาท

5. KAANI ACTIVE Reef Safe Physical Sunscreen SPF50 PA+++

KAANI ACTIVE Reef Safe Physical Sunscreen SPF50 PA+++ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดจากแบรนด์ KAANI อ่อนโยนต่อผิวและอ่อนโยนต่อธรรมชาติมากๆ มีส่วนผสมของ Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ที่จะไม่ซึมลงสู่ผิว เพียงแต่เคลือบอยู่ชั้นนอกสุดของผิว ทำหน้าที่สะท้อนรังสี UV ออกไป ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่มีส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อปะการังอีก 10 ชนิด อ่อโยนต่อผิวไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวทุกชนิด เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสียค่ะ

ปริมาณ : 90 g ราคา : 690 บาท

6. Sunplay Sport UV Body Mist SPF 50 + PA++++

Sunplay Sport UV Body Mist SPF 50 + PA++++ ตัวนี้เป็นสเปรย์ครีมกันแดดจากแบรนด์ Sunplay ที่มีค่า SPF50+ PA++++ ที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุด Solarex-3 คงทนต่อแสงแดดสูง ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถปกป้องผิวได้ทันทีที่พ่นเสร็จ เป็นสูตรแห้งเร็ว กันได้ทั้งน้ำ และเหงื่อ สามารถฉีดทับผิวเปียกได้ทันที ไม่ต้องรอให้ตัวแห้งค่ะ แถมยังอ่อนโยนต่อผิวไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคือง และอ่อนโยนต่อท้องทะเล ไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone และ Octinoxate ที่เป็นอันตรายต่อปะการังด้วยค่ะ

ปริมาณ : 165 ml ราคา : 495 บาท

7. Claire Airy Essence UV Protector SPF50+ PA++++

Claire Airy Essence UV Protector SPF50+ PA++++ สำหรับตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรลดอุณหภูมิผิวจากแบรนด์ Claire ช่วยปกป้องผิวได้ทั้งUVA, UVB, IR และ Bluelight ด้วย SPF50+/PA++++ มีส่วนผสมของ Fast absorbing ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและสดชื่น พร้อมช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 72 ชั่มโมง มีสารสกัดจากดอกฮิสซอฟ ทำหน้าที่ช่วยลดความเครียดให้ผิว สามารถใช้ได้ในทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นทางน้ำหรือทางบก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียพาราเบน Sulfate Free สารอันตรายต่อปะการัง สีสังเคราะห์ ขี้ผึ้งหรือแว็กซ์เหลว และน้ำมันแร่ค่ะ

ปริมาณ : 30 ml ราคา : 850 บาท

8. MizuMi UV Water Serum

MizuMi UV Water Serum ใครผิวแพ้ง่ายต้องครีมกันแดดจากแบรนด์ MizuMi เลยค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมของสาร Anti - Oxidant ประกอบไปด้วย Yuki Extract เป็น 100% Physical ปราศจากสารกันแดดเคมี ใช้สารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวด้วย SPF50+ PA++++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA1/UVA2/UVB ต้นเหตุของความหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย กันน้ำ กันเหงื่อได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญเป็นสูตร 5-FREE ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ อ่อนโยนต่อผิว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากๆ ค่ะ

ปริมาณ : 30 ml ราคา : 850 บาท

9. Nivea Sun Protect And Moisture Body SPF50+

Nivea Sun Protect And Moisture Body เป็นครีมกันแดดจากแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Nivea ตัวนี้มีการใช้นวัตกรรม Double UV Protection ที่ช่วยปกป้องผิวอย่างเหนือกว่า ที่ช่วยปกป้องผิวทั้งUVA1 และ 2 ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของฝ้าแดด ผิวแก่ก่อนวัย และ UVB สาเหตุของจุดด่างดำผิวคล้ำเสีย พร้อมช่วยปกป้องคอลลาเจนในผิว พื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นหลังจากโดนแดด และช่วยกันน้ำ กันเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนต่อผิวและอ่อนโยนต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ

ปริมาณ : 30 ml ราคา : 419 บาท

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง 9 ครีมกันแดดไปทะเล ไม่ทำร้ายปะการังที่เรานำมาฝาก ใครมีแพลนไปเที่ยวทะเล ยังหากันแดดใช้ดี เป็นมิตรต่อปะการัง ลองซื้อมาใช้กันดูนะคะ