ติดตาม » ดูดวง » รู้เขา รู้เราด้วยผ่านตัวตน ด้วยเรื่องลับด้านลบ 12 ราศี

รู้เขา รู้เราด้วยผ่านตัวตน ด้วยเรื่องลับด้านลบ 12 ราศี

ราศีเมษ ( 15 เมษายน - 14 พฤษภาคม )

ชาวเมษเป็นราศีที่ใจอ่อน โมโหง่าย เป็นคนที่มีอารมณ์เร่าร้อน รุนแรง และค่อนข้างรุนแรงและค่อนข้างโมโหร้าย ฉุนเฉียวง่าย ไม่สามารถอดทนหรืออดกลั้นได้นาน ไม่ยอมเป็นสองรองใคร จนบางครั้งกลายเป็นเสมือนไม่ยอมประนีประนอมกับคนอื่นๆ ไม่คิดที่จะปรับความเข้าใจ จนบางครั้งทำให้ต้องเสียเพื่อนไป

ราศีพฤษภ ( 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน )

ความดื้อรั้นคือ สิ่งที่น่าเหนื่อยใจสำหรับคนราศีพฤษภ เมื่อพวกเขาได้ลองปักใจ เชื่ออะไรไปเสียอย่างหนึ่งแล้วเป็นไปได้ยากมากที่จะเปลี่ยนความเชื่อของพวกเขา ถึงแม้ว่าบางครั้งสิ่งที่เชื่อนั้นเป็นสิ่งที่ผิด พวกเขาก็ไม่เปลี่ยนความคิดและยังคงดันทุรัง ทำต่อไปโดยคิดเพียงแค่ว่าจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นให้ได้ว่าสิ่งที่เขาคิดนั้นมันถูก

ราศีเมถุน ( 15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม )

ชาวราศีเมถุนเป็นมนุษย์ 2 คนในร่างเดียวกัน พวกเขาสามารถที่จะคิดอีกแบบหนึ่งได้เมื่อ 1 นาทีที่แล้ว และอีกในนาทีต่อมาก็อาจจะเปลี่ยนความคิดโดยหาเหตุผลมาอ้างได้เสมอ เช่น เมื่อนาทีที่แล้วพวกเขายังอยากจะไปชมหมอกที่เชียงใหม่อยู่เลย แต่ตอนนี้พวกเขากลับล้มเลิกความคิดที่จะไปเพียงเพราะว่า อากาศหนาว (ถ้าไม่หนาวแล้วจะชมหมอกได้ยังไง) ดังนั้นความผันผวนของคนราศีเมถุน นี่ล่ะครับที่น่าเวียนหัวที่สุด

ราศีกรกฎ ( 16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม )

สิ่งที่ชาวกรกฎล้มเหลวที่สุดคือ การยืนหยัดอย่างหนักแน่นต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เพราะความอ่อนไหวของคุณเองที่มักจะใจอ่อนได้ง่ายๆ หรือนอกจากจะชอบคิดถึงแต่อดีตแล้ว ยังชอบเอาอดีตมาเป็นแบบแผนหรือกำหนดชีวิตในอนาคตอีกด้วย ดังนั้น ชาวกรกฎควรจะทำใจให้เข้มแข็ง และไม่อ่อนไหวต่อสิ่งรอบข้าง จึงน่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่านะครับ

ราศีสิงห์ ( 17 สิงหาคม - 15 กันยายน )

ราศีสิงห์เป็นราศีที่น่าหมั่นไส้ที่สุดเพราะ นอกเหนือไปจาก อากัปกิริยาที่มั่นใจในตัวเองเกินเหตุแล้ว พวกเขาก็ชอบการการแสดงออกมากเกินเหตุ ชอบทำตัวให้ดูเด่น หรือพยายามเป็นคนสำคัญหรือต้องการรับมอบหมาย ในหน้าที่การงานสำคัญทำให้ในบ่อยครั้งอาจจะถูกคนอื่นเข้าใจผิดได้ง่ายๆ

ราศีกันย์ ( 16 กันยายน - 16 ตุลาคม )

