ติดตาม » ดูดวง » ฮวงจุ้ย ประตูบ้าน หรือประตูออโต้ แนะวิธีแก้ฮวงจุ้ย ให้ถูกต้อง แล้วชีวิตจะรุ่งเรื่อง

ฮวงจุ้ย ประตูบ้าน หรือประตูออโต้ แนะวิธีแก้ฮวงจุ้ย ให้ถูกต้อง แล้วชีวิตจะรุ่งเรื่อง

สิ่งที่เป็นปัญหาของบ้านโดยส่วนใหญ่ เกี่ยวกับฮวงจุ้ย มักจะเป็นปัญหาที่ประตูออโต้ หรือประตูบ้านตรงกัน ซึ่งบางครั้งการออกแบบจากสถาปิกมักจะไม่ค่อยได้คำนึงถึงเรื่องนี้เท่าที่ควร หรืออาจจะเป็นของในส่วนของทาวเฮ้าที่เป็นบ้างที่ประตูรั้วบ้าน กับประตูเข้าบ้านตรงกัอนอยู่แล้ว ทั้งทั้งที่ โดยทั่วไป การสร้างประตูบ้าน นั้น " ประตูต้องไม่ต้องตรงกัน " คือ การติดติ้ง " ประตูออโต้ " หรือประตูบ้าน ในส่วนที่เป็นประตูใหญ่ หรือประตูที่เป็นรั้วบ้าน ไม่ควรติดตั้งให้ตรงกับส่วนที่เป็นประตูเข้าบ้าน ทุกประเภท ไม่จำกัดว่าจะเป็นประตูออโต้หรือประตูบ้านไม้ธรรมดา แต่โดยส่วนใหญ่แล้วถ้าหากเราซื้อบ้านในแบบของทาวเฮ้าส์ เราก็มักจะได้ประตูบานใหญ่ ในส่วนที่เป็นรั้วกับประตูเข้าบ้านที่ตรงกัน ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ค่อยได้ หรือบางครั้งประตูทางออกหลังบ้านยังตรงกันอีก ซึ่งทำให้ประตูทั้งสามบาน ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเรื่องที่ดูแย่สักหน่อย เพราะการที่ ประตูทั้งสามบาน ตรงกันตามหลักของฮวงจุ้ย มีความเชื่อว่าเงินทองที่หามาได้มักจะรั่วไหล หาได้มาทำไร่ก็มักจะไม่พอใช้

"ประตูบ้านต้องมีความเหมาะสม " คือ การติดตั้งประตูเข้าบ้าน หรือประตูออโต้ ควรจะมีความเหมาะสมไม่ควจที่จะติดตั้งใหญ่จนเกินความงาม ซึ่งหลายๆ คนอาจจะชอบประตูบ้าน หรือประตูออโต้ที่ดูใหญ่และอลังการจนเกินความพอดี บางครั้งอาจจะใหญ่จนเกินความงามของประตู

การติดตั้งทั้งประตูทางเข้าบ้าน ประตูในส่วนของห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน ควรที่จะมีขนาดที่จะเท่ากัน หรืออาจจะพูดง่ายๆ คือการติดตั้งประตูออโต้ดอร์ ควรมีความเหมาะสมกับตัวอาคารหรือบ้านของเรา ไม่ควรที่จะใหญ่เทอะทะ เกินความพอดี เพราะกับติดตั้งประตูบ้านที่ใหญ่เกินไปหรือเกินความพอดีของบ้านจะทำให้เกิดความรู้สึกหดหู

วิธีแก้ประตูออโต้ หรือประตูบ้านผิดฮวงจุ้ย

ถ้าหากประตูบ้าน หรือ ประตูออโต้เราตรงกันทั้งสามบ้าน วิธีการแก้ไขก็คือให้เรานำลูกแก้วคริสตัล ผูก***หรือห้อยไว้ตรงประตูบานที่สอง

หลังจากนั้นให้เราหากระดิ่ง แปดท่อ มาห้อยไว้ระหว่างประตูบานที่หนึ่ง กับประตูบานที่สอง ซึ่งการทำเช่นนี้ก็จะช่วยเราได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเป็นไปได้ให้ทำการทุบแล้วสร้างใหม่เป็นดีทีสุด ซึ่งโดยส่วนใหญ่ถ้าเราจะติดตั้งประตูออโต้ ก็ควรคำนึงถึงเรื่องนี้ ตั้งแต่แรกเริ่มจะเป็นดีที่สุด

ถ้าหากประตูบ้านหรือ ประตูออโต้ ทางเข้าบ้านของเรามีขนาดที่ใหญ่เกินไป แนะนำให้เราใช้ สติกเกอร์ ติดกระจก หรืออาจใช้เทคโนโลยีลายผ้า หรือกระจกฝ้า มาติดประตูบานเลื่อนออโต้ที่มาขนาดใหญ่จนเกินไป

ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดพร้อมทั้งยังช่วยเสริมความงามให้กับประตูของเรา อีกด้วย