ติดตาม » สุขภาพ » ข้อแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงและป้องกันมะเร็งเต้านม ผู้หญิงทุกคนควรรู้!!

ข้อแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงและป้องกันมะเร็งเต้านม ผู้หญิงทุกคนควรรู้!!

หนึ่งในการวินิจฉัยที่น่ากลัวที่สุดคือการบอกว่าผู้หญิงคนหนึ่งน่าจะเป็นโรคมะเร็งเต้านม เพียงแค่กล่าวถึงมันก็เป็นสาเหตุของความกลัวตาย ความหดหู่ และความสิ้นหวัง หนึ่งในผู้หญิงแปดคนจะมีโอกาสพัฒนามาเป็นมะเร็งเต้านมได้ระหว่างช่วงชีวิตของเธอ และมีผู้หญิงประมาณ 40,000 คนต่อปีที่ต้องพ่ายแพ้ให้กับโรคนี้

 

คุณสามารถทำอะไรเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นหนึ่งในสถิตินี้ได้บ้าง?

มีมาตรการป้องกันมากมายที่คุณสามารถปฏิบัติได้ และสามารถช่วยให้คุณลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอันร้ายแรงนี้ คุณควรทราบว่ามีผู้ป่วยมะเร็งเต้านมน้อยกว่า 10% ที่เป็นมะเร็งเต้านมเพราะมีความเชื่อมโยงกับพันธุศาสตร์ และอีก 90% ที่เหลือล้วนเชื่อมโยงกับปัจจัยภายนอกทั้งสิ้น โรคมะเร็งเต้านมหรือโรคมะเร็งชนิดอื่นๆ สามารถป้องกันได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตบางอย่าง เช่นการทานอาหารเพื่อสุขภาพ การออกกำลังกาย การหลีกเลี่ยงสารพิษในรูปแบบที่แตกต่างกัน และการทานวิตามินดี

นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงควรหลีกเลี่ยง และระมัดระวังในการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลส่วนบุคคล ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ และสารพิษที่มีศักยภาพอื่นๆ ที่มีอยู่ในชีวิตประจำวันซึ่งอยู่ใกล้ตัวคุณ หากคุณมีการสัมผัสกับสารพิษมากเกินไป การพัฒนาของโรคมะเร็งสำหรับคุณก็จะเพิ่มมากขึ้น งานวิจัยใหม่ล่าสุดได้เปิดเผยสาเหตุที่เลวร้ายที่สุดของโรคมะเร็งว่าคือ

ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อและเครื่องสำอางอื่นๆ

พาราเบนคือสารเคมีที่ใช้ในเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ และโลชั่นสำหรับป้องกันแสงแดด การศึกษาก่อนหน้านี้พบว่าพาราเบนจะไปกระตุ้นเอสโตรเจนในเซลล์มะเร็งเต้านม การศึกษาซึ่งตีพิมพ์ในปี 2012 ก็ถูกเปิดเผยว่า พาราเบน-เอสเทอหนึ่งส่วนหรือมากกว่านั้น ถูกพบถึง 99% จาก 160 เซลล์เนื้อเยื่อที่นำมาจากการผ่าตัดเต้านมของคนทั้ง 40 คน การปรากฏตัวของพาราเบนในเนื้อเยื่อมะเร็งแสดงให้เห็นว่าสารระงับเหงื่อและเครื่องสำอางอาจเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านม เราอาจคิดว่าเหงื่อเป็นแหล่งที่มาของพาราเบน แต่นักวิจัยกล่าวว่า 7 ใน 14 ของผู้ตอบแบบสอบถามเล่าว่าพวกเขาไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ

ข้อมูลนี้แสดงให้เห็นว่าไม่ว่าแหล่งที่มาจะเป็นที่ใด พาราเบนก็สามารถเกิดการสะสมในเนื้อเยื่อของเต้านมได้ ซึ่งเรายังสามารถพบพวกมันได้ในผลิตภัณฑ์อีกหลายชนิด เช่นผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลส่วนบุคคล เครื่องสำอาง และยา ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผิวเป็นกลลวงที่ใหญ่ที่สุดในการก่อตัวของโรคมะเร็ง สารระงับเหงื่อประกอบด้วยองค์ประกอบอื่นเช่น - อลูมิเนียมคลอไรด์ที่ซึ่งทำหน้าที่ในทำนองเดียวกันกับกระบวนการพัฒนาทางสรีระวิทยา ซึ่งจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงระดับโมเลกุลในเซลล์มะเร็ง

 

สารพิษในผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประจำวัน

การศึกษาล่าสุดบอกว่าคุณสามารถลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมได้ หากคุณหลีกเลี่ยงสารเคมีบางอย่างซึ่งสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์ในชีวิตประจำวัน ผู้หญิงทุกคนมีการสัมผัสกับสารเคมีที่เพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านม แต่โชคไม่ดีที่การเชื่อมโยงระหว่างสารเคมีที่เป็นพิษและโรคมะเร็งเต้านมมักจะถูกมองข้ามไปเสมอ หากทุกคนลดการสัมผัสสารเคมี หลายชีวิตก็จะสามารถรักษาเอาไว้ได้ ในการวิจัยก่อนหน้านี้นักวิจัยระบุว่า มีสารเคมี 216 ชนิดที่เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านม ในการศึกษาเหล่านี้พวกเขามุ่งเน้นไปที่ 12 สารเคมีที่ผู้หญิงได้สัมผัสทุกวันผ่านทางอาหาร ยา มลพิษทางอากาศ และผลิตภัณฑ์อื่นๆที่คล้ายกัน

