ติดตาม » ดูดวง » 12 อันดับราศีที่รู้จักให้โอกาสแก้ตัวกับคนอื่นมากที่สุด

12 อันดับราศีที่รู้จักให้โอกาสแก้ตัวกับคนอื่นมากที่สุด

อันดับ 1 : ราศีมีน  14 มีนา - 12 เมษา

ชาวมีนมีความสามารถในการให้อภัยและรู้จักการมอบโอกาสครั้งที่สองให้แก่คนอื่นมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์แล้วเรียกว่า มันอยู่ในสายเลือดกันเลยทีเดียว อาจจะเป็นเพราะชาวมีนเป็นคนใจอ่อนแล้วก็ขี้สงสารด้วย เลยทำให้คนมีนสามารถให้อภัยคนอื่นได้ง่ายกว่าคนอื่นๆในบรรดา 12 ราศี

อันดับ 2: ราศีตุลย์ 17 ตุลา - 16 พฤศจิกา

คนราศีตุลย์เป็นคนรักสันติ รักความสามัคคีและเป็นคนใจกว้าง ยอมรับฟังทุกสิ่งทุกอย่างในหลายๆมุมมอง ดังนั้น คนราศีตุลย์มักเลือกที่จะให้อภัยและให้โอกาสคนอื่น แต่ที่เป็นเช่นนี้เพราะ พวกเขาหลีกเลี่ยงที่จะต้องเผชิญหน้ากับความขัดแย้งต่างหาก

อันดับ 3: ราศีเมถุน  15 มิถุนา - 15 กรกฎา

สำหรับคนราศีเมถุนนั้นมีความไม่หนักแน่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พวกเขาเป็นประเภทที่สามารถลืมเรื่องอดีตได้ไม่ยากนัก ดังนั้น ขอเพียงทำตัวน่ารักๆ หรือทำอะไรที่จะสามารถช่วยเรียกเสียงหัวเราะออกมาเพียงเท่านี้ ความรู้สึกแย่ๆ หรืออารมณ์โกรธที่มันอยู่ในใจชาวเมถุนก็เบาบางลงไปแล้ว

อันดับ 4: ราศีกรกฎ 16 กรกฎา -  16 สิงหา

ชาวกรกฎเป็นคนที่มีจิตใจกว้างขวาง มีน้ำใจเปี่ยมล้น เป็นคนใจบุญ และพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ดังนั้น หากคุณไปร้องขอโอกาสอีกครั้งจากชาวกรกฎแน่นอนว่าคุณจะได้รับ แต่ใช่คุณจะได้รับโอกาสถ้าคุณสามารถพิสูจน์ตัวเองได้ว่าสมควรได้รับโอกาสจากกคนอื่น

อันดับ 5: ราศีกันย์ 17 กันยา -  16 ตุลา

ตามปกติแล้วคนราศีกันย์มักจะชอบช่วยเหลือคนอื่นตามความเหมาะสม ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเคยทำพลาดมาแล้วครั้งหนึ่งช่วยกันย์ก็ยังให้โอกาสครับ แต่ถึงแม้ว่าจะให้โอกาสและยอมให้อภัย แต่พวกเขาจะจำเอาไว้และบางครั้งก็หยิบยกมันขึ้นมาพูด เพราะพวกเขาจำทุกอย่างได้ดีและแน่นอนว่า

พวกเขาไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 2

อันดับ 6: ราศีเมษ  13 เมษา - 14 พฤษภา

ชาวเมษเป็นคนอารมณ์ร้อนและชอบยึดถือความคิดของตัวเองเป็นศูนย์กลางมากกว่าจะเชื่อถือคนอื่น ดังนั้นหากคุณเคยทำอะไรผิดพลาดไปและเข้าไปขอโอกาสจากคนราศีเมษอีกครั้งถึงแม้ว่าพวกเขาจะโกรธมากขนาดไหนแต่พวกเขาก็ลืมมันได้ และพร้อมที่จะให้โอกาสแก่คุณครับ ดังนั้น อาจจะต้องทนๆอารมณ์ในช่วงแรกๆของชาวเมษให้ได้ด้วยครับ

อันดับ 7: ราศีกุมภ์  12 กุมภา - 13 มีนา

สำหรับชาวกุมภ์การให้โอกาสคนอื่นเป็นครั้งที่ 2 ไม่ใช่เรื่องที่พวกเขาจะทำได้ง่ายๆ เพราะคนกุมภ์ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆและหากคุณเคยทำผิดมาก่อนแล้วยิ่งเป็นเรื่องที่ทำให้ชาวกุมภ์ยอมรับคุณได้ยากมากขึ้นไปอีก แต่ในท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็จะให้อภัยเพราะ การให้อภัยคือสิ่งที่ถูกต้องที่จะสามารถทำได้

