ติดตาม » ดูดวง » รวมความเชื่อ เคล็ดในการออกรถใหม่

รวมความเชื่อ เคล็ดในการออกรถใหม่

หลากหลายความเชื่อในการออกรถใหม่ แต่ล่ะภูมิภาคก็มีความเชื่อไม่เหมือนกัน ทุกอย่างก่อนจะทำอะไรก็ต้องพึ่งความเชื่อซ่ะส่วนใหญ่ ขนาดปลูกบ้านยังต้องดูฮวงจุ้ย หาฤกษ์ลงเสาเอก บ้านเสร็จก็ต้องหาวันดีขึ้นบ้านใหม่ รถก็ต้องมีความเชื่อเช่นกันวันนี้เราจะพาไปดูความเชื่อเกี่ยวกับการซื้อรถให้ถูกโฉลกกับตัวเองและฤกษ์ดีของกาารซื้อรถว่าควรปฏิบัติอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

สีรถ นับว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ที่จะซื้อรถกันเลยทีเดียว บ้างก็ว่าขับรถสีนี้ทำการงานไม่รุ่งโรจน์ หรือมีแต่อุบัติเหตุเฉี่ยวชนอยู่ตลอด จนเราเห็นสติ๊กเกอร์ รถคันนี้สี   กันจนชินตา สำหรับผู้ที่ต้องการออกรถใหม่แล้วไปหาสีที่ถูกโฉลกกับบรรดาอาจารย์ที่ท่านนับถือ หรือตามหน้าเว็บไซต์ต่างๆ แต่รุ่นรถที่ท่านสนใจไม่มีสีที่ถูกกับตัวท่านเอง หรือมีแต่รอนาน ถ้าได้รถเร็วต้องเอาสีที่ไม่ถูกโฉลกกับท่าน อาจแก้เคล็ดได้โดยการติดสติ๊กเกอร์สีที่ได้แนะนำมา ตัดเป็นวงกลมๆเล็กๆ ขนาดประมาณเหรียญสิบหรือใหญ่กว่าเล็กน้อย ติดที่ด้านหลังรถด้านซ้ายหรือขวาเป็นการแก้เคล็ด ทำเพื่อความสบายใจ ตรงนี้เป็นความเชื่อเพื่อความเป็นศิริมงคลเป็นขวัญกำลังใจ เชื่อยึดถือแต่พองามไม่เป็นทุกข์กับเรื่องที่เชื่อที่ยึดถือกันมา ไม่สิ้นเปลืองเงินทองโดยใช่เหตุ

 

ฤกษ์ออกรถใหม่ เป็นสิ่งที่เจ้าของรถใส่ใจกันมากเป็นพิเศษ เพื่อสิริมงคล และความสบายใจในระยะยาว เมื่อได้วันเป็นฤกษ์ออกรถใหม่แล้ว และฝ่ายขายแจ้งว่ารถของท่านส่งมาที่โชว์รูมแล้ว ให้นัดรับรถตามฤกษ์กับทางโชว์รูมล่วงหน้าเผื่อไว้ซักสองวัน เพื่อความสบายใจด้วย จะได้มีเวลาไปดูความพร้อมของรถด้วยตัวเอง ยิ่งดีใหญ่ โดยเฉพาะหากท่าน ขอของแถมจากเซลล์เยอะๆ ไปดูว่า ติดตั้งให้หมด ครบ เรียบร้อย เผื่อมีปัญหาจะได้แก้ไข ก่อนถึงกำหนดรับรถ

 

ไหว้แม่ย่านาง เตรียมไปหนึ่งพวงสำหรับไหว้แม่ย่านางรถ ตามความเชื่อและความสบายใจของท่าน บางโชว์รูมเซลล์เตรียมไว้ให้สบายไป แต่ถ้าจัดกันเต็มรูปแบบให้เตรียมเสื้อผ้าสีที่เป็นมงคลกับท่าน กล้วยหนึ่งหวี น้ำมนต์จากวัดที่นับถือ พระพุทธรูปองค์เล็ก พวงมาลัย เครื่องประดับประเภทสร้อยทอง แหวนทอง และเงินที่ลงท้ายด้วยเลข 9 เช่น 99 บาท หรือเงินจำนวน 999 บาท

 

ทิศออกรถ ก็บอกเซลล์ ให้หันหน้ารถไปทางทิศมงคลรอท่านไว้เลย พอได้เวลาก็แค่ขับเดินหน้าออกมาซักเมตรสองเมตรเป็นอันเสร็จพิธี และถ้าเป็นไปได้ พาคุณแม่ คุณพ่อ หรือญาติผู้ใหญ่ ไปนั่งเป็นผู้โดยสารคนแรก ของรถท่าน ก็จะได้เป็นศิริมงคลมากๆ

 

เจิมรถ หากต้องการให้พระเจิมรถ ควรเตรียมดอกไม้ 5 คู่ เทียน 5 คู่ พวงมาลัย 1 พวง ซองปัจจัยถวายพระสงฆ์ตามกำลังศรัทธา เดินทางไปที่วัดพร้อมให้พระที่นับถือทำพิธีให้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องไปในวันเดียวกับวันที่ออกรถ สามารถมาทำทีหลังได้ สิ่งที่สำคัญคือควรขับรถกลับบ้านไปศึกษาข้อมูล ทำความเข้าใจกับตัวรถให้ดีเสียก่อนแล้วค่อยไปเจิมรถก็ได้