ชาวราศีกันย์เป็นคนชอบอยู่แบบเงียบๆ ไม่ชอบสุงสิงกับเรื่องของคนอื่นๆมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากให้คนราศีกันย์ไปเข้างานเลี้ยงสังสรรค์หรือเข้าไปในที่ที่มีคนหมู่มาก ชาวราศีกันย์จะยิ่งอึดอัดใจ พวกเขาเป็นมิตรกับคนอื่นก็จริงแต่กลับขาดทักษะในการเข้ากับสังคม

ราศีตุลย์ ( 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน )

คนราศีตุลย์มีทักษะการคิดวิเคราะห์ที่ดี และมักจะให้มุมมองที่ละเอียดเวลาให้ใช้ความคิด จึงมักจะไม่รีบร้อน แต่จุดนี้เองก็เป็นข้อด้อยของคนราศีตุลย์เช่นกันเพราะ การที่พวกเอาแต่คิดวิเคราะห์ทำให้มัวแต่ระแวงแต่ผลที่จะตามมา ส่งผลให้พวกเขากลายเป็นคนที่ไม่กล้าตัดสินใจ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม )

ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่ไม่ชอบให้คนอื่นมารู้เรื่องของตัวเอง ในขณะที่ตัวเองชอบที่จะรู้เรื่องของคนอื่น พวกเขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้เรื่องของตัวเองรั่วไหลออกไป ดังนั้น คนราศีนี้จึงดูลึกลับและมักที่จะหลีกเลี่ยงการพูดเรื่องของตัวเอง นอกจากเรื่องนี้แล้วชาวพิจิกยังเป็นราศีที่มีอารมณ์รุนแรงที่สุดอีกด้วย

ราศีธนู  ( 16 ธันวาคม - 13 มกราคม )

ชาวธนูมักจะเป็นคนไม่ค่อยเดือดเนื้อร้อนใจอะไรมากมายนัก เพราะพวกเขาชอบที่จะใช้วิธีคิดในรูปแบบของตัวเองมาตัดสินทุกอย่าง และส่วนใหญ่แล้วคนราศีธนูเองก็มักจะมองแต่แง่ดีเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้บางครั้งอาจจะนำปัญหามาสู่ตัวเองและคนรอบข้างได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นชาวราศีธนูจึงต้องระมัดระวังในเรื่องการไว้ใจคนอื่นๆไว้ให้มากหน่อยก็ดีครับ

ราศีมังกร ( 14 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์ )

ชาวราศีมังกรมักจะเป็นคนที่มีอะไรก็เก็บไว้ข้างในใจไม่ยอมแสดงออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน จนเมื่อความรู้สึกถูกเก็บไว้จนถึงที่สุดมันก็จะถูกระเบิดออกมาจนกลายเป็นปัญหาได้ อีกทั้งความเป็นคนที่ดูเย็นชาและเฉยเมยมันจะยิ่งทำให้การแสดงความรู้สึก ของชาวราศีมังกรดูมีความรุนแรงมากขึ้นไปอีก

ราศีกุมภ์ ( 13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม )

ชาวกุมภ์ค่อนข้างเป็นคนที่มีพื้นที่สำหรับตัวเอง และมักจะไม่ต้องการให้คนอื่นเข้ามาในพื้นที่ของตัวเองอย่างใกล้ชิดมากจนเกินไปนัก เพราะพวกเขาเคารพในการสิทธิของผู้อื่นและในขณะเดียวกันก็เรียกร้องสิทธิ ในเรื่องส่วนตัวของตนเองเช่นกัน ดังนั้น หากจะมีอะไรที่เป็นด้านลบของคนราศีนี้ จึงมักจะเป็นการที่ดูเหมือนว่าชาวกุมภ์นั้นไม่ค่อยจะแยแสคนอื่น

ราศีมีน ( 14 มีนาคม - 14 เมษายน )

ชาวมีนเป็นคนที่มีความรู้สึกที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน จนบางครั้งมันก็ละเอียดอ่อนกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องทำให้ส่งผลต่อสิ่งที่ทำ พวกเขาอาจจะเกิดความรู้สึกไม่อยากที่จะทำงานขึ้นมาได้ดื้อๆ หากงานที่ตัวเองทำนั้นถูกต่อว่าหรือถูกมองข้ามและไม่ให้ความสำคัญ ดังนั้น ชาวมีนจึงควรจะใช้เหตุผลมากกว่านี้เมื่อเกิดความรู้สึกเหล่านี้ขึ้นมา