สารพิษเหล่านี้ถูกทำเครื่องหมายเป็นวัสดุที่ติดไฟยาก (ทนไฟ) และสามารถพบได้ในเฟอร์นิเจอร์ พรมและเสื้อผ้า สารเคมีที่เป็นพิษเหล่านี้มีอยู่ในครัวเรือน บนเตียงนอน เก้าอี้ และผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกัน ระดับที่ใหญ่ที่สุดของวัสดุที่ติดไฟยากเหล่านี้ถูกตั้งข้อสังเกตไว้ตั้งแต่การเป็นทารกแรกเกิด เป็นที่คาดการณ์ว่า 90% ของชาวอเมริกันมีสารเคมีไวไฟอย่างหนักในร่างกายของพวกเขา และการศึกษาจำนวนมากเชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้เข้ากับความเสี่ยงของภาวะมีบุตรยาก พิการแต่กำเนิด IQ ต่ำ ปัญหาพฤติกรรมในเด็ก โรคมะเร็งตับ ไต และโรคมะเร็งอัณฑะ

อุตสาหกรรมที่มีอำนาจใหญ่ๆอย่างบิ๊กโทบัคโค่ และผู้ผลิตสารเคมี มีการจัดการแคมเปญที่นำไปสู่การแพร่กระจายของสารเคมีเหล่านี้ ซึ่งไม่สามารถทำงานได้ตามที่โฆษณาชวนเชื่อและสัญญาไว้ก่อนหน้า สารเคมีไวไฟถูกจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับดีดีทีและพีซีบี (ออร์กาโนโฮลาเจน) สารเคมีเหล่านี้ทำปฏิกิริยากับสารพิษอื่นๆ และสร้างไดออกซินและฟิวแรน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง อุตสาหกรรมเคมีอ้างว่าวัสดุที่ติดไฟได้ยากจะเพิ่มเวลาสำหรับการหลบหนีในกรณีที่เกิดไฟไหม้ 15 ครั้ง แต่ในความเป็นจริง ข้ออ้างนี้อยู่ห่างไกลจากความจริงอยู่มาก การศึกษาอิสระบางส่วนได้แสดงให้เห็นว่าสารเคมีทนไฟที่แพร่หลายมากที่สุดไม่ได้ให้ประโยชน์ใดๆต่อมนุษย์ พวกมันทำเพียงแค่เพิ่มปริมาณของสารเคมีที่เป็นพิษในควัน สารเคมีไวไฟเช่นเช่นคลอรีน ทริส (TDCPP) ถูกกำจัดออกจากชุดนอนของเด็กในปี 1970 เพราะความจริงที่ว่ามันสามารถกลายมาเป็นสาเหตุของมะเร็งได้ แต่ในปัจจุบันมันกลับถูกพบอยู่ในเตียงนอนทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนั้นคุณควรซื้อเตียงนอนที่ทำจากขนสัตว์ 100% และเคฟล่าร์ วัสดุเหล่านี้ชะลอตัวจากการติดไฟโดยไม่มีสารเคมีเพิ่มเติม

 

กลยุทธ์อื่นๆในการป้องกันโรคมะเร็งเต้านม

สถาบันเพื่อการวิจัยโรคมะเร็งของอเมริกา ได้ดูตามพื้นฐานของการศึกษาจำนวนมาก พบว่าประมาณ 40% ของผู้ป่วยโรคมะเร็งในสหรัฐอเมริกา จะได้รับการป้องกันได้ ถ้าเขาเหล่านั้นมีการตัดสินใจที่ชาญฉลาดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของพวกเขา แนวทางการทานอาหาร

 • ลดหรือละเลิกการทานอาหารแปรรูป น้ำตาล และคาร์โบไฮเดรต น้ำตาลทุกชนิดล้วนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
 • จำกัดปริมาณโปรตีนที่คุณได้รับ และเพิ่มการรับไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ยกตัวอย่างเช่น บริโภคมะพร้าวหรืออะโวคาโด
 • บริโภควิตามินเอตามธรรมชาติในปริมาณมาก เพื่อป้องกันโรคมะเร็งเต้านม วิตามินนี้จะต้องสมดุลกับวิตามินดี
 • ดื่มน้ำที่ได้จากผักใบเขียววันละหนึ่งลิตร
 • บริโภคไอโอดีนในปริมาณที่เพียงพอ ซึ่งจำเป็นสำหรับการสังเคราะห์ของฮอร์โมน
 • ระมัดระวังเกี่ยวกับลำไส้และลำไส้เล็กของคุณ
 • กินอาหารต้านสารก่อมะเร็ง สมุนไพรและเครื่องเทศ อย่างขมิ้น อบเชย และบรอคโคลี่
 • รักษาน้ำหนักตัวให้อยู่ในระดับที่ดีต่อสุขภาพ
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • หลีกเลี่ยงยกทรงที่ทำจากลวด
 • นอนหลับให้เพียงพอ
 • ปรับปรุงความไวต่อสัมผัสของอินซูลิน / เลปติน
 • ใช้วิธีการที่มีประสิทธิภาพในการจัดการกับความเครียดของคุณ
 • หลีกเลี่ยงสนามแม่เหล็กไฟฟ้า
 • หลีกเลี่ยงซีโนเอสโตรเจน สารเคมีสังเคราะห์ที่เลียนแบบเอสโตรเจนธรรมชาติ