อันดับ 8: ราศีสิงห์ 17 สิงหา - 16 กันยา

ชาวสิงห์มีนิสัยที่บางครั้งชอบที่จะให้คำแนะนำ หรือทำตัวสั่งสอนคนอื่น หากคุณเป็นคนที่ต้องเข้าไปขอโอกาสเป็นครั้งที่สองหรือขอการให้อภัยจากพวกเขา สิ่งที่คุณจะต้องเจอเลยคือ เขาจะทำตัวเป็นเหมือนครูใหญ่สมัยประถมที่ยืนเทศน์นักเรียนอยู่ตรงหน้าเสาธง แต่สำหรับการให้อภัยมันก็ไม่แน่เสมอไปนะครับ เพราะมันก็ขึ้นอยู่กับว่าเขาชอบคุณมากน้อยแค่ไหนด้วยเหมือนกัน

อันดับ 9: ราศีธนู  16 ธันวา - 13 มกรา

โดยปรกติแล้วชาวราศีธนูชอบการใส่ใจและดูแลผู้อื่น เจาจะเป็นคนแรกที่ยื่นมือให้ความช่วยเหลือคุณขณะที่คนอื่นๆ เอาแต่ยืนเฉย แต่กับเรื่องของการให้อภัยและมอบโอกาส พวกเขาเองก็เชื่อในเรื่องนี้ แต่จะพูดออกมาล่ะก้อ มันไม่ง่ายหรอกเพราะ พวกเขาปากแข็งจะตาย ดังนั้น อาจจะต้องใช้เวลามากเสียหน่อยกว่าพวกเขาจะอ่อนใจลงมาครับ

อันดับ 10: ราศีมังกร 14 มกรา - 11 กุมภา

สำหรับชาวมังกรแล้วพวกเขาเป็นคนใจแข็งและเด็ดเดี่ยวมาก ลองได้ตัดสินใจอะไรลงไปแล้วเป็นเรื่องยากที่จะให้พวกเขามาเปลี่ยนใจทีหลัง การให้อภัยสำหรับชาวมังกรนั้นมันขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นใครและสิ่งที่คุณทำมามันคืออะไร หากยิ่งคุณเป็นคนที่พวกเขาไว้วางใจมากเท่าไร การที่คุณจะได้รับการให้อภัยมันก็ยิ่งยากขึ้นเป็นเงาตามตัวเพราะ ชาวราศีมังกรเกลียดความผิดหวังเป็นที่สุด

อันดับ 11: ราศีพฤษภ  15 พฤษภา - 14 มิถุนา

โดยปรกติชาวพฤษภจะเป็นคนที่มีความอดทนสูงมาก และสามารถอดกลั้นกับพฤติกรรมของคนอื่นได้ดี แต่หากชาวพฤษภสุดจะทนแล้วจริงๆ พวกเขาจะเหลือบแลหรือแยแสเลยทีเดียว ดังนั้น ชาวพฤษภที่โกรธจนถึงขีดสุดพวกเขาคงไม่ให้อภัยคุณแน่ๆ และแทบจะเอาเรื่องที่คุณทำ สิ่งที่คุณทำเก็บมันลงหลุมฝังศพไปด้วยเลยทีเดียว

อันดับ 12: ราศีพิจิก 17 พฤศจิกา - 15 ธันวา

สำหรับราศีที่ให้อภัยคนอื่นได้ยากที่สุดแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นคนราศีพิจิก เพราะ ความคิดของคนพิจิกค่อนข้างจะเจ็บแล้วจำ และไม่ยอมเปิดโอกาสให้ความผิดพลาดแบบเดิมๆกลับมาเกิดขึ้นอีกครั้ง ดังนั้น พวกเขาจึงมักมีเหตุผลที่จะนำเอาเรื่องพวกมาคิดอยู่เรื่อยๆ และไม่ยอมอภัยให้ใครง่ายๆ เพื่อป้องกันตัวเองจากความผิดพลาดในอดีตนั่นเอง แต่พวกเขาหารู้ไม่ว่าเรื่องพวกนี้มันก็ทำให้เขาไม่รู้จักปล่อยวางเสียที